Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left|x-1\right|+3x=5\)
\(\Leftrightarrow\left|x-1\right|=5-3x\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=5-3x\\x-1=3x-5\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{2}\\x=2\end{cases}}\)
b) \(\left|5x-3\right|-x=7\)
\(\Leftrightarrow\left|5x-3\right|=7+x\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5x-3=7+x\\5x-3=-x-7\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{2}\\x=\frac{-2}{3}\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
P = x3 - 6x2 + 12x -8 + 6(x2 - 2x + 1 ) - (x3 + 1 )
= x3 - 6x2 + 12x -8 + 6x2 - 12x + 6 - x3 - 1
= -3
\(\Rightarrow\)P ko phụ thuộc vào giá trị của x
#mã mã#
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Áp dụng bđt |a|+|b|+|c|+|d| \(\ge\)|a+b+c+d| ta có:
\(\left|x-1\right|+\left|x-3\right|+\left|x-5\right|+\left|x-7\right|\)\(=\left|x-1\right|+\left|x-3\right|+\left|5-x\right|+\left|7-x\right|\)\(\ge\left|x-1+x-3+5-x+7-x\right|=\left|8\right|=8\)
Dấu "=" xảy ra khi \(\left\{\begin{matrix}x-1\ge0\\x-3\ge0\\x-5\le0\\x-7\le0\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x-3\ge0\\x-5\le0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow3\le x\le5\)
Mà x nguyên nên \(x\in\left\{3;4;5\right\}\)
Vậy \(x\in\left\{3;4;5\right\}\)
\(\left(x-2\right)^8=\left(x-2\right)^6\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^8-\left(x-2\right)^6=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^6\left[\left(x-2\right)^2-1\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^6\left(x-3\right)\left(x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow x=2;x=3;x=1\)
=>x-2=0 hoặc x-2=1
=>x-2=0=>x=2
=>x-2=1=>x=3