![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(P=\dfrac{\sqrt{x}-2}{2\sqrt{x}+1}\) với \(x\ge0\)
Ta có: \(P-1=\dfrac{\sqrt{x}-2}{2\sqrt{x}+1}-1=\dfrac{\sqrt{x}-2-2\sqrt{x}-1}{2\sqrt{x}+1}=-\dfrac{\sqrt{x}+3}{2\sqrt{x}+1}\)
Do \(\sqrt{x}\ge0;\forall x\ge0\)
\(\Rightarrow\dfrac{\sqrt{x}+3}{2\sqrt{x}+1}>0\Rightarrow-\dfrac{\sqrt{x}+3}{2\sqrt{x}+1}< 0\)
\(\Rightarrow P-1< 0\Rightarrow P< 1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ĐKXĐ: x>=0
\(P-1=\dfrac{\sqrt{x}-2}{2\sqrt{x}+1}-1\)
\(=\dfrac{\sqrt{x}-2-2\sqrt{x}-1}{2\sqrt{x}+1}=\dfrac{-\sqrt{x}-3}{2\sqrt{x}+1}\)
\(=-\dfrac{\left(\sqrt{x}+3\right)}{2\sqrt{x}+1}< 0\)
=>P<1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có S = 1/11+1/12+1/13+...+1/19+1/20 nên S có 10 số hạng
Và 1/2 = 10/20 =
Mà 1/11 > 1/12 > 1/13 > 1/14 > 1/15 > 1/16 > 1/17 > 1/18 > 1/19 > 1/20
Nên 1/11+1/12+1/13+...+1/19+1/20 > 1/20x10
=> 1/11+1/12+1/13+...+1/19+1/20 > 10/20
=> 1/11+1/12+1/13+...+1/19+1/20 > 1/2
Vậy S > 1/2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ĐK: \(x\ge0\)
Lấy P - 1
\(\dfrac{\sqrt{x}-2}{2\sqrt{x}+1}-1\)
\(=\dfrac{\sqrt{x}-2-2\sqrt{x}-1}{2\sqrt{x}+1}\)
\(=\dfrac{-\sqrt{x}-3}{2\sqrt{x}+1}\)
\(=\dfrac{-\left(\sqrt{x}+3\right)}{2\sqrt{x}+1}\)
Ta thấy \(\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{x}+3>0\\2\sqrt{x}+1>0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}-\left(\sqrt{x}+3\right)< 0\\2\sqrt{x}+1>0\end{matrix}\right.\Rightarrow P-1< 0\)
Vậy \(P< 1\).
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(\sqrt{1+\sqrt{2+\sqrt{3}}}=\sqrt{1+\sqrt{\dfrac{4+2\sqrt{3}}{2}}}=\sqrt{1+\sqrt{\dfrac{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}{2}}}\)
\(=\sqrt{1+\dfrac{\sqrt{3}+1}{\sqrt{2}}}=\sqrt{\dfrac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+1}{\sqrt{2}}}\)
\(\Rightarrow\) cần so sánh \(\sqrt{\dfrac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+1}{\sqrt{2}}}\) với 2
Bình phương 2 vế (cả 2 vế đề không âm nên bình phương được)
\(\Rightarrow\) cần so sánh \(\dfrac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+1}{\sqrt{2}}\) với 4
\(\Rightarrow\) cần so sánh \(\sqrt{2}+\sqrt{3}+1\) với \(4\sqrt{2}\)
\(\Rightarrow\) cần so sánh \(\sqrt{3}+1\) với \(3\sqrt{2}\)
Ta có; \(3\sqrt{2}=2\sqrt{2}+\sqrt{2}=\sqrt{8}+\sqrt{2}\)
Vì \(\left\{{}\begin{matrix}8>3\\2>1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{8}>\sqrt{3}\\\sqrt{2}>\sqrt{1}\end{matrix}\right.\Rightarrow\sqrt{8}+\sqrt{2}>\sqrt{3}+1\)
\(\Rightarrow\sqrt{1+\sqrt{2+\sqrt{3}}}< 2\)
bằng nhau nhé với cả hỏi ngu thế