\(9^8\:.\:5^{16\:}\)và \(19^{20}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 4 2017

98.516=98.(52)8=(9.25)8=2258

1920=(192)10=36110>3618>2258

=>1920>98.516

30 tháng 4 2017

Ta có :

\(9^8.5^{16}=9^8.\left(5^2\right)^8=9^8.25^8=\left(9.25\right)^8=225^8\)

\(19^{20}=\left(19^2\right)^{10}=361^{10}\)

Vì : \(361^{10}>361^8>225^8\)

\(\Rightarrow361^{10}>225^8\) hay \(19^{20}>9^8.5^{16}\)

Vậy \(19^{20}>9^8.5^{16}\)

15 tháng 9 2018

Ta có : 

\(9^8.5^{16}=3^{16}.5^{16}=15^{16}< 15^{20}< 19^{20}\)

Vậy \(19^{20}>9^8.5^{16}\)

Chúc bạn học tốt ~ 

15 tháng 9 2018

1920 > 9. 516

học tốt! 

Thân ^^)

18 tháng 3 2020

9^8.5^16=81^4.(5^4)^4=175625^4

19^20=2476099^4

=>(9^8).(5^16)<19^20

1717/8585=17.101/85.101=17/85=1/5=13/65<13/51=13.101/51.101=1313/5151 

7 tháng 7 2019

a, \(B=\frac{19^{31}+5}{19^{32}+5}< \frac{19^{31}+5+90}{19^{32}+5+90}=\frac{19^{31}+95}{19^{32}+95}=\frac{19\left(19^{30}+5\right)}{19\left(19^{31}+5\right)}=\frac{19^{30}+5}{19^{31}+5}=A\)

b, Ta có: \(\frac{1}{A}=\frac{2^{20}-3}{2^{18}-3}=\frac{2^2.\left(2^{18}-3\right)+9}{2^{18}-3}=4+\frac{9}{2^{18}-3}\)

\(\frac{1}{B}=\frac{2^{22}-3}{2^{20}-3}=\frac{2^2\left(2^{20}-3\right)+9}{2^{20}-3}=4+\frac{9}{2^{20}-3}\)

Vì \(\frac{9}{2^{18}-3}>\frac{9}{2^{20}-3}\)\(\Rightarrow\frac{1}{A}>\frac{1}{B}\Rightarrow A< B\)

c,  Câu hỏi của truong nguyen kim 

4 tháng 7 2017

Ta có:

\(A=\frac{19^{20}+5}{19^{20}-8}=\frac{19^{20}-8+13}{19^{20}-8}=1+\frac{13}{19^{20}-8}\)

\(B=\frac{19^{21}+6}{19^{21}-7}=\frac{19^{21}-7+13}{19^{21}-7}=1+\frac{13}{19^{21}-7}\)

\(19^{20}-8< 19^{21}-7\Rightarrow\frac{13}{19^{20}-8}>\frac{13}{19^{21}-7}\)

\(\Rightarrow A>B\)

4 tháng 7 2017

A =B NHA !s1.jpg maivananh

ĐỀU = 1 CẢ . 

27 tháng 7 2018

Ta có: \(A=\frac {19^{20}+5}{19^{20}-8}=\frac {19^{20}-8+13}{19^{20}-8}=1+\frac {13}{19^{20}-8}\)

           \(B=\frac {19^{20}+6}{19^{20}-7}=\frac {19^{20}-7+13}{19^{20}-7}=1+\frac {13}{19^{20}-7}\)

Vì \(19^{20}-8<19^{20}-7\) nên \(\frac {13}{19^{20}-8}>\frac {13}{19^{20}-7}\)

\(\Rightarrow\)\(1+\frac{13}{19^{20}-8}>1+\frac{13}{19^{20}-7}\) Hay \(A>B\) 

Vậy A>B

27 tháng 7 2018

ta có A = \(\frac{19^{20}+5}{19^{20}-8}=\frac{19^{20}-8+13}{19^{20}-8}=1+\frac{13}{19^{20}-8}\) 

và B = \(\frac{19^{20}+6}{19^{20}-7}=\frac{19^{20}-7+13}{19^{20}-7}=1+\frac{13}{19^{20}-7}\)

vì \(\frac{13}{19^{20}-8}>\frac{13}{19^{20}-7}\)\(\Rightarrow1+\frac{13}{19^{20}-8}>1+\frac{13}{19^{20}-7}\)\(\Rightarrow A>B\)

29 tháng 8 2017

bài khó quá giải cũng dài luôn

29 tháng 8 2017

\(Ai\)\(giúp\)\(mình\)\(bài\)\(kia\)\(đi\)

2 tháng 8 2017

So sánh: 19^20 và 9^8 .5^16

9^8 .5^16=(3^2 )^8 .5^16=3^16 .5^16=(3.5)^16=15^16

Vì 19>15 và 20>16

Nên 19^20 > 9^8 .5^16