\(x^{12}-3x^6+1\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 7 2019

\(x^{12}-3x^6+1\)

\(=x^{12}-2x^6+1-x^6\)

\(=\left(x^6-1\right)^2-\left(x^3\right)^2\)

\(=\left(x^6-1-x^3\right)\left(x^6-1+x^3\right)\)

14 tháng 7 2019

x\(^{12}\)-3x\(^6\)+1=(x\(^6\))\(^2\)-2.x\(^6\).1,5+1,5\(^2\)-1,25

                         =(x\(^6\)    -1,5)\(^2\)-1,25

                         =(x\(^6\)-1,5)\(^2\)-(\(\sqrt{1,25}\))\(^2\)

                         =(x\(^6\)-1,5-\(\sqrt{1,25}\))(x\(^6\)-1,5+\(\sqrt{1,25}\))

31 tháng 7 2016

\(x^{12}-3x^6+1=\left(x^{12}+x^9-x^6\right)-\left(x^9-x^3+x^6\right)-\left(x^3-1+x^6\right)=x^6\left(x^6+x^3-1\right)-x^3\left(x^6+x^3-1\right)-\left(x^6+x^3-1\right)\)

\(=\left(x^6+x^3-1\right)\left(x^6-x^3-1\right)\)

31 tháng 7 2016

x12-2x6+1-x6

=(x6-1)2-x6

= (x6-1-x3)(x6-1+x3)

22 tháng 12 2016

a)

\(x^2-x-12\)

\(=x^2-4x+3x-12\)

\(=x\left(x-4\right)+3\left(x-4\right)\)

\(=\left(x-4\right)\left(x+3\right)\)

b)

Đặt \(x^2+3x+1=t\), ta có:

\(t\left(t+1\right)-6\)

\(=t^2+t-6\)

\(=t^2+3x-2x-6\)

\(=t\left(t+3\right)-2\left(t+3\right)\)

\(=\left(t+3\right)\left(t-2\right)\)

22 tháng 12 2016

a, \(x^2-x-12\)

\(=x^2-4x+3x-12\)

\(=x\left(x-4\right)+3\left(x-4\right)\)

\(=\left(x-4\right)\left(x+3\right)\)

b, \(\left(x^2+3x+1\right)\left(x^2+3x+2\right)-6\)

\(=\left(x^2+3x+1,5\right)^2-0,5^2-6\)

\(=\left(x^2+3x+1,5\right)^2-2,5^2\)

\(=\left(x^2+3x+1,5-2,5\right)\left(x^2+3x+1,5+2,5\right)\)

\(=\left(x^2+3x-1\right)\left(x^1+3x+1\right)\)

2 tháng 10 2018

dễ mak

2 tháng 10 2018

nếu dễ thì trả lời hộ đi

29 tháng 8 2019

Đặt \(x^2-3x-1=a\)thay vào biểu thức ta được :

\(a^2-12a+27\)

\(=a^2-3a-9a+27\)

\(=a\left(a-3\right)-9\left(a-3\right)\)

\(=\left(a-3\right)\left(a-9\right)\)(1)

Thay \(a=x^2-3x-1\)vào (1) ta được :

\(\left(x^2-3x-1-3\right)\left(x^2-3x-1-10\right)\)

\(=\left(x^2-3x-4\right)\left(x^2-3x-11\right)\)

2 tháng 10 2019

Bạn Châu sai đáp án cuối

phải là (x2-3x-4)(x2-3x-10) nha

11 tháng 12 2018

\(3y^3+6xy^2+3x^2y=3y\left(y^2+2xy+x^2\right)=3y\left(x+y\right)^2\)

\(x^3-3x^2-4x+12=x^2\left(x-3\right)-4\left(x-3\right)=\left(x-3\right)\left(x^2-4\right)=\left(x-3\right)\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)

\(x^3+3x^2-3x-1=\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)+3x\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(x^2+x+1+3x\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x^2+4x+1\right)\)

Tham khảo nhé~

30 tháng 6 2017

Ta có : \(4x^2-3x-1\)

\(=4x^2-4x+x-1\)

\(=4x\left(x-1\right)+\left(x-1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(4x+1\right)\)

30 tháng 6 2017

Ta có : \(x^2-7x+12\)

\(=x^2-3x-4x+12\)

\(=x\left(x-3\right)-\left(4x-12\right)\)

\(=x\left(x-3\right)-4\left(x-3\right)\)

\(=\left(x-4\right)\left(x-3\right)\)

5 tháng 11 2018

a) \(x^{12}-3x^6+1\)

\(=\left(x^6\right)^2-2\cdot x^6\cdot1+1^2-x^6\)

\(=\left(x^6-1\right)^2-\left(x^3\right)^2\)

\(=\left(x^6-x^3-1\right)\left(x^6+x^3-1\right)\)

5 tháng 11 2018

b) \(x^4+6x^3+7x^2-6x+1\)

\(=x^4+\left(6x^3-2x^2\right)+\left(9x^2-6x+1\right)\)

\(=\left(x^2\right)^2+2x^2\left(3x-1\right)+\left(3x-1\right)^2\)

\(=\left(x^2+3x-1\right)^2\)

13 tháng 7 2019

(x+8)(2x+15)(2x^2+35x+120

4 tháng 11 2016

a , 3x2 + 3y2 - 6xy - 12

= 3 ( x2 + y2 - 2xy - 4 )

= 3 ( x - y )2 - 22

= 3 ( x - y + 2 ) ( x - y - 2 )