Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Sửa đề: \(4x^2+4x+1-y^2+16y-64\)
\(=\left(4x^2+4x+1\right)-\left(y^2-16y+64\right)\)
\(=\left(2x+1\right)^2-\left(y-8\right)^2\)
\(=\left(2x+1+y-8\right)\left(2x+1-y+8\right)\)
\(=\left(2x+y-7\right)\left(2x-y+9\right)\)
a) x^4 - x^3 - x + 1
= x^3 ( x - 1 ) - ( x- 1 )
= ( x^3 - 1 )(x - 1)
= ( x- 1 )^2 (x^2 + x + 1 )
a)x4-x3-x+1
=x3(x-1)-(x-1)
=(x-1)(x3-1)
=(x-1)(x-1)(x2+x+1)
=(x-1)2(x2+x+1)
b)5x2-4x+20xy-8y
(sai đề)
a) \(x^2+5x-6=x^2+x-6x-6=x\left(x+1\right)-6\left(x+1\right)=\left(x+1\right)\left(x-6\right)\)
b) \(x^3-x+3x^2y+3xy^2+y^3-y\)
\(=\left(x^3+3x^2y+3xy^2+y^2\right)-\left(x+y\right)\)
\(=\left(x+y\right)^3-\left(x+y\right)\)
\(=\left(x+y\right)\left[\left(x+y\right)^2-1\right]=\left(x+y\right)\left(x+y+1\right)\left(x+y-1\right)\)
\(1,x^2+5x-6=x^2-x+6x-6=x\left(x-1\right)+6\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(x+6\right)\)
\(3,7x-6x^2-2=-6x^2+7x-2=-6x^2+3x+4x-2=3x\left(-2x+1\right)+2\left(2x-1\right)\)
\(=3x\left(1-2x\right)-2\left(1-2x\right)=\left(1-2x\right)\left(3x-2\right)\)
\(2,5x^2+5xy-x-y=5x\left(x+y\right)-\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(5x-1\right)\)
\(x^3-2x^2+x\)
\(=x\left(x^2-2x+1\right)\)
\(=x\left(x-1\right)^2\)
hk tốt
^^
c) 2x^3y - 2xy^3 - 4xy^2 - 2xy
= 2xy ( x^2 - y^2 - 2y - 1 )
= 2xy ( x^2 - ( y^2 + 2y + 1 )
= 2xy ( x^2 - ( y + 1 )^2 )
= 2x ( x - y - 1 )( x + y + 1 )
sai bạn ơi !
đáp án là
= 2xy (x + y + 1) (x - y + 1)
that pun cho ban Nguyen Dieu Thao :((
sẽ thay đổi đề 1 chút
\(4x^2+4x+1-y^2+16y-64=\left(2x+1\right)^2-\left(y-8\right)^2=\left(2x+1+y-8\right)\left(2x+1-y+8\right)=\left(2x+y-7\right)\left(2x-y+9\right)\)
đề là 4x3 mà