![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(x-\sqrt{x}\)= \(\sqrt{x}.\left(\sqrt{x}-1\right)\)
b, 3x+6\(\sqrt{x}\)= \(\sqrt{x}.\left(3\sqrt{x}+6\right)\)
c, x+2\(\sqrt{x}+1\)= \(\left(\sqrt{x}\right)^2+2\sqrt{x}+1=\left(\sqrt{x}+1\right)^2\)
d, \(3x-5\sqrt{x}+2=3x-3\sqrt{x}-2\sqrt{x}+2\)
=\(3\sqrt{x}.\left(\sqrt{x}-1\right)-2.\left(\sqrt{x}-1\right)\)
=\(\left(3\sqrt{x}-2\right).\left(\sqrt{x}-1\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/ \(x^2+5\sqrt{x}+6=x^2+2\sqrt{x}+3\sqrt{x}+6\)
\(=\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+2\right)+3\left(\sqrt{x}+2\right)=\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}+3\right)\)
b/ \(x^2+4\sqrt{x}+3=x^2+\sqrt{x}+3\sqrt{x}+3\)
\(=\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)+3\left(\sqrt{x}+1\right)=\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}+3\right)\)
c/ k bik làm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
úi sao bạn cũng là quản lý giống mình à, mình trả lời câu hỏi của bạn có được không nhỉ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ax2+bx+c=a(x2+\(\dfrac{b}{a}\)x+\(\dfrac{c}{a}\))
=a(x2-(x1+x2)x+x1x2)
=a(x-x1)(x-x2)
Áp dụng:
Câu a: Ptr có 2 nghiệm là 5,6=>x2-11x+30=(x-5)(x-6)
Câu b: Ptr có 2 nghiệm là \(\dfrac{-2}{3}\),-4=>3x2+14x+8=3(x+\(\dfrac{2}{3}\))(x+4)
Câu c: Ptr có 2 nghiệm là \(\dfrac{2}{5}\),-2=>5x2+8x-4=5(x-\(\dfrac{2}{5}\))(x+2)
Câu d: Ptr có 2 nghiệm là 3+\(\sqrt{3}\),-2+\(\sqrt{3}\)=>
x2-(1+2\(\sqrt{3}\))x-3+\(\sqrt{3}\)=(x-3-\(\sqrt{3}\))(x+2-\(\sqrt{3}\))
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2x^3-3x^2+2x-3\)
\(=x^2\left(2x-3\right)+\left(2x-3\right)\)
\(=\left(x^2+1\right)\left(2x-3\right)\)
\(x^2-2xy+y^2-16\)
\(=\left(x-y\right)^2-4^2\)
\(=\left(x-y-4\right)\left(x-y+4\right)\)
\(2x^3-3x^2+2x-3\)
\(=\left(2x^3+2x\right)-\left(3x^2+3\right)\)
\(=2x\left(x^2+1\right)-3\left(x^2+1\right)\)
\(=\left(x^2+1\right)\left(2x-3\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì với mỗi trận đấu đội thắng được cộng 2 điểm, đội thua không được điểm, 2 đội hoà đều được cộng 1 điểm
=>Sau mỗi trận đấu, tổng số điểm tăng thêm 2 điểm
Vì có n người tham gia=>có n.(n-1)/2 trận đấu=>Có tổng cộng n.(n-1) điểm
Ta sắp xếp n người theo số điểm tăng dần là S1,S2,...,Sn với \(S1\le S2\le...\le Sn;S1+S2+...+Sn=n.\left(n-1\right)\)
Gọi 2 số Sa và S(a+1) có khoảng cách lớn nhất=>\(S1\le...\le Sa\le S\left(a+1\right)\le...\le Sn\)
Đặt \(S1+...+Sa=b\le Sa+...+Sa=a.Sa=>Sa\ge\frac{b}{a}\)(1)
Vì S1+S2+...+Sn=n(n-1)
=>S(a+1)+...+Sn=n(n-1)-(S1+...+Sa)=n(n-1)-b
Do đó: \(S\left(a+1\right)+...+Sn=n\left(n-1\right)-b\ge S\left(a+1\right)+...+S\left(a+1\right)=\left(n-a\right).S\left(a+1\right)\)
\(=>S\left(a+1\right)\le\frac{n\left(n-1\right)-b}{n-a}\)(2)
Lại có: Xét a người S1,...Sa có tất cả: a(a-1)/2 trận đấu lẫn nhau
=>Sau những trận đấu lẫn nhau có tổng số điểm là a(a-1)
Vì a người S1,...Sa còn đấu với n-a người S(a+1),...,Sn
=>Tổng số điểm sẽ lớn hơn hoặc bằng a(a-1)=>\(b\ge a\left(a-1\right)\)(3)
Áp dụng (1),(2) và (3) ta có:
\(S\left(a+1\right)-S\left(a\right)\le\frac{n\left(n-1\right)-b}{n-a}-\frac{b}{a}=\frac{n\left(n-1\right)a-nb}{\left(n-a\right)a}\le\frac{n\left(n-1\right)a-n.a\left(a-1\right)}{\left(n-a\right)a}=\frac{n.a.\left(n-a\right)}{\left(n-a\right).a}=n\)Dấu "=" có thể xảy ra khi đội thấp nhất thua hết được 0 điểm, (n-1) đội còn lại hoà lẫn nhau và thắng đội thấp nhất nên được n điểm
Vậy khoảng cách lớn nhất giữa 2 đội xếp liên tiếp là n (điểm)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A,ĐKXĐ:x;y\ge0\)
\(A=\sqrt{xy}-2\sqrt{y}-5\sqrt{x}+10\)
\(=\sqrt{y}\left(\sqrt{x}-2\right)-5\left(\sqrt{x}-2\right)\)
\(=\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{y}-5\right)\)
\(ĐKXĐ:x;y\ge0\)
\(B=a\sqrt{x}+b\sqrt{y}-\sqrt{xy}-ab\)
\(=\left(a\sqrt{x}-\sqrt{xy}\right)+\left(b\sqrt{y}-ab\right)\)
\(=\sqrt{x}\left(a-\sqrt{y}\right)+b\left(\sqrt{y}-a\right)\)
\(=\sqrt{x}\left(a-\sqrt{y}\right)-b\left(a-\sqrt{y}\right)\)
\(=\sqrt{x}\left(a-\sqrt{y}\right)-b\left(a-\sqrt{y}\right)\)
\(=\left(a-\sqrt{y}\right)\left(\sqrt{x}-b\right)\)
=(x-1)(x-2)
Sr bạn mình nhầm :
=\(\left(x-\frac{3}{2}\right)^2-\frac{17}{4}=\left(x-\frac{3}{2}-\frac{\sqrt{17}}{2}\right)\left(x-\frac{3}{2}+\frac{\sqrt{17}}{2}\right)\) =\(\left(x-\frac{3+\sqrt{17}}{2}\right)\left(x-\frac{3-\sqrt{17}}{2}\right)\)