Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)\(\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)....\left(2^{256}+1\right)-1\)
\(=\left(2-1\right)\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)...\left(2^{256}+1\right)-1\)
\(=\left(2^2-1\right)\left(2^2+1\right)...\left(2^{256}+1\right)-1\)
Tiếp tục như thế, ta được:
\(=\left(2^{256}-1\right)\left(2^{256}+1\right)-1=2^{512}-1-1=2^{512}-2\)
b) \(24\left(5^2+1\right)\left(5^4+1\right)...\left(5^{32}+1\right)-5^{64}\)
\(=\left(5^2-1\right)\left(5^2+1\right)\left(5^4+1\right)...\left(5^{32}+1\right)-5^{64}\)
\(=\left(5^4-1\right)\left(5^4+1\right)...\left(5^{32}+1\right)-5^{64}\)
Tiếp tục như thế, ta được:
\(=\left(5^{32}-1\right)\left(5^{32}+1\right)-5^{64}=5^{64}-1-5^{64}=-1\)
\(\left(2+1\right).\left(2^2+1\right)....\left(2^{256}+1\right)-1\)
\(\left(2-1\right).\left(2+1\right).\left(2^2+1\right).....\left(2^{256}+1\right)-1\)
\(=\left(2^2-1\right).\left(2^2+1\right)....\left(2^{256}+1\right)-1\)
\(=\left(2^{256}-1\right).\left(2^{256}+1\right)+1=2^{512}+1\)
\(A=100^2-99^2+98^2-97^2+....+2^2-1^2\)
\(=\left(100-99\right).\left(100+99\right)+\left(98-97\right).\left(98+97\right)+....+\left(2-1\right).\left(2+1\right)\)
\(=1+2+....+97+98+99+100=\frac{100.\left(100+1\right)}{2}=5050\)
\(B=3\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)....\left(2^{64}+1\right)+1=\left(2^2-1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)...\left(2^{64}+1\right)+1\)
\(=\left(2^4-1\right)\left(2^4+1\right)......\left(2^{64}+1\right)+1=\left(2^8-1\right).....\left(2^{64}+1\right)+1\)
Tiếp tục rút gọn như vậy,ta đc \(B=\left(2^{64}-1\right)\left(2^{64}+1\right)=2^{128}-1+1=2^{128}\)
(2 + 1)(22 + 1)(24 + 1)...(232 + 1) - 264
= (2 - 1)(2 + 1)(22 + 1)(24 + 1)...(232 + 1) - 264
= (22 - 1)(22 + 1)(24 + 1)...(232 + 1) - 264
= (24 - 1)(24 + 1)...(232 + 1) - 264
= 264 - 1 - 264
= -1
\(A=1\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)...\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)
\(=\left(2-1\right)\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)...\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)
\(=\left(2^2-1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)...\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)
\(=\left(2^4-1\right)\left(2^4+1\right)...\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)
\(=...\)
\(=\left(2^{32}-1\right)\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)
\(=2^{64}-1-2^{64}=-1\)
a) (2+1)(2^2+1)(2^4+1)...(2^32+1)-2^64
=(2+1)(2-1)(2^2+1)(2^4+1)...(2^32+1)-2^64
=(2^2-1)(2^2+1)(2^4+1)...(2^32+1)-2^64
=(2^4-1)(2^4+1)....(2^32+1)-2^64
=......
=(2^32-1)(2^32+1)-2^64
=2^64-1-2^64=-1
b)Đặt A=(5+3)(5^2+3^2)(5^4+3^4)...(5^64+3^64)+(5^128-3^128)/2
đặt B=(5+3)(5^2+3^2)(5^4+3^4)...(5^64+3^64)
\(2B=\left(5-3\right)\left(5+3\right)\left(5^2+3^2\right)\left(5^4+3^4\right)...\left(5^{64}+3^{64}\right)\)
\(2B=\left(5^2-3^2\right)\left(5^2+3^2\right)\left(5^4+3^4\right)...\left(5^{64}+3^{64}\right)\)
\(2B=\left(5^4-3^4\right)\left(5^4+3^4\right)...\left(5^{64}+3^{64}\right)\)
\(2B=.......\)
2B=(5^64-3^64)(5^64+3^64)
2B=5^128-3^128
B=(5^128-3^128)/2 (thế vào đề bài)
=> A=B+(5^128-3^128)/2=(5^128-3^128)/2+(5^128-3^128)/2=\(\frac{2\left(5^{128}-3^{128}\right)}{2}=\left(5^{128}-3^{128}\right)\)
a) A = ( 2-1)(2+1)(22+1)...(232+1)-264
=(22-1)(22+1)(24+1)... -264
=....
=264-1-264=1
câu b tương tự nhá
Bài 2:
a: \(\left(a-b-2\right)^2-\left(2a-2b\right)\left(a-b-2\right)+a^2-2ab+b^2\)
\(=\left(a-b\right)^2-4\left(a-b\right)+4+\left(a-b\right)^2-2\left(a-b\right)\left(a-b-2\right)\)
\(=2\left(a-b\right)^2-4\left(a-b\right)+4-2\left[\left(a-b\right)^2-2\left(a-b\right)\right]\)
\(=2\left(a-b\right)^2-4\left(a-b\right)+4-2\left(a-b\right)^2+4\left(a-b\right)\)
\(=4\)
b: \(\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)\cdot...\cdot\left(2^{256}+1\right)-1\)
\(=\left(2^2-1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\cdot...\cdot\left(2^{256}+1\right)-1\)
\(=\left(2^4-1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\cdot...\cdot\left(2^{256}+1\right)-1\)
\(=\left(2^8-1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\cdot...\cdot\left(2^{256}+1\right)-1\)
\(=\left(2^{16}-1\right)\left(2^{16}+1\right)\left(2^{32}+1\right)\cdot...\cdot\left(2^{256}+1\right)-1\)
\(=\left(2^{32}-1\right)\left(2^{32}+1\right)\left(2^{64}+1\right)\cdot...\cdot\left(2^{256}+1\right)-1\)
\(=\left(2^{64}-1\right)\left(2^{64}+1\right)\left(2^{128}+1\right)\left(2^{256}+1\right)-1\)
\(=\left(2^{128}-1\right)\left(2^{128}+1\right)\left(2^{256}+1\right)-1\)
\(=\left(2^{256}-1\right)\left(2^{256}+1\right)+1\)
\(=2^{512}-1+1=2^{512}\)
c: \(24\left(5^2+1\right)\left(5^4+1\right)\cdot...\cdot\left(5^{32}+1\right)-5^{64}\)
\(=\left(5^4-1\right)\left(5^4+1\right)\left(5^8+1\right)\left(5^{16}+1\right)\left(5^{32}+1\right)-5^{64}\)
\(=\left(5^8-1\right)\left(5^8+1\right)\left(5^{16}+1\right)\left(5^{32}+1\right)-5^{64}\)
\(=\left(5^{16}-1\right)\left(5^{16}+1\right)\left(5^{32}+1\right)-5^{64}\)
\(=\left(5^{32}-1\right)\left(5^{32}+1\right)-5^{64}\)
=-1
a, \(A=\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)...\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)
\(=\left(2-1\right)\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)...\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)
\(=\left(2^2-1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)...\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)
\(=\left(2^{32}-1\right)\left(2^{32}+1\right)-2^{64}=2^{64}-1-2^{64}=-1\)
b,\(B=\left(5+3\right)\left(5^2+3^2\right)\left(5^4+3^4\right)...\left(5^{64}+3^{64}\right)+\dfrac{5^{128}-3^{128}}{2}\)
\(=\dfrac{\left(5-3\right)\left(5+3\right)\left(5^2+3^2\right)\left(5^4+3^4\right)...\left(5^{64}+3^{64}\right)}{2}+\dfrac{5^{128}-3^{128}}{2}\)\(=\dfrac{\left(5^2-3^2\right)\left(5^2+3^2\right)\left(5^4+3^4\right)...\left(5^{64}+3^{64}\right)+5^{128}-3^{128}}{2}\)
\(=\dfrac{\left(5^{64}-3^{64}\right)\left(5^{64}+3^{64}\right)+5^{128}-3^{128}}{2}=\dfrac{2.5^{128}}{2}=5^{128}\)
A = (2 + 1)(22 + 1)(24 + 1)(28 + 1)(216 + 1)(232 + 1) - 264
A = (2 - 1)(2 + 1)(22 + 1)(24 + 1)(28 + 1)(216 + 1)(232 + 1) - 264
A = (22 - 1)(22 + 1)(24 + 1)(28 + 1)(216 + 1)(232 + 1) - 264
A = (24 - 1)(24 + 1)(28 + 1)(216 + 1)(232 + 1) - 264
A = (28 - 1)(28 + 1)(216 + 1)(232 + 1) - 264
A = (216 - 1)(216 + 1)(232 + 1) - 264
A = (232 - 1)(232 + 1) - 264
A = 264 - 1 - 264
A = -1
\(A=1.\left(x+y\right)\left(x^2+y^2\right)...\left(x^{64}+y^{64}\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(x+y\right)\left(x^2+y^2\right)...\left(x^{64}+y^{64}\right)\)
\(=\left(x^2-y^2\right)\left(x^2+y^2\right)\left(x^4+y^4\right)...\left(x^{64}+y^{64}\right)\)
\(=\left(x^4-y^4\right)...\left(x^{64}+y^{64}\right)\)
\(=...=\left(x^{64}-y^{64}\right)\left(x^{64}+y^{64}\right)=x^{128}-y^{128}\)
(2+1)(2^2+1)(2^4+1)...(2^32+1)-2^64
=(2+1)(2-1)(2^2+1)(2^4+1)...(2^32+1)-2^64
=(2^2-1)(2^2+1)(2^4+1)...(2^32+1)-2^64
=(2^4-1)(2^4+1)....(2^32+1)-2^64
=......
=(2^32-1)(2^32+1)-2^64
=2^64-1-2^64=-1