K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 1 2016

=> x(x+y)+y(x+y)=-45+5

=> (x+y).(x+y)=-40

=> (x+y)2=-40 (vô lí)

Vậy không có cặp (x;y) nào thỏa mãn.

1 tháng 1 2016

chtt ko có đâu ông tướng ạ!

14 tháng 1 2016

x(x+y)=-45(1)

 y.(x+y)=5(2)

 Lấy (1)+(2)

=>x(x+y)+y(x+y)=-45+5=-40

=>(x+y)2=-40

 Mà (x+y)^2 >/ 0 ;-40<0

 => x,y ko tồn tại

1 tháng 1 2016

\(\frac{6}{11}x=\frac{9}{2}y=\frac{18}{5}z\Rightarrow\frac{x}{\frac{11}{6}}=\frac{y}{\frac{2}{9}}=\frac{z}{\frac{5}{18}}\)

Theo t/c dãy TSBN:

\(\frac{x}{\frac{11}{6}}=\frac{y}{\frac{2}{9}}=\frac{z}{\frac{5}{18}}=\frac{y+z-x}{\frac{2}{9}+\frac{5}{18}-\frac{11}{6}}=\frac{-120}{-\frac{4}{3}}=90\)

=> \(\frac{x}{\frac{11}{6}}=90\Rightarrow x=90.\frac{11}{6}=165\)

=> \(\frac{y}{\frac{2}{9}}=90\Rightarrow y=90.\frac{2}{9}=20\)

Vậy x+y = 165+20 = 185.

4 tháng 1 2016

áp dụng tính chất của dãy tỉ số = nhau

giải ra thj dài lém

4 tháng 1 2016

8
P/s: Tui thi ròi và đ/á này đúng nha

15 tháng 10 2018

Ta có : \(\frac{y+z-x}{x}=\frac{z+x-y}{y}=\frac{x+y-z}{z}\)

=> \(\frac{y+z}{x}-1=\frac{z+x}{y}-1=\frac{x+y}{z}-1\)

=> \(\frac{y+z}{x}=\frac{z+x}{y}=\frac{x+y}{z}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{y+z}{x}=\frac{x+z}{y}=\frac{x+y}{z}=\frac{y+z+x+z+x+y}{x+y+z}=2\)

+) \(\frac{y+z}{x}=2\)

=> y+z=2x

+) \(\frac{x+z}{y}=2\)

=>x+z=2y

+)\(\frac{x+y}{z}=2\)

=> x+y=2z 

Mà B= ( 1+x/y)(1+y/z) (1+z/x)

      B= \(\frac{x+y}{y}.\frac{y+z}{z}.\frac{z+x}{x}\)

      B= \(\frac{2z.2x.2y}{xyz}\)

      B= 8

~ Chúc bạn học tốt ~

Tích và kết bạn với mình nha!

15 tháng 10 2018

Ta có: \(B=\left(1+\frac{x}{y}\right)\left(1+\frac{y}{z}\right)\left(1+\frac{z}{x}\right)=\frac{x+y}{y}.\frac{y+z}{z}.\frac{x+z}{x}\)

Lại có:

\(\frac{y+z-x}{x}=\frac{z+x-y}{y}=\frac{x+y-z}{z}\)

\(\Leftrightarrow\frac{y+z-x}{x}+2=\frac{z+x-y}{y}+2=\frac{x+y-z}{z}+2\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+y+z}{x}=\frac{x+y+z}{y}=\frac{x+y+z}{z}\)

(+) Xét x + y + z = 0\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+y=-z\\y+z=-x\\z+x=-y\end{cases}}\)

Thay vào ta có: \(B=\frac{x+y}{y}.\frac{y+z}{z}.\frac{x+z}{x}=\frac{-z}{y}.\frac{-x}{z}.\frac{-y}{x}=\frac{-xyz}{xyz}=-1\)

(+) Xét x + y + z \(\ne\) 0

Tương tự như trên ta có: \(\hept{\begin{cases}x+y=2z\\y+z=2x\\z+x=2y\end{cases}}\)

Thay vào ta có: \(B=\frac{x+y}{y}.\frac{y+z}{z}.\frac{x+z}{x}=\frac{2z}{y}.\frac{2x}{z}.\frac{2y}{x}=\frac{8xyz}{xyz}=8\)

Vậy \(\hept{\begin{cases}B=-1\Leftrightarrow x+y+z=0\\B=8\Leftrightarrow x+y=y+z=z+x\Leftrightarrow x=y=z\end{cases}}\)

26 tháng 12 2015

Vì x tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ là 4

nên x=4y hay y=x*1/4

nên x+y=4y+y=5y=5*x*1/4=x*5/4

Vậy x+y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ 5/4

bài này trong violympic đúng k

30 tháng 7 2018

Cô gái vô sinh

30 tháng 7 2018

\(X=2\)