K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 2 2024

S = 155\(\times\)\(\overline{710y4z16}\)\(⋮\) 33

Vì 155 không chia hết cho 33 nên S ⋮ 33 ⇔ \(\overline{710x4y16}\) ⋮ 33

           33 = 3.11 Vì (3; 11) = 1

Nên  \(\overline{710x4y16}\) ⋮ 33 ⇔ \(\overline{710x4y16}\) ⋮ 3; 11

        ⇒ \(\left\{{}\begin{matrix}7+0+4+1=1+x+y+6\\7+1+0+x+4+y+1+1⋮3\end{matrix}\right.\)

        ⇒ \(\left\{{}\begin{matrix}x+y=5\\19+x+y⋮3\end{matrix}\right.\)

          ⇒ \(x+y\) = 5

Lập bảng ta có:

\(x+y\)            5              5               5               5             5            5
\(x\)            0              1               2               3             4            5
y            5              4               3               2            1             1

Theo bảng trên ta có:

(\(x\);y) = (0;5); (1; 4); (2; 3); (3; 2); (4; 1); (0; 5)

 

 

 

2 tháng 9 2018

Số \(\overline{155x710y4z16}\) khi thay các chữ số x,y,z bởi ba chữ số 1;2;3 tùy ý được số có tổng chữ số là 36 nên số đõ sẽ chia hết cho 9 

Mà 2 chữ số tận cùng là 16 chia hết cho 4 nên số đó chia hết cho 4

Vậy số đó chia hết cho cả (4;9) nên cũng chia hết cho 36 x,y,z đều đứng ở hàng chẵn nên tổng các chữ số hàng chẵn là 18 và tổng các chữ số hàng lẽ là 18 hiệu của 2 tổng là \(0⋮11\) nên \(A⋮11\)

Vậy \(A⋮\left(11;36\right)=396\)

6 tháng 12 2018

để làm được bài này bạn cần chứng minh số đó chia hết cho 36 và chia hết cho 11 bằng cách chia hết cho 36 là chia hết cho 4 và 9 

số đó chia hết cho 396 vì nó chia hết cho 11 và 36 ( vì 11.16=396)

19 tháng 4 2016

ta thấy: 16^5=2^20 
=> A=16^5 + 2^15 = 2^20 + 2^15 
= 2^15.2^5 + 2^15 
= 2^15(2^5+1) 
=2^15.33 
số này luôn chia hết cho 33

18 tháng 1 2018

S = 165 + 215 

S = 1048576 + 32768 

S = 1081344

Mà : 1081344 : 33 = 32768 ( không dư ) 

Nên S = 165 + 215  sẽ \(⋮\) 5 .,

Vì em mới học lớp 5 nên chỉ biết thế này thôi , có gì anh/chị thông cảm cho em !!!

18 tháng 1 2018

Ko sao đằng nào câu này cũng dễ mà !

16 tháng 1 2022

\(S=1+3+3^2+3^3+...+3^8+3^9\)

\(=1+3+3^2\left(1+3\right)+...+3^8\left(1+3\right)\)

\(=4\left(1+3^2+...+3^8\right)⋮4\)

\(S=\left(1+3\right)+3^2\left(1+3\right)+...+3^8\left(1+3\right)=4\left(1+3^2+...+3^8\right)⋮4\)