Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
sẽ thay đổi đề 1 chút
\(4x^2+4x+1-y^2+16y-64=\left(2x+1\right)^2-\left(y-8\right)^2=\left(2x+1+y-8\right)\left(2x+1-y+8\right)=\left(2x+y-7\right)\left(2x-y+9\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x^4 - x^3 - x + 1
= x^3 ( x - 1 ) - ( x- 1 )
= ( x^3 - 1 )(x - 1)
= ( x- 1 )^2 (x^2 + x + 1 )
a)x4-x3-x+1
=x3(x-1)-(x-1)
=(x-1)(x3-1)
=(x-1)(x-1)(x2+x+1)
=(x-1)2(x2+x+1)
b)5x2-4x+20xy-8y
(sai đề)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^3-2x^2+x\)
\(=x\left(x^2-2x+1\right)\)
\(=x\left(x-1\right)^2\)
hk tốt
^^
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
c) 2x^3y - 2xy^3 - 4xy^2 - 2xy
= 2xy ( x^2 - y^2 - 2y - 1 )
= 2xy ( x^2 - ( y^2 + 2y + 1 )
= 2xy ( x^2 - ( y + 1 )^2 )
= 2x ( x - y - 1 )( x + y + 1 )
sai bạn ơi !
đáp án là
= 2xy (x + y + 1) (x - y + 1)
that pun cho ban Nguyen Dieu Thao :((
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^3-2x^2+x\)
\(=x\left(x^2-2x+1\right)\)
\(=x\left(x-1\right)^2\)
hk tốt
^^
Sửa đề: \(4x^2+4x+1-y^2+16y-64\)
\(=\left(4x^2+4x+1\right)-\left(y^2-16y+64\right)\)
\(=\left(2x+1\right)^2-\left(y-8\right)^2\)
\(=\left(2x+1+y-8\right)\left(2x+1-y+8\right)\)
\(=\left(2x+y-7\right)\left(2x-y+9\right)\)