\(C\left(x\right)=x^2-6x+9\)

T/g: Bạn nào biết thì trả lờ...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 7 2017

\(\left(x-2\right)^8=\left(x-2\right)^6\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^8-\left(x-2\right)^6=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^6\left[\left(x-2\right)^2-1\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^6\left(x-3\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow x=2;x=3;x=1\)

14 tháng 7 2017

=>x-2=0 hoặc x-2=1

=>x-2=0=>x=2

=>x-2=1=>x=3

9 tháng 5 2019

a) \(f\left(x\right)=-x^4+3x^3-\frac{1}{3}x^2+2x+5\)

\(g\left(x\right)=x^4+3x^3-\frac{2}{3}x^2-2x-10\)

b) \(f\left(x\right)+g\left(x\right)=-x^4+3x^3-\frac{1}{3}x^2+2x+5+x^4+3x^3-\frac{2}{3}x^2-2x-10\)

                                \(=6x^3-x^2-5\)

c) +) Thay x=1 vào đa thức f(x) + g(x) ta được :

       \(6.1^3-1^2-5=0\)

Vậy x=1 là nghiệm của đa thức f(x) + g(x)

+) Thay x=-1 vào đa thức f(x) + g(x) ta được :

    \(6.\left(-1\right)^3-\left(-1\right)^2-5=-10\)

Vậy x=-1 ko là nghiệm của đa thức f(x) + g(x)

15 tháng 5 2018

Xét : \(A\left(x\right)=0\)

\(\Rightarrow2x-3=0\)

\(\Rightarrow2x=0+3\)

\(\Rightarrow2x=3\)

\(\Rightarrow x=\frac{3}{2}\)

Vậy \(x=\frac{3}{2}\)là nghiệm của đa thức \(A\left(x\right)\)

Xét \(B\left(x\right)=0\)

\(\Rightarrow3x^2-6x=0\)

\(\Rightarrow3x\left(x-2\right)=0\)

\(\Rightarrow x\left(x-2\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-2=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=2\end{cases}}\)

Vậy \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=2\end{cases}}\)là nghiệm của đa thức \(B\left(x\right)\)

Chúc bạn thi tốt !!! 

15 tháng 5 2018

(*)ta có A(x)=0

<=> 2x-3=0

<=> 2x=3

<=>x=2/3

Vậy nghiệm của đa thức A(x) là 2/3

(*) ta có B(x)=0

<=>\(3x^2-6x=0\)

\(3x.x-3x.2=0\)

\(3x\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x=0\\x-2=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=2\end{cases}}\)

29 tháng 7 2019

a) \(\left|x-1\right|+3x=5\)

\(\Leftrightarrow\left|x-1\right|=5-3x\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=5-3x\\x-1=3x-5\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{2}\\x=2\end{cases}}\)

29 tháng 7 2019

b) \(\left|5x-3\right|-x=7\)

\(\Leftrightarrow\left|5x-3\right|=7+x\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5x-3=7+x\\5x-3=-x-7\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{2}\\x=\frac{-2}{3}\end{cases}}\)

7 tháng 12 2018

a)\(\left(0,25^{10}\right).4^{10}.\sqrt{5^2-3^2}=\left(0,25.4\right)^{10}.\sqrt{25-9}=1^{10}.\sqrt{16}=1.4=4\)

b)\(\frac{\left(-3\right)^6.15^5+9^3.\left(-15\right)^6}{\left(-3\right)^{10}.5^5.2^3}=\frac{3^6.15^5+3^6.15^6}{3^{10}.5^5.2^3}=\frac{3^6.15^5.\left(1+15\right)}{3^{10}.5^5.2^3}\)\(=\frac{3^{11}.5^5.16}{3^{10}.5^5.2^3}=3.2=6\)

2)a)\(4-\left|x+\frac{2}{3}\right|=-1\Rightarrow\left|x+\frac{2}{3}\right|=5\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+\frac{2}{3}=5\\x+\frac{2}{3}=-5\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{13}{3}\\x=\frac{-17}{3}\end{cases}}\)

b)\(\frac{x-2}{-9}=\frac{16}{2-x}\Rightarrow\left(x-2\right)^2=144\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=12\\x-2=-12\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=14\\x=-10\end{cases}}}\)

c)\(\frac{2}{3}x+\frac{1}{7}=\frac{5}{3}\Rightarrow\frac{2}{3}x=\frac{32}{21}\Rightarrow x=\frac{16}{7}\)

\(a^{\left(2n+6\right)\left(3n+9\right)}=1\)

=>(2n+6)(3n+9)=0

=>n=-3

 

4 tháng 11 2016

a) [2x] = -1\(\Rightarrow-1\le2x< 0\Rightarrow-0,5\le x< 0\)

b) [x + 0,4] = 3\(\Rightarrow3\le x+0,4< 4\Rightarrow2,6\le x< 3,6\)

c)\(\left[\frac{2}{3}x-5\right]=3\Rightarrow3\le\frac{2}{3}x-5< 4\Rightarrow8\le\frac{2}{3}x< 9\Rightarrow12\le x< 13,5\)

Từ bài trên,ta có :\(\left[x\right]=y\Rightarrow y\le x< y+1\left(x\in Q;y\in Z\right)\)

4 tháng 11 2016

\

36. Tìm x biết:

a) [2x]=1

=>x=-1/2

b)

[x+0,4]=3=>x=3-0,4=2,6

c) [2/3 x5]=3=> tự làm như trên