\(\sqrt{x-\sqrt{x-4}}\)  _   \(\sqrt{x-4}\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 4 2018

Sorry , em học lớp 7 

Vào câu hỏi tương tự đi 

20 tháng 8 2016

a/ Sai đề. 

\(x+2\sqrt{2x-4}=\left(x-2\right)+2.\sqrt{2}.\sqrt{x-2}+2=\left(\sqrt{2}+\sqrt{x-2}\right)^2\)

b/ \(M=\sqrt{x+2\sqrt{2x-4}}+\sqrt{x-2\sqrt{2x-4}}=\sqrt{\left(\sqrt{2}+\sqrt{x-2}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{2}-\sqrt{x-2}\right)^2}\)

\(=\sqrt{2}+\sqrt{x-2}+\left|\sqrt{2}-\sqrt{x-2}\right|\)

1. Nếu \(2\le x\le4\) thì \(M=\sqrt{2}+\sqrt{x-2}+\sqrt{2}-\sqrt{x-2}=2\sqrt{2}\)

2. Nếu \(x>4\) thì \(M=\sqrt{2}+\sqrt{x-2}+\sqrt{x-2}-\sqrt{2}=2\sqrt{x-2}\)

27 tháng 4 2019

ĐKXĐ: x > 4

a, Có \(A=\sqrt{x+4\sqrt{x-4}}+\sqrt{x-4\sqrt{x-4}}\)

             \(=\sqrt{x-4+4\sqrt{x-4}+4}+\sqrt{x-4-4\sqrt{x-4}+4}\)

              \(=\sqrt{\left(\sqrt{x-4}+2\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{x-4}-2\right)^2}\)  

              \(=\sqrt{x-4}+2+\left|\sqrt{x-4}-2\right|\)

               \(\orbr{\begin{cases}=2\sqrt{x-4}\left(với\sqrt{x-4}\ge2\right)\\=4\left(với\sqrt{x-4}< 2\right)\end{cases}}\)

b, Xét \(A=2\sqrt{x-4}\)thì \(\sqrt{x-4}\ge2\)

                                              \(\Leftrightarrow x-4\ge4\)

                                               \(\Leftrightarrow x\ge8\)

Khi đó \(A=2\sqrt{x-4}\ge2\sqrt{8-4}=4\)

Nên \(A_{min}=4\Leftrightarrow x=8\)

c, Với \(x=\sqrt{15+\sqrt{6}}\)thì \(\sqrt{x-4}=\sqrt{\sqrt{15+\sqrt{6}}-4}< 2\)

Nên từ câu a => A = 4

21 tháng 7 2017

\(\sqrt{x-1-2\sqrt{x-1}+1}\)+\(\sqrt{x-1+4\sqrt{x-1}+4}\) (\(x\ge1\)

=\(\left|\sqrt{x-1}-1\right|+\left|\sqrt{x-1}-2\right|\)

dat \(\sqrt{x-1}=t\left(t\ge0\right)\)

ta co \(\left|t-1\right|+\left|t-2\right|\)

t |t-1| |t-2| 1 2 0 0 + - - +

nenta co voi0<= t<1 \(1-t+2-t=3-t=3-2\sqrt{x-1}\)

voi 1\(\le t\le2\) \(t-1+2-t=3\)

voi t>2 \(t-1+t-2=2t-3=2\sqrt{x-1}-3\)

b,\(\sqrt{x-4-4\sqrt{x-4}+4}\) =\(\left|\sqrt{x-4}-2\right|\)

3 tháng 7 2019

\(a,\sqrt{13+6\sqrt{4+\sqrt{9-4\sqrt{2}}}}\)

\(=\sqrt{13+6\sqrt{4+\sqrt{1-2.2\sqrt{2}+\left(2\sqrt{2}\right)^2}}}\)

\(=\sqrt{13+6\sqrt{4+\sqrt{\left(2\sqrt{2}-1\right)^2}}}\)

\(=\sqrt{13+6\sqrt{4+2\sqrt{2}-1}}\)

\(=\sqrt{13+6\sqrt{3+2\sqrt{2}}}\)

\(=\sqrt{13+6\sqrt{1+2\sqrt{2}+2}}\)

\(=\sqrt{13+6\sqrt{\left(1+\sqrt{2}\right)^2}}\)

\(=\sqrt{13+6\left(1+\sqrt{2}\right)}=\sqrt{13+6+\sqrt{12}}\)

\(=\sqrt{19+2\sqrt{3}}\)

3 tháng 7 2019

a) = \(\sqrt{13+6\sqrt{4+\sqrt{9-4\sqrt{2}}}}\)

=    \(\sqrt{13+6\sqrt{4+\sqrt{8-2.2\sqrt{2}+1}}}\)

=    \(\sqrt{13+6\sqrt{4+\sqrt{\left(2\sqrt{2}-1\right)^2}}}\)

=    \(\sqrt{13+6\sqrt{4+2\sqrt{2}-1}}\)

=     \(\sqrt{13+6\sqrt{2+2\sqrt{2}+1}}\)

=     \(\sqrt{13+6\left(\sqrt{2}+1\right)}\)

=     \(\sqrt{13+6\sqrt{2}+6}=\sqrt{19+6\sqrt{2}}\)

=      \(\sqrt{18+2.3\sqrt{2}+1}\)

=     \(\sqrt{\left(3\sqrt{2}+1\right)^2}\)

=       \(3\sqrt{2}+1\)

25 tháng 8 2020

Bài làm:

a) \(\sqrt{4-\sqrt{7}}=\frac{\sqrt{2\left(4-\sqrt{7}\right)}}{\sqrt{2}}=\sqrt{\frac{8-2\sqrt{7}}{2}}=\sqrt{\frac{7-2\sqrt{7}+1}{2}}\)

\(=\sqrt{\frac{\left(\sqrt{7}-1\right)^2}{2}}=\frac{\left(\sqrt{7}-1\right)\sqrt{2}}{2}=\frac{\sqrt{14}-\sqrt{2}}{2}\)

b) \(\sqrt{4+2\sqrt{3}}-\sqrt{4-2\sqrt{3}}\) (đề vậy chứ)

\(=\sqrt{3+2\sqrt{3}+1}-\sqrt{3-2\sqrt{3}+1}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}\)

\(=\sqrt{3}+1-\sqrt{3}+1\)

\(=2\)

c) \(\sqrt{9-4\sqrt{5}}-\sqrt{9+4\sqrt{5}}\)

\(=\sqrt{5-4\sqrt{5}+4}-\sqrt{5+4\sqrt{5}+4}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{5}-2\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{5}+2\right)^2}\)

\(=\sqrt{5}-2-\sqrt{5}-2\)

\(=-4\)

d) \(\sqrt{x-2\sqrt{x-1}}\)

\(=\sqrt{\left(x-1\right)-2\sqrt{x-1}+1}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{x-1}-1\right)^2}\)

\(=\left|\sqrt{x-1}-1\right|\)