So sánh:      202010 + 2020<...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 4 2016

Bài 2:

a)Ta có: 4100​=(22)100=2200

Do 2200<2202

Vậy 4100<2202

18 tháng 6 2021

a) A + x2 - 4xy2 + 2xz - 3y2 = 0

=> A =  -x2 + 4xy2 - 2xz + 3y2

b) B + 5x2 - 2xy = 6x2 + 9xy - y2

=> B = 6x2 + 9xy - y2 - 5x2 + 2xy= x2 + 11xy - y2

c) 3xy - 4y2 - A = x2 - 7xy + 8y2

=> A = 3xy - 4y2 - x2 + 7xy - 8y2 = -12y2 + 10xy - x2

18 tháng 6 2021

Trả lời:

a, A + ( x2 - 4xy2 + 2xz - 3y2 ) = 0 

=> A = - ( x2 - 4xy2 + 2xz - 3y2 ) = - x2 + 4xy2 - 2xz + 3y2

b, B + ( 5x2 - 2xy ) = 6x2 + 9xy - y2 

=> B = 6x2 + 9xy - y2 - ( 5x2 - 2xy ) = 6x2 + 9xy - y2 - 5x2 + 2xy = x2 + 11xy - y2

c, ( 3xy - 4y2 ) - A = x2 - 7xy + 8y2 

=> A = 3xy - 4y2 - ( x2 - 7xy + 8y2 ) = 3xy - 4y2 - x2 + 7xy - 8y2 = 10xy - 12y2 - x2

d, B + ( 4x2y + 5y2 - 3xz + z2 ) = x2 + 11xy - y2 + 4x2y + 5y2 - 3xz + z2 = x2 + 11xy + 4y2 + 4x2y - 3xz + z2 

NM
9 tháng 9 2021

ta có :

\(2A=2+2^2+2^3+..+2^{100}=\left(1+2+2^2+..+2^{99}\right)+2^{100}-1=A+2^{100}-1\)

Vậy \(A=2^{100}-1=4^{50}-1\) nên \(A< 4^{50}\)

b, ta có : \(4^{50}\equiv1mod3\Rightarrow A=4^{50}-1\text{ chia hết cho 3}\)

còn : \(2^{100}=2.2^{99}=2.\left(2^3\right)^{33}=2.8^{33}\equiv2mod7\)

nên \(A=2^{100}-1\equiv1mod7\text{ hay A không chia hết chho 7}\)

DD
7 tháng 7 2021

\(B=3+3^3+3^5+...+3^{101}\)

\(3^2.B=3^3+3^5+3^7+...+3^{103}\)

\(\left(3^2-1\right)B=\left(3^3+3^5+3^7+...+3^{103}\right)-\left(3+3^3+3^5+...+3^{101}\right)\)

\(8B=3^{103}-3\)

\(B=\frac{3^{103}-3}{8}\)

16 tháng 3 2022

`Answer:`

undefined

26 tháng 8 2021

A= 3x3 - (3x -2)x2  - 2x(x+1)

A= 3x3 - 3x3 + 2x2 - 2x2 -2x

A= -2x

Thay x =-20 vào A ta được:

A = -2.(-20) = 40

Vậy A= 40 khi x = -20 

b) C= x(2x+1) - x2(x+2) + x3 -x + 3

C= 2x2 + x - x3 - 2x2 + x3 -x +3

C= (2x2 - 2x2) + (x-x) - (x3 -x3) +3 

C = 3

Vậy C= 3

2 tháng 9 2021

Ta có 10x . 5y = 20y

=> 10x = (20 : 5)y

=> 10x = 4y 

Với x ; y > 0 thì 

10x = ...0 ;

4y = ...4 ; ...6 ; 

=> Không có x;y thỏa mãn

=>  x = y = 0

b) 2x = 4y - 1

=> 2x = 22y - 2

=> x = 2y - 2 (1)

Lại có  27y = 3x + 8 

=> 33y = 3x + 8 

=> 3y = x + 8

=> x = 3y - 8 (2) 

Từ (1) và (2) => 2y - 2 = 3y - 8 

=> y = 6

=> x = 10

Vậy x = 10 ; y = 6