K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 7 2016

((X+1)^2)^2 bé hơn hoặc bằng 0

Suy ra x+1=0,Nên x=-1

30 tháng 9 2016

\(x\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)=\left[x\left(x+3\right)\right]\left[\left(x+1\right)\left(x+2\right)\right]\)

\(=\left(x^2+3x\right)\left(x^2+3x+2\right)=\left(x^2+3x+1-1\right)\left(x^2+3x+1+1\right)\)

\(=\left(x^2+3x+1\right)^2-1\ge-1\) với moi x

Dấu "=" xảy ra <=> x2+3x+1=0

<=>\(\left(x+\frac{3}{2}\right)^2-\frac{5}{4}=0< =>\left(x+\frac{3}{2}\right)^2-\left(\frac{\sqrt{5}}{2}\right)^2=0\)

\(< =>\left(x+\frac{3}{2}-\frac{\sqrt{5}}{2}\right)\left(x+\frac{3}{2}+\frac{\sqrt{5}}{2}\right)=0\)

<=>..... (x có 2 nghiệm)

Vậy Min của...=-1 khi.............

22 tháng 3 2017

\(P=\frac{x^2}{x-1}\)

\(P=\frac{4x-4+x^2-4x+4}{x-1}\)

\(P=\frac{4x-4}{x-1}+\frac{x^2-4x+4}{x-1}\)

\(P=4+\frac{\left(x-2\right)^2}{x-1}\)

Ta có:\(\left(x-2\right)^2\ge0\)

\(\Rightarrow\frac{\left(x-2\right)^2}{x-1}\ge0\)(Vì x>1)

\(\Rightarrow4+\frac{\left(x-2\right)^2}{x-1}\ge4\)

Vậy GTNN của P=4\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)=0\Leftrightarrow x=2\)

k cho mk nha bn!

22 tháng 3 2017

Ta có : x > 1 => x - 1 > 0

Để P có GTNN thì P < 0. Mà x - 1 > 0 nên x^2 < 0 ( trái dấu ) => vô lí

Vậy P không thể có giá trị âm. GTNN của P là 0 => x^2 = 0 (nhận) => x = 0.

Vậy GTNN của P là 0 tại x = 0

20 tháng 1 2020

x=3 thì Min là 9 nha bạn

20 tháng 1 2020

vậy nếu x=5 thì sao nhỉ

31 tháng 12 2016

Áp dụng BĐT \(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}\ge\frac{4}{x+y}\) ta có:

\(A=\frac{1}{x^2}+\frac{1}{y^2}\ge\frac{4}{x^2+y^2}=\frac{4}{20}=\frac{1}{5}\)

Dấu "=" xảy ra khi \(\left\{\begin{matrix}x^2+y^2=20\\x^2=y^2\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow x=y=\pm\sqrt{10}\)

Vậy \(Min_A=\frac{1}{5}\) khi \(x=y=\pm\sqrt{10}\)

17 tháng 12 2016

x2+4y2+6x+8y+1

=x2+6x+9+4y2+8y+4-12

=(x+3)2+(2y+2)2-12

\(\Rightarrow\)(x+3)2+(2y+2)2\(\ge\)0 với mọi x,y.

\(\Rightarrow\)(x+3)2+(2y+2)2 \(\ge\)-12 với mọi x,y.

Vay GTNN la -12

Dấu "=" xảy ra khi x+3=0 \(\Rightarrow\)x=-3

                           2y+2=0\(\Rightarrow\)y=-1

Nhớ k nha . 

28 tháng 9 2017

cần gấp

2 tháng 9 2017

a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)

b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)

=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)

c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c

a+b+c=x-y-z+z-x=o

đưa về như bài b

d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung

e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)

=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)