Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(=\dfrac{1}{\sqrt{6}-1+1}-\dfrac{1}{\sqrt{6}+1-1}\)
\(=\dfrac{1}{\sqrt{6}}-\dfrac{1}{\sqrt{6}}\)
=0
b: \(=\dfrac{3+\sqrt{7}-3+\sqrt{7}}{2}=\dfrac{2\sqrt{7}}{2}=\sqrt{7}\)
c: \(=\sqrt{\left(3\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)^2}+\sqrt{\left(3\sqrt{2}-\sqrt{3}\right)^2}\)
\(=3\sqrt{2}+\sqrt{3}+3\sqrt{2}-\sqrt{3}=6\sqrt{2}\)
Câu 1: Ta có:
\(\sqrt{9\left(x-1\right)}=21\\ =>9\left(x-1\right)=21^2=441\\ =>x-1=\frac{441}{9}=49\)
\(x-1=49\\ =>x=49+1=50\)
Vậy: nghiệm của phương trình là x=50
b, Ta có:
\(\sqrt{4\left(1-x^2\right)}-6=0\\ =>\sqrt{4\left(1-x^2\right)}=0+6=6\)
\(=>4.\left(1-x^2\right)=6^2=36\\ =>1-x^2=\frac{36}{4}=9\)
\(=>x^2=1-9=-8\left(x^2\ge0\forall x\right)\)
Vậy: phương trình (2) vô nghiệm
a) \(\sqrt{5+\sqrt{21}}-\sqrt{6-\sqrt{35}}\) = \(\dfrac{\sqrt{10+2\sqrt{21}}}{\sqrt{2}}-\dfrac{\sqrt{12-2\sqrt{35}}}{\sqrt{2}}\)
= \(\dfrac{\sqrt{\left(\sqrt{7}+\sqrt{3}\right)^2}}{\sqrt{2}}-\dfrac{\sqrt{\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)^2}}{\sqrt{2}}\)
= \(\dfrac{\sqrt{7}+\sqrt{3}}{\sqrt{2}}-\dfrac{\sqrt{7}-\sqrt{5}}{\sqrt{2}}\) = \(\dfrac{\sqrt{7}+\sqrt{3}-\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)}{\sqrt{2}}\)
= \(\dfrac{\sqrt{7}+\sqrt{3}-\sqrt{7}+\sqrt{5}}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{5}+\sqrt{3}}{\sqrt{2}}\)
câu b) hình như đề sai
\(a)A=\dfrac{5+3\sqrt{5}}{\sqrt{5}}+\dfrac{3+\sqrt{3}}{\sqrt{3}+1}-\left(\sqrt{5}+3\right)\\ =\dfrac{\sqrt{5}\left(\sqrt{5}+3\right)}{\sqrt{5}}+\dfrac{\sqrt{3}\left(\sqrt{3}+1\right)}{\sqrt{3}+1}-\left(\sqrt{5}+3\right)\\ =\sqrt{5}+3+\sqrt{3}-\left(\sqrt{5}+3\right)\\ =\sqrt{3}\)
\(b)B=\left(5+\sqrt{21}\right)\left(\sqrt{14}-\sqrt{6}\right)\sqrt{5-\sqrt{21}}\\ =\left(5+\sqrt{21}\right)\left(\sqrt{7}-\sqrt{3}\right)\sqrt{10-2\sqrt{21}}\\ =\left(5+\sqrt{21}\right)\left(\sqrt{7}-\sqrt{3}\right)\sqrt{\left(\sqrt{7}-\sqrt{3}\right)^2}\\ =\left(5+\sqrt{21}\right)\left(\sqrt{7}-\sqrt{3}\right)^2\\ =\left(5+\sqrt{21}\right)\left(10-2\sqrt{21}\right)\\ =2\left(5+\sqrt{21}\right)\left(5-\sqrt{21}\right)\\ =2\left(25-21\right)=8\)
\(A=\sqrt{12-6\sqrt{3}}+\sqrt{21-12\sqrt{3}}\)
=\(\sqrt{\left(3-\sqrt{3}\right)^2}+\sqrt{\left(2\sqrt{3}-3\right)^2}\)
\(=3-\sqrt{3}+2\sqrt{3}-3\)
=\(\sqrt{3}\)
a) Ta có: \(VP=\left(3+\sqrt{6}\right)^2\)
\(=3^2+2\cdot3\cdot\sqrt{6}+\left(\sqrt{6}\right)^2\)
\(=9+6\sqrt{6}+6\)
\(=15+6\sqrt{6}\)≠VP
=> Sai đề rồi bạn
bài lớp 9 nhá