![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/Dùng hằng đẳng thức A2-B2=(A+B)(A-B) phân tích được ngay
\(\left(x-y+4\right)^2-\left(2x+3y-1\right)^2\)
\(=\left(x-y+4+2x+3y-1\right)\left(x-y+4-2x-3y+1\right)\)
=\(\left(3x-2y+3\right)\left(4-x-4y\right)\)
b/Chắc chỉ phân tích hằng đẳng thức (A-B)2=A2-2ab+B2
\(49\left(y-4\right)^2-9y^2-3y-36=49y^2-392y+784-9y^2-3y-36\)
\(=40y^2-395y+748\)
Mình dùng biệt thức cho ra nghiệm vô tỉ, không biết cho phải tại mình tính sai hay đề thiếu nữa
c/Khai triển biểu thức ban đầu ta được
\(x\left(x-y\right)+y\left(y-x\right)=x^2-xy+y^2-xy=x^2-2xy+y^2=\left(x-y\right)^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(x^2+3xy+x^2y=x\left(x+3y+xy\right)\)
b) \(\left(a+b\right)^3+\left(a+b\right)^2=\left(a+b\right)^2\left(a+b+1\right)\)
c) \(x^4-y^4+x^2+y^2=\left(x^2-y^2\right)\left(x^2+y^2\right)+\left(x^2+y^2\right)=\left(x^2+y^2\right)\left(x^2-y^2+1\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,(x-y)^2-2(x+y)+1 b, x^2-y^2+4x+4 c, 4x^2-y^2+8(y-2)
=(x-y-1)^2 =(x^2+4x+4)-y^2 =4x^2-y^2+8y-16
=(x+2)^2-y^2 =4x^2-(y^2-8y+16)
=(x+2-y)(x+2+y) =4x^2-(y-4)^2
a) (x+y)2-2(x+y)+1=(x+y-1)2
b) x2-y2+4x+4 = (x2+4x+4)-y2=(x+2)2-y2=(x+y+2)(x-y+2)
c)4x2-y2+8(y-2) = 4x2-(y2-8y+16) = (2x)2-(y-4)2=(2x+y-4)(2x-y+4)
d)x3-2x2+2x-4 = x2(x-2)+2(x-2) = (x-2)(x2+2)
e)xy-4+2x-2y=x(y+2) - 2(y+2) = (x-2)(y+2)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(a^3-b^3\right)+\left(a-b\right)^2=\left(a-b\right)\left(a^2+ab+b^2\right)+\left(a-b\right)^2\)
\(=\left(a-b\right)\left(a^2+ab+b^2-a-b\right)\)
\(\left(x^2+1\right)^2-x^4=\left(x^2-x^2+1\right)\left(x^2+x^2+1\right)=2x^2+1\)
\(y^3+8+y^2-4=\left(y+2\right)\left(y^2-2y+4\right)+\left(y-2\right)\left(y+2\right)\)
\(=\left(y+2\right)\left(y^2-y+2\right)\)
\(64a^3+125b^3+5b\left(16a^2-25b^2\right)=\left(4a+5b\right)\left(16a^2-20ab+25b^2\right)+5b\left(....\right)\)
\(=\left(4a+5b\right)16a^2\)
\(\left(x-a\right)^4-\left(x+a\right)^4=\left(x^2-2ax+a^2\right)^2-\left(x^2+2ax+a^2\right)^2\)
\(=2\left(a^2+x^2\right)-4ax\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 4(x2-y2)-8(x-ay)-4(a2-1)
=> 4x2-4y2-8x+8ay-4a2+4
=> 4(x2-y2-2x+2ay-a2+1)
c) a5+a4+a3 +a2 +a+1
=> a(a4+a3+a2+a+1)+1
( x+y )4 +x4 + y4 = 2.(x2+xy+y2 )2
minh khong co thoi gian lam bai nen chi viet moi dap an
thoi . Thông cảm cho mình nhé !!!