Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) ta có 2n+13=2(n+2)+9
Vì 2(n+2)chia hết cho n+2
Nên để 2n+13chia hết n+2 thì 9 phải chia hết cho n+2
Suy ra n+2 thuộc Ư(9)
Suy ra n+2 thuộc {1,3,9}
Ta có bảng sau
| |||||||||||
---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|
Vì n thuộc Nneen n thuộc {1,7}
n + 4 chia hết cho n - 1
=> ( n - 1 ) + 5 chia hết cho n - 1
Mà n - 1 chia hết cho n - 1
=> 5 chia hết cho n - 1
=> n -1 thuộc Ư(5) = { 1 ; 5 }
=> n thuộc { 2 ; 6 }
2n+3= n+1+n+2
mà n+1 chia hết cho n+1 nên n+2 chia hết cho n+1
=>n=0
a) n+3 chia hết cho n-2
=>n-2+5 chia hết cho n-2
=> 5 chia hết cho n-2
U(5)=1;5
=>n=3;7
Ta có: n + 3 chia hết cho n - 2
<=> n - 2 + 5 chia hết n - 2
=> 5 chia hết n - 2
=> n - 2 thuộc Ư(5) = {-1;1;-5;5}
=> n = {1;3;-3;7}
TA CÓ :
.........................................................................................
vậy 4 là B(n-1)
=> n = { 1 ; 2 ; 4 }
Vì n - 1 \(⋮\)n - 1
=> 2n-2 \(⋮\)n-1
Vì 2n + 4 \(⋮\)n-1
=>[( 2n + 1) + ( 2n-2) ] \(⋮\)n-1
=> [ 2n +1 +-2n-2] \(⋮\)n-1
=> 3 \(⋮\)n-1
=> n-1 \(\in\)Ư(3) = { 1:3}
=> n\(\in\){0;2}
Vậy ............
a) \(2n+7⋮2n+1\)
\(\Rightarrow\left(2n+1\right)+6⋮2n+1\)
\(\Rightarrow6⋮2n+1\)(vì \(2n+1⋮2n+1\))
\(\Rightarrow2n+1\inƯ\left(6\right)\)
\(\Rightarrow2n+1\in\left\{1;2;3;6\right\}\)
\(\Rightarrow\)\(2n\in\left\{0;1;2;5\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{0;1\right\}\)
b) \(3m-9⋮3m-1\)
\(\Rightarrow\left(3m-1\right)-8⋮3m-1\)
\(\Rightarrow8⋮3m-1\)(vì \(3m-1⋮3m-1\))
\(\Rightarrow3m-1\inƯ\left(8\right)\)
\(\Rightarrow3m-1\in\left\{1;2;4;8\right\}\)
\(\Rightarrow3m\in\left\{2;3;5;9\right\}\)
\(\Rightarrow m\in\left\{1;3\right\}\)
Hok "tuốt" nha^^
Vì 20\(⋮\)2n+3 nên 2n+3\(\in\)Ư(20)={1;2;4;5;10;20}
+) 2n+3=1
n=-1 (không thỏa mãn)
+) 2n+3=2
n=-0,5 (không thỏa mãn)
+) 2n+3=4
n=0,5 (không thỏa mãn)
+) 2n+3=5
n=1 (thỏa mãn)
+) 2n+3=10
n=3,5 (không thỏa mãn)
+) 2n+3=20
n=8,5 (không thỏa mãn)
Vậy n=1 là giá trị cần tìm.
\(20⋮\left(2n+3\right)\Rightarrow2n+3\inƯ\left(20\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm4;\pm5;\pm10;\pm20\right\}\)\(20\)}
Vì 2n+3 là số lẻ \(\Rightarrow2n+3\in\left\{\pm1;\pm5\right\}\)
\(\Rightarrow2n\in\left\{-4;-2;-8;2\right\}\)
\(\Rightarrow n=1\)(Vì n là số tn}
Vậy n=1