\(\sqrt{x-4\sqrt{x}+4}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 7 2021

Bổ sung ĐK : x >= 0 

\(\sqrt{x-4\sqrt{x}+4}=\sqrt{\left(\sqrt{x}-2\right)^2}=\left|\sqrt{x}-2\right|=\sqrt{x}-2\)

27 tháng 7 2021

sửa Với đk x >= 0 

thì \(\left|x-2\right|=\left|2-x\right|=2-x\)

21 tháng 7 2017

\(\sqrt{x-1-2\sqrt{x-1}+1}\)+\(\sqrt{x-1+4\sqrt{x-1}+4}\) (\(x\ge1\)

=\(\left|\sqrt{x-1}-1\right|+\left|\sqrt{x-1}-2\right|\)

dat \(\sqrt{x-1}=t\left(t\ge0\right)\)

ta co \(\left|t-1\right|+\left|t-2\right|\)

t |t-1| |t-2| 1 2 0 0 + - - +

nenta co voi0<= t<1 \(1-t+2-t=3-t=3-2\sqrt{x-1}\)

voi 1\(\le t\le2\) \(t-1+2-t=3\)

voi t>2 \(t-1+t-2=2t-3=2\sqrt{x-1}-3\)

b,\(\sqrt{x-4-4\sqrt{x-4}+4}\) =\(\left|\sqrt{x-4}-2\right|\)

22 tháng 7 2017

dkxd \(x\ge4\)

A=\(\sqrt{x-4+4\sqrt{x-4}+4}\) +\(\sqrt{x-4-4\sqrt{x-4}+4}\)

=\(\sqrt{x-4}+2+\left|\sqrt{x-4}-2\right|\)

th1 \(\sqrt{x-4}\ge2\Leftrightarrow x\ge8\)

ta co\(\sqrt{x-4}+2+\sqrt{x-4}-2=2\sqrt{x-4}\)

th2 \(4\le x< 8\)

ta co \(\sqrt{x-4}+2+2-\sqrt{x-4}=4\)

3 tháng 7 2018

cách khác nhé:

ĐK: \(x\ge4\)

\(B=\sqrt{x+4\sqrt{x-4}}+\sqrt{x-4\sqrt{x-4}}\)

\(=\sqrt{\left(x-4\right)+4\sqrt{x-4}+4}+\sqrt{\left(x-4\right)-4\sqrt{x-4}+4}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{x-4}+2\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{x-4}-2\right)^2}\)

\(=\sqrt{x-4}+2+\left|\sqrt{x-4}-2\right|\)

Nếu  \(4\le x< 8\)thì:  \(B=\sqrt{x-4}+2+2-\sqrt{x-4}=4\)

Nếu  \(x\ge8\)thì:  \(B=\sqrt{x-4}+2+\sqrt{x-4}-2=2\sqrt{x-4}\)

1 tháng 7 2018

\(B=\sqrt{x+4\sqrt{x-4}}+\sqrt{x-4\sqrt{x-4}}\)

\(\Leftrightarrow B^2=\left(\sqrt{x+4\sqrt{x-4}}+\sqrt{x-4\sqrt{x-4}}\right)^2\)

            \(=x+4\sqrt{x-4}+x-4\sqrt{x-4}+2\sqrt{\left(x+4\sqrt{x-4}\right)\left(x-4\sqrt{x-4}\right)}\)

              \(=2x+2\sqrt{x^2-\left(4\sqrt{x-4}\right)^2}\)

                \(=2x+2\sqrt{x^2-16\left(x-4\right)}=2x+2\sqrt{x^2-16x+64}\)

                  \(=2x+2\sqrt{\left(x-8\right)^2}=2x+2\left|x-8\right|\)

Nếu \(x-8\ge0\Rightarrow x\ge8\) thì 2x + 2(x-8) = 2x + 2x - 16 = 4x  -16 = 4(x-4)

Nếu x - 8 < 0 => x < 8 thì 2x + 2(8 - x) = 2x + 16 - 2x = 0x + 16

27 tháng 4 2019

ĐKXĐ: x > 4

a, Có \(A=\sqrt{x+4\sqrt{x-4}}+\sqrt{x-4\sqrt{x-4}}\)

             \(=\sqrt{x-4+4\sqrt{x-4}+4}+\sqrt{x-4-4\sqrt{x-4}+4}\)

              \(=\sqrt{\left(\sqrt{x-4}+2\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{x-4}-2\right)^2}\)  

              \(=\sqrt{x-4}+2+\left|\sqrt{x-4}-2\right|\)

               \(\orbr{\begin{cases}=2\sqrt{x-4}\left(với\sqrt{x-4}\ge2\right)\\=4\left(với\sqrt{x-4}< 2\right)\end{cases}}\)

b, Xét \(A=2\sqrt{x-4}\)thì \(\sqrt{x-4}\ge2\)

                                              \(\Leftrightarrow x-4\ge4\)

                                               \(\Leftrightarrow x\ge8\)

Khi đó \(A=2\sqrt{x-4}\ge2\sqrt{8-4}=4\)

Nên \(A_{min}=4\Leftrightarrow x=8\)

c, Với \(x=\sqrt{15+\sqrt{6}}\)thì \(\sqrt{x-4}=\sqrt{\sqrt{15+\sqrt{6}}-4}< 2\)

Nên từ câu a => A = 4

13 tháng 9 2016

ĐKXĐ: x >= 4 

Bình phương hai vế ta có : x + \(\sqrt{x-4}\)+ x - \(\sqrt{x-4}\)

                                     = 2x

26 tháng 6 2019

Theo Bình phương 2 vế ta có : 

\(\sqrt{x-4}\)+ X - \(\sqrt{x-4}\)

~ Hok tốt ~
#Gumball