K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Theo bài ra ta có : \(x:y=x-1\)

\(\Leftrightarrow x+y=xy=x-1\)

Với \(x+y=x-1\)ta có thể viết thành \(x+\left(-1\right)\)

=> \(y=-1\) (*)

Lại có : \(xy=x:y\Leftrightarrow xy=\frac{x}{y}\)

\(\Leftrightarrow y\left(xy\right)=x\Leftrightarrow xy^3=x\Leftrightarrow y^3=1\Leftrightarrow y=1\)(**)

Từ (*) ; (**) ta có : \(x-1=x=x-1\)không thỏa mãn 

Nhầm !

 \(y\left(xy\right)=xy^2=x\Leftrightarrow y^2=1\Leftrightarrow y=\pm1\)

Nên cx có thể suy ra đpcm 

20 tháng 10 2018

\(x^2+y^2=1\)

\(x^2\ge0,y^2\ge0\)

mà \(x^2+y^2=1\)

=> x2=1 thì y2=0

hoặc x2=0 thì y2=1

=> x=1, y=0 hoặc x=0, y=1

mà 0 ko pk là số hửu tỉ dương => ko có số hửu tỉ x,y dương để x2+y2=1

2 tháng 4 2018

Ai giúp tui với coi ? 

thanks trước 

thanks trước 

19 tháng 2 2021
A=100 B=0 Like nha
2 tháng 4 2018

Ai giúp tui với coi ? 

thanks trước 

thanks trước 

2 tháng 4 2018

Ai giúp tui với coi ? 

thanks trước 

thanks trước 

22 tháng 1 2018

Tính giá trị biểu thức :

A = x.y + x^2.y^2 + x^3.y^3 + ... + x^ 100 .y^100 tại x = 1 ; y= 1

- Thay x = 1; y= 1 vào biểu thức ta có :

\(A=1.1+1^2.1^2+1^3.1^3+...+1^{100}.1^{100}\)

\(A=1+1+1+...+1\rightarrow\) 100 số 1

\(A=\dfrac{\left(1+1\right).100}{2}=100\)

Vậy biểu thức A nhận giác trị là 100

B= x^5 - y^5 tại x = 1; y=1

- Thay x=1; y=1 vào biểu thức ta có :

\(B=1^5-1^5=1-1=0\)

Vậy biểu thức B nhận giá trị là 0

22 tháng 1 2018

nguyen thi vangAkai HarumaNguyễn Thanh HằngTNA AtulaPhạm Ngân HàMới vôLuân ĐàoNguyễn Thị Bích ThủyWindylê thị hương giangHồng Phúc NguyễnNguyễn Huy TúHoàng Lê Bảo NgọcVõ Đông Anh TuấnTrần Việt LinhPhương An isoyeon_Tiểubàng giảiLightning FarronAkai Haruma

12 tháng 9 2017

\(\frac{1}{x}-\frac{1}{y}=\frac{1}{x-y}\Leftrightarrow y-x=\frac{xy}{x-y}\Leftrightarrow2xy-y^2-x^2=xy\Leftrightarrow x^2-xy+y^2=0=\left(x-\frac{y}{2}\right)^2+\frac{3y^2}{4};.\)\(>0\forall\)x,y dương=> ko tồn tại

14 tháng 9 2017

Cách khác__giả sử \(\frac{1}{x}-\frac{1}{y}=\frac{1}{x-y}\) thì \(\frac{y-x}{xy}=\frac{1}{x-y}\) suy ra \(\left(y-x\right)\cdot\left(x-y\right)=xy\)

Xét vế trái nhận GT âm, vì tích 2 số đối nhau khác 0__vế phải nhận GT dương vì tích 2 số dương  ....suy ra 2 vế ko bằng nhau

Vậy giả sử sai,  x,y ko tồn tại 

12 tháng 4 2018

E = x^(4)*y^(4)+x^(5)*y^(5)+x^(6)*y^(6)+x^(7)*y^(7)+x^(8)*y^(8)+x^(9)*y^(9)+x^(10)*y^(10) tại x=-1, y=1 nha