\({1 \over9 }.27^n=9^n\) là bao nhiêu

mk cần gấp câu trả lời nha mn 

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 12 2018

\(\frac{1}{9}\).27n=9n

\(\frac{27^n}{9}\)=\(\frac{81^n}{9}\)

=>27n=81n

    33n=34n(vô lí)

vậy ko có n    

5 tháng 8 2020

Mơn nha!

4 tháng 8 2020

a/ Ta có :

\(f\left(x\right)=\left(9x^3-\frac{1}{3}x^3\right)+\left(3x^2+\frac{1}{3}x^2-3x^2\right)+\left(-\frac{1}{3}x-3x+3x\right)+\left(27-9\right)\)

\(=\frac{26}{3}x^3+\frac{1}{3}x^2-\frac{1}{3}x+18\)

Vậy...

b/ Ta có :

+) \(P\left(3\right)=\frac{26}{3}.3^3+\frac{1}{3}.3^2-\frac{1}{3}.3+18=254\)

+) \(P\left(-3\right)=\frac{26}{3}.\left(-3\right)^3+\frac{1}{3}.\left(-3\right)^2-\frac{1}{3}.\left(-3\right)+18=-212\)

Vậy..

3 tháng 8 2020

Cảm ơn bạn rất rất nhiều hihi

1 tháng 8 2020

Bài 2b

Thay x = -1; y = 1 vào N ta đc:

\(N=\left(-1\right).1+\left(-1\right)^2.1^2+\left(-1\right)^3.1^3+\left(-1\right)^4.1^4+\left(-1\right)^5.1^5\)

\(=\left(-1\right)+1+\left(-1\right)+1+\left(-1\right)\)

\(=-1\)

bạn ấn vào đúng 0 sẽ ra kết quả, mình làm bài này rồi dễ lắm

26 tháng 1 2016

đừng tin thằng thạch nó nói dối đấy!

11 tháng 11 2017

Ta có 27 = 33

243 = 35

=> 33 <3n <35

=> 33 < 34 < 35

=> n = 4

Vậy n = 4

5 tháng 3 2017

a) Ta có: \(8\times2^n+2^{n+1}\) \(=8\times2^n+2^n\times2\) \(=2^n\times\left(8+2\right)\) \(=2^n\times10\) \(=...0\)

Vậy \(8\times2^n+2^{n+1}\) có tận cùng bằng chữ số 0 (đpcm).

b) Ta có: \(3^{n+3}-2\times3^n+2^{n+5}-7\times2^n\) \(=3^n\times3^3-2\times3^n+2^n\times2^5-7\times2^n\) \(=3^n\times\left(3^3-2\right)+2^n\times\left(2^5-7\right)\) \(=3^n\times\left(27-2\right)+2^n\times\left(32-7\right)\) \(=3^n\times25+2^n\times25\) \(=\left(3^n+2^n\right)\times25\)

\(25⋮25\)

nên \(\left(3^n+2^n\right)\times25⋮25\)

Vậy \(3^{n+3}-2\times3^n+2^{n+5}-7\times2^n\) chia hết cho 25 (đpcm).

a: \(\Leftrightarrow3^n:27^n=\dfrac{1}{9}\)

\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{1}{9}\right)^n=\dfrac{1}{9}\)

hay n=1

b: \(\Leftrightarrow3^n\cdot3^2=3^8\)

=>n+2=8

hay n=6

c: \(\Leftrightarrow2^n\cdot\dfrac{9}{2}=9\cdot2^5\)

\(\Leftrightarrow2^n=2^6\)

hay n=6

d: \(\Leftrightarrow8^n=512\)

hay n=3

30 tháng 4 2018

C(x)=x2-6x+9

=x2-3x-3x+9

=x(x-3)-3(x-3)

=(x-3)2

Để C(x)=0

=>(x-3)2=0

x-3=0

x=3