Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = x(x+2) + y(y-2) - 2xy + 37
A = x^2 + 2x + y^2 - 2y - 2xy + 37
A = ( x^2 - 2xy + y^2 ) + ( 2x - 2y ) + 37
A = ( x-y )^2 + 2(x-y) + 37
Thay x-y = 7 vào ta được:
A = 7^2 + 2×7 + 37
A = 100
B = x^2 + 4y^2 - 2x + 10 + 4xy - 4y
B = ( x^2 + 4xy + 4y^2 ) - ( 2x + 4y ) + 10
B = ( x + 2y )^2 - 2 ( x + 2y ) + 10
Thay x + 2y = 5 vào ta được :
B = 5^2 - 2×5 + 10
B = 25
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Em tham khảo tại link dưới đây nhé.
Câu hỏi của Đình Hiếu - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
đúng hay sao ah? mk chỉ hk sơ qua cho pk thôi!!! chứ violympic vòng 16 lớp 6 có mà
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
{\displaystyle =(x^{7}-x)+(x^{5}-x^{2})+x^{2}+x+1}
{\displaystyle =x(x^{6}-1)+x^{2}(x^{3}-1)+(x^{2}+x+1)}
{\displaystyle =x(x^{3}+1)(x^{3}-1)+x^{2}(x^{3}-1)+(x^{2}+x+1)}
{\displaystyle =(x^{4}+x^{2}+x)(x-1)(x^{2}+x+1)+(x^{2}+x+1)}
{\displaystyle =(x^{2}+x+1)(x^{5}-x^{4}+x^{3}-x+1)}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/ Sửa đề a+b=1
\(M=\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)+3ab\left[\left(a+b\right)^2-2ab\right]+6a^2b^2\left(a+b\right)\)
\(=\left(a+b\right)\left[\left(a+b\right)^2-3ab\right]+3ab\left[\left(a+b\right)^2-2ab\right]+6a^2b^2\left(a+b\right)\)
Thay a+b=1 vào M ta được:
\(M=1-3ab+3ab\left[1-2ab\right]+6a^2b^2\)
\(=1-3ab+3ab-6a^2b^2+6a^2b^2=1\)
2/ Đặt \(A=\frac{2n^2+7n-2}{2n-1}=\frac{\left(2n^2-n\right)+\left(8n-4\right)+2}{2n-1}=\frac{n\left(2n-1\right)+4\left(2n-1\right)+2}{2n-1}=n+4+\frac{2}{2n-1}\)
Để \(A\in Z\Leftrightarrow2n-1\inƯ\left(2\right)=\left\{\pm1;\pm2\right\}\)
Ta có bảng:
2n-1 | 1 | -1 | 2 | -2 |
n | 1 | 0 | 3/2 (loại) | -1/2 (loại) |
Vậy n={1;0}
\(a.-\dfrac{1}{3}x^2y\cdot\dfrac{3}{2}xy^3\\ =\left(-\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{3}{2}\right)\cdot\left(x^2\cdot x\right)\cdot\left(y\cdot y^3\right)\\ =-\dfrac{1}{2}x^3y^4\\ b.-5xy^4\left(-0,2x^2y^2\right)\\ =\left(-5\cdot-0,2\right)\cdot\left(x\cdot x^2\right)\cdot\left(y^4\cdot y^2\right)\\ =x^3y^6\\ c.\left(2x^2\right)^2\cdot\left(-3y^3\right)\\ =4x^4\cdot\left(-3y^3\right)\\ =\left(4\cdot-3\right)\cdot x^4y^3\\ =-12x^4y^3\\ d.\left(-1\dfrac{1}{2}x^2y^3\right)^2\\ =\left(-\dfrac{3}{2}x^2y^3\right)^2\\ =\dfrac{9}{4}x^4y^6\)