\(x^2-6x+5\).

\(x^2-9...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 6 2017

\(x^2-6x+5\)\(\left(x^2-x\right)-\left(5x-5\right)=x.\left(x-1\right)-5.\left(x-1\right)\)\(\left(x-1\right)\left(x-5\right)\)

\(x^2-9x-10=x^2-10x+x-10\)\(x.\left(x-10\right)+x-10=\left(x+1\right)\left(x-10\right)\)

22 tháng 6 2017

Giúp Mk nha Mk cho

3 tháng 6 2017

a)\(x^2+9x+20\)

\(\Leftrightarrow x^2+4x+5x+20\)

\(\Leftrightarrow x\left(x+4\right)+5\left(x+4\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(x+5\right)\left(x+4\right)\)

b)\(x^2+x-12\)

\(\Leftrightarrow x-3x+4x-12\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-3\right)+4\left(x-3\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(x+4\right)\left(x-3\right)\)

3 tháng 6 2017

Vừa vừa phải phải thôi người ta mất công gửi lên còn chửi người ta đó điên mất lịch sự

21 tháng 7 2018

\(x^2-y^2+6x+9=\left(x+3\right)^2-y^2=\left(x+3+y\right)\left(x+3-y\right)\)

21 tháng 7 2018

\(x^3+3x^2-9x-27=\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)+3x\left(x-3\right)=\left(x-3\right)\left(x^2+6x+9\right)=\left(x-3\right)\left(x+3\right)^2\)

26 tháng 7 2018

b/ (x + 1)(x + 5)

c/ (x - 5)(x - 2)

26 tháng 7 2018

\(b,x^2+6x+5=x^2+x+5x+5=x\left(x+1\right)+5\left(x+1\right)=\left(x+1\right)\left(x+5\right)\)

\(c,x^2-7x+10=x^2-2x-5x+10=x\left(x-2\right)-5\left(x-2\right)=\left(x-2\right)\left(x-5\right)\)

18 tháng 8 2017

\(x^3+9x^2+6x-16\)

\(=x^3+x^2-2x+8x^2+8x-16\)

\(=x\left(x^2+x-2\right)+8\left(x^2+x-2\right)\)

\(=\left(x^2+x-2\right)\left(x+8\right)\)

\(=\left(x^2-x+2x-2\right)\left(x+8\right)\)

\(=\left[x\left(x-1\right)+2\left(x-1\right)\right]\left(x+8\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x+2\right)\left(x+8\right)\)

13 tháng 10 2020

\(x^3-9x^2+6x+16=\left(x^3+x^2\right)-\left(10x^2+10x\right)+\left(16x+16\right)\)

\(=x^2.\left(x+1\right)-10x\left(x+1\right)+16\left(x+1\right)\)

\(=\left(x+1\right).\left(x^2-10x+16\right)\)

\(=\left(x+1\right).\left[\left(x^2-8x\right)-\left(2x-16\right)\right]\)

\(=\left(x+1\right)\left[x\left(x-8\right)-2\left(x-8\right)\right]\)

\(=\left(x+1\right)\left(x-2\right)\left(x-8\right)\)

18 tháng 8 2017

x+ 7x - 6=x2 . x + 7x - 22 + 2 = (x2 - 22) + (x+7x)+2=(x-2) . (x+2) + 8x + 2

x3 - 5x + 8x - 4=x2 . x -5x + 8x -22 = (x2 - 22) . (x -5x + 8x )=(x-2) . (x+2) . 4x

x3 - 9x2 + 6x + 16=x2 . x - 9x2 + 6x + 16 = (x- 9x2) . (x+6x) + 16=(x-9x) . (x+9x) . 7x + 16

k mk nha

23 tháng 8 2020

a) -x2 + 2x - 1

= -( x2 - 2x + 1 )

= -( x - 1 )2

b) 12y - 36 - y2

= -( y2 - 12y + 36 )

= -( y - 6 )2

c) -x3 + 9x2 - 27x + 27

= -( x3 - 9x2 + 27x - 27 )

= -( x - 3 )3

d) x3 - 6x2 + 9x 

= x( x2 - 6x + 9 )

= x( x - 3 )2

e) a3b - ab3 

= ab( a2 - b2 )

= ab( a - b )( a + b )

f) a2 + 2a + 1 - b2

= a2 + ab + a - ab - b2 - b + a + b + 1

= a( a + b + 1 ) - b( a + b + 1 ) + 1( a + b + 1 )

= ( a - b + 1 )( a + b + 1 )

23 tháng 8 2020

a)\(-x^2+2x-1\) 

\(=-\left(x^2-2x+1\right)\)  

\(=-\left(x-1\right)^2\) 

b) \(12y-36-y^2\)    

\(=-\left(y^2-12y+36\right)\)    

\(=-\left(y^2-2\cdot1\cdot6+6^2\right)\)      

\(=-\left(y-6\right)^2\)        

c) \(-x^3+9x^2-27x+27\)      

\(=-x^3+3x^2+6x^2-18x-9x+27\)      

\(=-x^2\left(x-3\right)+6x\left(x-3\right)-9\left(x-3\right)\)     

\(=\left(x-3\right)\left(-x^2+6x-9\right)\)   

\(=\left(x-3\right)\cdot-\left(x^2-6x+9\right)\)   

\(=\left(x-3\right)\cdot-\left(x^2-2\cdot x\cdot3+3^2\right)\) 

\(=-\left(x-3\right)\left(x-3\right)^2\)                                    

\(=\left(x-3\right)^3\)      

d) \(x^3-6x^2+9\)     

\(=x\left(x^2-6x+9\right)\)    

\(=x\left(x-3\right)^2\)    

e) \(a^3b-ab^3\)     

\(=ab\left(a^2-b^2\right)\)  

\(=ab\left(a-b\right)\left(a+b\right)\)     

f) \(a^2+2a+1-b^2\)    

\(=a^2+2\cdot a\cdot1+1^2-b^2\)    

\(=\left(a+1\right)^2-b^2\)      

\(=\left(a+1-b\right)\left(a+1+b\right)\)