Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(M=\frac{2\times2}{1\times5}+\frac{2\times2}{5\times9}+\frac{2\times2}{9\times13}+...+\frac{2\times2}{45\times40}\)
\(M=\frac{4}{1\times5}+\frac{4}{5\times9}+\frac{4}{9\times13}+...+\frac{4}{45\times49}\)
\(M=1-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{13}+...+\frac{1}{45}-\frac{1}{49}\)
\(M=1-\frac{1}{49}\)
\(M=\frac{48}{49}\)
b) \(\frac{1}{1+2}+\frac{1}{1+2+3}+\frac{1}{1+2+3+4}+...+\frac{1}{1+2+3+4+5+...+10}\)
= \(\frac{2}{2\times\left(1+2\right)}+\frac{2}{2\times\left(1+2+3\right)}+...+\frac{2}{2\times\left(1+2+3+...+10\right)}\)
\(=\frac{2}{6}+\frac{2}{12}+...+\frac{2}{110}\)
\(=\frac{2}{2\times3}+\frac{2}{3\times4}+...+\frac{2}{10\times11}\)
\(=2\times\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{10}-\frac{1}{11}\right)\)
\(=2\times\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{11}\right)\)
\(=2\times\frac{9}{22}\)
\(=\frac{9}{11}\)
Mình trả lời câu a nha M= 4/1*5+4/5*9+4/9*13+...+4/45*49 M=1-1/5+1/5-1/9+1/9-1/13+...+1/45-1/49 M=1-1/49=48/49
\(2\frac{4}{5}\)+3:\(\frac{3}{8}\)
=14/5+3*8/3
=14/5+8
=54/5
2>
x + 6/7=1/2*3
x+6/7=3/2
x=3/2-6/7
x=21/14-12/14
x=9/14
vậy x=9/14
a) Cách 1
\(\frac{8}{15}:\frac{2}{3}+\frac{7}{15}:\frac{2}{3}\)
\(=\frac{8}{15}.\frac{3}{2}+\frac{7}{15}.\frac{3}{2}\)
\(=\frac{4}{5}+\frac{7}{10}=\frac{3}{2}\)
Cách 2
\(\frac{8}{15}:\frac{2}{3}+\frac{7}{15}:\frac{2}{3}\)
\(=\left(\frac{8}{15}+\frac{7}{15}\right).\frac{3}{2}\)
\(=1.\frac{3}{2}=\frac{3}{2}\)
a) C1: 8/15 : 2/3 + 7/15 : 2/3
= 4/5 + 7/10
= 3/2
C2: 8/15 : 2/3 + 7/15 : 2/3
= ( 8/15 + 7/15 ) : 2/3
= 1 : 2/3
= 3/2
b) C1: 4/9 x 3/5 + 5/9 x 3/5
= 4/15 + 1/3
= 3/5
C2: 4/9 x 3/5 + 5/9 x 3/5
= ( 4/9 + 5/9 ) x 3/5
= 1 x 3/5
= 3/5
Chúc bạn học tốt :)
\(a)\) \(S=1+\frac{1}{3}+\frac{1}{9}+\frac{1}{27}+...+\frac{1}{2187}\)
\(S=1+\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}+...+\frac{1}{3^7}\)
\(3S=3+1+\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{3^6}\)
\(3S-S=\left(3+1+\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{3^6}\right)-\left(1+\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}+...+\frac{1}{3^7}\right)\)
\(2S=3+\frac{1}{3^7}\)
\(2S=\frac{3^8+1}{3^7}\)
\(S=\frac{3^8+1}{3^7}.\frac{1}{2}\)
\(S=\frac{3^8+1}{2.3^7}\)
Vậy \(S=\frac{3^8+1}{2.3^7}\)
Chúc bạn học tốt ~
Đề không đúng. Bạn xem lại đề.