![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt : \(\frac{a}{3}=\frac{b}{4}=k\)=> \(\hept{\begin{cases}a=3k\\b=4k\end{cases}}\) (*)
Khi đó, ta có: ab = 48
=> \(3k.4k=48\)
=> \(12k^2=48\)
=> \(k^2=48:12\)
=> \(k^2=4\)
=> \(k=\pm2\)
Thay \(k=\pm2\) vào (*), ta được :
\(\hept{\begin{cases}a=3.\left(\pm2\right)=\pm6\\b=4.\left(\pm2\right)=\pm8\end{cases}}\)
Vậy ...
Đặt \(\frac{a}{3}=k\rightarrow a=3k\)
\(\frac{b}{4}=k\rightarrow b=4k\)
Ta có: a.b = 48
<=> 3k.4k = 48
<=> 12k^2 = 48
<=> k^2 = 4
<=> k = \(\pm2\)
Với k = 2 -> a = 3 . 2 = 6; b = 4 . 2 = 8
Với k = -2 -> a = 3 . (-2) = -6; b = 4 . (-2) = -8
Vậy a = 6 hoặc a = -6
b = 8 hoặc b = -8
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt a/3=k=>a=3k
b/4=k=>b=4k
Ta có: a.b=48
<=> 3k.4k=48
<=> 12k^2=48
<=> k^2=4
<=> k=2 hoặc k=-2
Với k=2=>a=3.2=6; b=4.2=8
Với k=-2=>a=3.(-2)=-6; b=4.(-2)=-8
Vậy a=6 hoặc -6
b=8 hoặc -8
Cách #:
Ta có: \(\dfrac{a}{3}=\dfrac{b}{4}=\dfrac{ab}{3b}=\dfrac{48}{3b}\)
\(\Rightarrow\dfrac{b}{4}=\dfrac{48}{3b}\Rightarrow b\cdot3b=48\cdot4\Rightarrow3b^2=192\)
\(\Rightarrow b^2=\dfrac{192}{3}=64\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}b=8\\b=-8\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}a=\dfrac{48}{8}=6\\a=\dfrac{48}{-8}=-6\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left(a;b\right)=\left(6;8\right);\left(-6;-8\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: \(\frac{a}{3}=\frac{b}{4}.\)
=> \(\frac{a}{3}=\frac{b}{4}\) và \(a.b=48.\)
Đặt \(\frac{a}{3}=\frac{b}{4}=k\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=3k\\b=4k\end{matrix}\right.\)
Có: \(a.b=48\)
=> \(3k.4k=48\)
=> \(12k^2=48\)
=> \(k^2=48:12\)
=> \(k^2=4\)
=> \(k=\pm2.\)
TH1: \(k=2.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=2.3=6\\b=2.4=8\end{matrix}\right.\)
TH2: \(k=-2.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=\left(-2\right).3=-6\\b=\left(-2\right).4=-8\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left(a;b\right)=\left(6;8\right),\left(-6;-8\right).\)
Chúc bạn học tốt!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3a/6=b/3=2c/8=3a-b+2c/6-3+8=22/11=2
a=4
b=6
c=8
caau còn lại tương tự chúc bn hok tôys
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. gọi 3 số tự nhiên liên tiếp đó là a-1, a, a+1
mà tích của 2 số sau lớn hơn tích của 2 số đầu => a(a+1)-2=a(a-1)
=> a^2+a-2=a^2-a
=>a^2 + a -2 - a^2 +a =0
=> 2a - 2 = 0
=> 2(a-1)=0
=> a-1 = 0
=> a=1
=> a-1 = 1-1 = 0
a+1 = 1+1=2
vậy 3 số tự nhiên liên tiếp đó là 0,1,2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a:4 = b:7 và a.b = 28
=> \(\frac{a}{4}=\frac{b}{7}=\frac{a.b}{4.7}=\frac{28}{28}=1\)
=> \(\frac{a}{4}=1\Rightarrow a=1\times4\div1=4\)
=> \(\frac{b}{7}=1\Rightarrow b=1\times7\div1=7\)
Vậy a - b = 4 - 7 = -3
a:4=b:7
suy ra a/4=b/7
đặt a/4=b/7=k
suy ra a=4k:b=7k
thay vào a.b =28
tìm đc k rồi tìm đc a;b
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{a}{5}=\frac{b}{4}\Rightarrow\)\(\frac{a^2}{5^2}=\frac{b^2}{4^2}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, có:
\(\frac{a^2}{5^2}=\frac{b^2}{4^2}=\frac{a^2-b^2}{5^2-4^2}=\frac{36}{9}=4\)
Suy ra: \(\frac{a^2}{5^2}=4\Rightarrow a^2=5^2\cdot4=100\Rightarrow a=\sqrt{100}=10\) hoặc \(a=-10\)
\(\frac{b^2}{4^2}=4\Rightarrow b^2=4^2\cdot4=64\Rightarrow b=\sqrt{64}=8\) hoặc \(b=-8\)
Vậy a = 10, b = 8 hoặc a = -10, b = -8
b) \(\frac{a}{3}=\frac{b}{4}\Rightarrow a=\frac{3b}{4}\)
Thay vào a.b ta được:
\(a\cdot b=\frac{3b}{4}\cdot b=48\)
=> \(\frac{3b}{4}\cdot b=\frac{3b^2}{4}=48\)
=> \(3b^2=48\cdot4=192\Rightarrow b^2=192:3=64\Rightarrow b=\sqrt{64}=8\) hoặc \(b=-8\)
+*)) b = 8 => a = 48 : 8 = 6
+*)) b = -8 => a = 48 : (-8) = -6
Vậy a = 6, b = 8 hoặc a = -6, b = -8
giup minh voi
tim so thap phan a,b
a)a,b x4,5=b,a
b)a,bx6-a,b=1a,b
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Từ a+b = ab = a:b\(\Rightarrow a=ab+b=b\left(a-1\right)\Rightarrow a\div b=a-1\left(b\ne0\right)\)
Theo đề bài thì a:b = a+b ; suy ra a-1=a+b\(\Rightarrow b=1\)
Thay b=1 vào a+b=a.b được a + 1 = a1\(\Rightarrow2a=1\Rightarrow a=\frac{1}{2}\)
Vậy \(a=\frac{1}{2}\)và b = 1
Đặt : `a/3=b/4=k`
`=>a=3k;b=4k`
Ta có :
`ab=48=>3k.4k=48`
`=>12k^2=48`
`=>k^2=4`
`=>k=2;k=-2`
Vậy `(a;b)=(6;8);(-6;-8)`