Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có
\(64^8=\left(2^6\right)^8=2^{48}\)
\(16^{12}=\left(2^4\right)^{12}=2^{48}\)
\(\Rightarrow64^8=16^{12}\)
a) 1020 và 9010
ta có: 1020 = (102)10 = 10010
vì 100 > 90 nên 10010 > 9010
vậy 1020 > 9010
b) tương tự nhé
ok mk nhé!!! 5656757567687686712676576568768763575475437445756725676568
b) Ta có:
\(64^8=\left(8^2\right)^8=8^{16}=\left(2^3\right)^{16}=2^{48}\)
\(16^{12}=\left(2^4\right)^{12}=2^{48}\)
Vì \(2^{48}=2^{48}\) nên \(64^8=16^{12}\)
a) Ta có:
\(10^{20}=\left(2.5\right)^{20}=2^{20}.5^{20}\)
\(90^{10}=\left(2^2.3.5\right)^{10}=2^{20}.3^{10}.5^{10}\)
Vì \(2^{20}.5^{20}< 2^{20}.3^{10}.5^{10}\) nên \(10^{20}>90^{10}\)
3^2n = (3^2)^n = 9^n
2^3n = (2^3)^n = 8^n
Vì 9^n > 8^n => 3^2n > 2^3n
7.2^13 < 8.2^13 = 2^3.2^13 = 2^3+13 = 2^16
=> 7.2^13 < 2^16
Tk mk nha
bạn Nguyễn Anh Quân bạn nên xen lại câu 7.213 và 216 đi bạn
\(3^{2n}=\left(3^2\right)^n=9^n\)
\(2^{3n}=\left(2^3\right)^n=8^n\)
Vì \(9^n>8^n,\forall n\inℕ^∗\)nên \(3^{2n}>2^{3n}\)
(-3)4n = (-3)2x2n=[(-3)2]2n = 92n
(-2)6n = (-2)3x2n=[(-2)3]2n= (-8)2n = 82n
Vì 9>8 nên 92n>82n hay (-3)4n>(-2)6n
Các bạn với nha!
Ta có: 84n = (23)4n = 212n (1)
162n = (24)2n = 28n (2)
Từ (1) và (2) ta có: 212n > 28n + 84n > 162n
bài này lớp 6 làm được
\(8^{4n}=\left(2^3\right)^{4n}=2^{12n}\)
\(16^{2n}=\left(2^4\right)^{2n}=2^{8n}\)
Vì \(2^{12n}>2^{8n}\)nên \(8^{4n}>16^{2n}\)