Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
c) 2x^3y - 2xy^3 - 4xy^2 - 2xy
= 2xy ( x^2 - y^2 - 2y - 1 )
= 2xy ( x^2 - ( y^2 + 2y + 1 )
= 2xy ( x^2 - ( y + 1 )^2 )
= 2x ( x - y - 1 )( x + y + 1 )
sai bạn ơi !
đáp án là
= 2xy (x + y + 1) (x - y + 1)
that pun cho ban Nguyen Dieu Thao :((
a) x^4 - x^3 - x + 1
= x^3 ( x - 1 ) - ( x- 1 )
= ( x^3 - 1 )(x - 1)
= ( x- 1 )^2 (x^2 + x + 1 )
a)x4-x3-x+1
=x3(x-1)-(x-1)
=(x-1)(x3-1)
=(x-1)(x-1)(x2+x+1)
=(x-1)2(x2+x+1)
b)5x2-4x+20xy-8y
(sai đề)
\(x^3-2x^2+x\)
\(=x\left(x^2-2x+1\right)\)
\(=x\left(x-1\right)^2\)
hk tốt
^^
d) x^3 + 2x^2 + 3x + 1
Bó tay
e) x^2 - 2x - 4y^2 - 4y
= x^2 - 2x + 1 - 4y^2 - 4y - 1
= ( x + 1 )^2 - ( 4y^2 + 4y + 1 )
= ( x + 1 )^2 - ( 2y + 1 )^2
= ( x+ 1 - 2y - 1 )( x + 1 + 2y + 1 )
= ( x - 2y )(x + 2y +2 )
4x2 là gì
\(x^2-2x-4y^2-4y\)
\(=\left(x^2-2x+1\right)-\left(4y^2+4y+1\right)\)
\(=\left(x-1\right)^2-\left(2y+1\right)^2\)
\(=\left(x-1-2y-1\right)\left(x-1+2y+1\right)\)
\(=\left(x-2y-2\right)\left(x+2y\right)\)
hk tốt
^^
a) x^2 - 4 + ( x - 2 )^2
= ( x- 2 )(x + 2 ) + ( x- 2)^2
= ( x - 2 ) ( x + 2 + x - 2 )
= 2x (x-2)
b) x^3 - 2x^2 + x - xy^2
= x ( x^2 - 2x + 1 - y^2)
= x [ ( x - 1 )^2 - y^2 ]
= x(x - 1 - y)( x - 1 + y )
c) x^3 - 4x^2 - 12x + 27
= x^3 + 3x^2 - 7x^2 - 21x + 9x + 27
= x^2 ( x + 3 ) - 7x ( x+ 3 ) + 9(x + 3 )
Để hai lần nha
= ( x+ 3 )(x^2 - 7x + 9 )
\(x^2-4+\left(x-2\right)^2\)
\(=\left(x-2\right)\left(x+2\right)+\left(x-2\right)^2\)
\(=\left(x-2\right)\left(x+2+x-2\right)\)
\(=2x\left(x-2\right)\)
hk tốt
^^
a) \(\left(x+2\right)^2+2\left(x^2-4\right)+\left(x-2\right)^2\)
\(=\left(x+2\right)^2+\left(x-2\right)\left(x+2\right)+\left(x-2\right)\left(x+2\right)+\left(x-2\right)^2\)
\(=\left(x+2\right)\left(x+2+x-2\right)+\left(x-2\right)\left(x+2+x-2\right)\)
\(=2x\left(x+2\right)+2x\left(x-2\right)\)
\(=2x\left(x+2+x-2\right)\)
\(=2x\cdot2x=4x^2\)
b) \(2x^2-2xy-4y^2\)
\(=\left(2x^2-4xy\right)+\left(2xy-4y^2\right)\)
\(=2x\left(x-2y\right)+2y\left(x-2y\right)\)
\(=\left(2x+2y\right)\left(x-2y\right)\)
\(=2\left(x+y\right)\left(x-2y\right)\)
c) \(x^2-2x-4y^2-4y\)
\(=\left(x^2-4y^2\right)-\left(2x+4y\right)\)
\(=\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)-2\left(x+2y\right)\)
\(=\left(x+2y\right)\left(x-2y-2\right)\)
d) \(4x\left(x-2y\right)-8y\left(x-2y\right)\)
\(=\left(x-2y\right)\left(4x-8y\right)\)
\(=4\left(x-2y\right)\left(x-2y\right)\)
\(=4\left(x-2y\right)^2\)
\(a)\) \(x^2-2x-4y^2-4y\)
\(=\)\(\left(x^2-2x+1\right)-\left(4y^2+4y+1\right)\)
\(=\)\(\left(x-1\right)^2-\left(2y+1\right)^2\)
\(=\)\(\left(x-1-2y-1\right)\left(x-1+2y+1\right)\)
\(=\)\(\left(x-2y-2\right)\left(x+2y\right)\)
\(=\)\(2\left(x-y\right)\left(x+2y\right)\)
Chúc bạn học tốt ~
a) Ta có x2 - 2x - 4y2 - 4y
= x2 - 2x + 1 - 4y2 - 4y - 1
= (x - 1)2 - (4y2 + 4y + 1)
= (x - 1)2 - (2y + 1)2
= (x - 1 - 2y - 1)(x - 1 + 2y + 1)
= (x - 2y - 1)(x + 2y)
1) \(x^2-2x-4y^2-4y\)
\(=\left[x^2-\left(2y\right)^2\right]-\left(2x+4y\right)\)
\(=\left(x+2y\right)\left(x-2y\right)-2\left(x+2y\right)\)
\(=\left(x+2y\right)\left(x-2y-2\right)\)
2) \(x^4+2x^3-4x-4\)
\(=\left(x^4-4\right)+\left(2x^3-4x\right)\)
\(=\left(x^2+2\right)\left(x^2-2\right)+2x\left(x^2-2\right)\)
\(=\left(x^2-2\right)\left(x^2+2+2x\right)\)
3) \(x^2\left(1-x^2\right)-4x+4x^2\)
\(=x^2\left(1+x\right)\left(1-x\right)+4x\left(x-1\right)\)
\(=x^2\left(1+x\right)\left(1-x\right)-4x\left(1-x\right)\)
\(=\left(1-x\right)\left[x^2\left(1+x\right)-4x\right]\)
\(x^3-2x^2+x\)
\(=x\left(x^2-2x+1\right)\)
\(=x\left(x-1\right)^2\)
hk tốt
^^