K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a: \(A=\left(x_1+x_2\right)^2+x_1x_2=7^2+10=59\)

b: Đề sai rồi bạn

c: Đề sai rồi bạn

d: \(D=\dfrac{x_1^2+x_2^2}{x_1x_2}=\dfrac{\left(x_1+x_2\right)^2-2x_1x_2}{x_1x_2}=\dfrac{7^2-2\cdot10}{10}=\dfrac{29}{10}\)

19 tháng 3 2017

có áp dụng 

CHÚC BẠN HỌC GIỎI

TK MÌNH NHÉ

19 tháng 3 2017

e hk bít....+_+"

9 tháng 9 2018

em mới lớp 8

29 tháng 9 2018

Quá dễ :

Xét 2 trường hợp:

\(\text{*Trường hợp 1 :}\Delta=0\)

Dùng công thức nghiệm rồi tìm tổng và tích các nghiệm là ra ( lưu ý là denta =0 nên có thể dùng bfa'p thế )

\(\text{*Trường hợp 2}:\Delta\ge0\)

tương tự t/h 1

Kết luận ....

24 tháng 1 2022

Có nha bạn

17 tháng 5 2023

\(x^2_1+x^2_2=x^2_1+2x_1x_2+x^2_2-2x_1x_2=\left(x_1+x_2\right)^2-2x_1x_2\)

Rồi sau đó áp dụng hệ thức là đc nhé

26 tháng 3 2018

định lí vi - ét  có công thức là \(\hept{\begin{cases}x_1+x_2=\frac{-b}{a}\\x_1.x_2=\frac{c}{a}\end{cases}}\)

công thức này chỉ xét khi phương trình ban đầu phải là phương trình bậc 2

4 tháng 5 2022

Để pt có 2 no => \(\Delta,\ge0\)  <=> m \(\le3\)

=> theo hệ thức vi ét ta cso :

\(\left\{{}\begin{matrix}x1+x2=2\\x1x2=m-2\end{matrix}\right.\)  *

theo bài ra ta có :

x12 +x22 + 6\(\left(x1+x2\right)\le5m\)

<=> \(\left(x1+x2\right)^2-2x1x2+6\left(x1+x2\right)\le5m\)   **

that * vào ** ta dc

22-2\(\left(m-2\right)+6.2\le5m\)

<=> \(m\ge\dfrac{20}{7}\)

vậy \(\left\{{}\begin{matrix}m\ge\dfrac{20}{7}\\m\le3\end{matrix}\right.\)    là gtri cần tìm

 

2 tháng 7 2017

\(\hept{\begin{cases}x_1+x_2=-\frac{b}{a}\\x_1x_2=\frac{c}{a}\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x_1+x_2=7\\x_1x_2=12\end{cases}\Leftrightarrow}x_{1,2}=3;4\)

2 tháng 7 2017

Hoặc x=3 hoặc x=4

28 tháng 5 2019

\(\hept{\begin{cases}3x+3y=3+a\\x+2y=a\end{cases}\left(1\right)}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}3x+3y=3+a\\3x+6y=3a\end{cases}}\)

\(\Rightarrow3y=2a-3\)

\(\Rightarrow y=\frac{2a-3}{3}\)

Cũng có : 

Từ ( 1 ) \(\Rightarrow\)\(\hept{\begin{cases}6x+6y=6+2a\\3x+6y=3a\end{cases}}\)

\(\Rightarrow3x=6-a\)

\(\Rightarrow x=\frac{6-a}{3}\)

\(\Rightarrow\left(\frac{2a-3}{3}\right)^2+\left(\frac{6-a}{3}\right)^2=17\)

\(\Rightarrow\frac{4a^2-12a+9}{9}+\frac{36-12a+a^2}{9}=17\)

\(\Rightarrow5a^2+45=153\)

\(\Rightarrow5a^2=108\)

\(\Rightarrow a^2=\frac{108}{5}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}a=-\sqrt{\frac{108}{5}}\\a=\sqrt{\frac{108}{5}}\end{cases}}\)