Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có:
\(\frac{2x+1}{3+x}<0\Rightarrow\frac{2x+6-5}{3+x}<0\Rightarrow\frac{2x+6}{x+3}-\frac{5}{3+x}<0\)
\(\Rightarrow2-\frac{5}{x+3}<0\Rightarrow2<\frac{5}{x+3}\)
\(\Rightarrow2\left(x+3\right)<\frac{5}{x+3}\left(x+3\right)\)
\(\Rightarrow2x+6<5\)
\(\Rightarrow2x<-1\Rightarrow x<\frac{-1}{2}\)
Vậy với \(x<\frac{-1}{2}\), x thỏa mãn bất đẳng thức trên.
\(1.\frac{x-7}{2}< 0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-7}{2}.2< 0.2\)
\(\Leftrightarrow x-7< 0\Leftrightarrow x< 7\)
\(S=\left\{xlx< 7\right\}\)
2)\(\)Đề biểu thức sau nhân giá trị âm thì :
\(\frac{x+3}{x-5}< 0\Leftrightarrow x+3< 0\Leftrightarrow x< 3\left(Đk:x\ne5\right)\)
\(S=\left\{xlx< 3\right\}\)
3.Giá trị của x thuộc Z để biểu thức sau nhận giá trị dương:
\(x^2+x\ge0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+1\right)\ge0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x\ge0\\x+1\ge0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x\ge0\\x\ge-1\end{cases}}}\)
\(S=\left\{xlx\ge-1\right\}\)
\(\left(x-1\right)\left(x+4\right)< 0\)
=> x - 1 khác dấu với x + 4
=> x = {0;-1;-2;-3}
a) \(6\left(x-2\right)-3\left(x-1\right)=6x-12-3x+3=3x-9>0\)
\(\Leftrightarrow3x>9\Leftrightarrow x>3\)
b) \(\frac{x-7}{2}< 0\Leftrightarrow x-7< 0\Leftrightarrow x< 7\)
a) \(X^2+5X< 0\)
<=> \(X\left(X+5\right)< 0\)
<=> TH1: \(x< 0;x+5>0\Leftrightarrow-5< x< 0\)
TH2: \(x>0;x+5< 0\Leftrightarrow0< x< -5\) (vô lí)
Vậy \(-5< x< 0\)
Bài 1:
a: \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(3-2x\right)^2=\left(x-2\right)^2\\x< =\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(2x-3-x+2\right)\left(2x-3+x-2\right)=0\\x< =\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(x-1\right)\left(3x-5\right)=0\\x< =\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=1\)
b: \(\left|x\right|< 3\)
nên -3<x<3
c: \(\left|x\right|\ge5\)
nên \(\left[{}\begin{matrix}x\ge5\\x\le-5\end{matrix}\right.\)
Bài 2:
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+1=0\\y-7=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-1\\y=7\end{matrix}\right.\)
\(\left(x+1\right)\left(x+3\right)< 0\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+1>0\\x+3< 0\end{cases}}\) hoặc \(\hept{\begin{cases}x+1< 0\\x+3>0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>-1\\x< -3\end{cases}}\)hoặc \(\hept{\begin{cases}x< -1\\x>-3\end{cases}}\)
=> \(-3< x< -1\)
\(\left(x+1\right)\left(x+3\right)< 0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+1< 0\\x+3< 0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x< -1\\x< -3\end{cases}}}\)