K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 1 2017

x3 - 5x2 + 8x - 4

=x3 - x2 - 4x2 +4x + 4x - 4

= x2 ( x -1) - 4x( x - 1) + 4( x -1)

= (x-1)(x2 - 4x +4)

=(x-1)(x-2)2

3 tháng 7 2019

\(x^8+3x^4+4\)

\(=\left(x^8-x^6+2x^4\right)+\left(x^6-x^4+2x^2\right)+\left(2x^4-2x^2+4\right)\)

\(=x^4\left(x^4-x^2+2\right)+x^2\left(x^4-x^2+2\right)+2\left(x^4-x^2+2\right)\)

\(=\left(x^4+x^2+2\right)\left(x^4-x^2+2\right)\)

3 tháng 7 2019

\(4x^4+4x^3+5x^2+2x+1\)

\(=\left(4x^4+2x^3+2x^2\right)+\left(2x^3+x^2+x\right)+\left(2x^2+x+1\right)\)

\(=2x^2\left(2x^2+x+1\right)+x\left(2x^2+x+1\right)+\left(2x^2+x+1\right)\)

\(=\left(2x^2+x+1\right)^2\)

1 tháng 3 2016

a/ x+5x+10x-4

=(x4- 4)+(5x+ 10x)

=(x2+2) (x2-2) + 5x(x2 +2 )

=(x2+2)(x2 -2 +5x)

b/x5 - x+x3 -x2 +x-1

=x4(x-1)+x3(x-1)+(x-1)

=(x-1)(x4+x3+1)

16 tháng 8 2015

a) co sai de ko

b)x3-2x2+4x2-8x+3x-6=x2(x-2)+4x(x-2)+3(x-2)=(x-2)(x2+4x+3)=(x-2)(x+3)(x+1)

c)x3-2x2+2x2-4x-3x+6=x2(x-2)+2x(x-2)-3(x-2)=(x-2)(x2+2x-3)=(x-2)(x+3)(x-1)

d)x3-3x2+x2-3x-2x+6=x2(x-3)+x(x-3)-2(x-3)=(x-3)(x2+x-2)=(x-3)(x+2)(x-1)

18 tháng 7 2015

= x^4  + x^3  + 4x^3 + 4x^2 - 11x^2  - 11x -30x - 3 

= x^3 ( x + 1) + 4x^2 ( x + 1)- 11x( x + 1) - 30 ( x+ 1)

= ( x + 1)(x^3 + 4x^2 - 11x - 30)

=  ( x + 1) [ x^3 - 3x^2 + 7x^2 - 21x + 10x - 30]

= ( x  + 1) [ x^2 ( x - 3) + 7x(x - 3) + 10 ( x- 3) ] 

= ( x + 1 ) (x - 3 )(x^2 + 7x + 10)

= ( x + 1)(x - 3) [ x^2 + 2x + 5x + 10)

= ( x+ 1)(x-3) [ x(x+2) + 5(x+2) ] 

=(x + 1)(x-3)(x+2)(x+5)

 

18 tháng 7 2015

khong co bai nao la kho chi la ko biet lam

24 tháng 7 2018

a/ \(x^3-5x^2+8x-4\)

\(\left(x^3-x^2\right)-\left(4x^2-4x\right)+\left(4x-4\right)\)

\(x^2\left(x-1\right)-4x\left(x-1\right)+4\left(x-1\right)\)

\(\left(x-1\right)\left(x^2-4x+4\right)\)

\(\left(x-1\right)\left(x-2\right)^2\)

b/ \(x^3-x^2+x-1\)

\(\left(x^3-x^2\right)+\left(x-1\right)\)

\(x^2\left(x-1\right)+\left(x-1\right)\)

\(\left(x-1\right)\left(x^2+1\right)\)

5 tháng 11 2017

x^3 - 7x - 6 = x^3 + x^2 - x^2 - 6x - x - 6 = (x^3 + x^2) - (x^2 + x) - (6x + 6) 
= x^2(x + 1) - x(x + 1) - 6(x + 1) = (x + 1)(x^2 - x - 6) = (x + 1)(x^2 - 3x + 2x - 6) 
= (x + 1){(x^2 - 3x) + (2x - 6)} = (x + 1){(x(x - 3) + 2(x - 3)} 
= (x + 1)(x - 3)(x + 2)

5 tháng 11 2017

ban kia lam dung roi do 

k tui nha

thanks

4 tháng 10 2019

a) \(2x^2-5x-12\)

\(=2x^2-8x+3x-12\)

\(=2x\left(x-4\right)+3\left(x-4\right)\)

\(=\left(x-4\right)\left(2x+3\right)\)

b) \(x^3+5x^2+8x+4\)

\(=\left(x^3+3x^2+2x\right)+\left(2x^2+6x+4\right)\)

\(=x\left(x^2+3x+2\right)+2\left(x^2+3x+2\right)\)

\(=\left(x^2+3x+2\right)\left(x+2\right)\)

\(=\left(x^2+x+2x+2\right)\left(x+2\right)\)

\(=\left[x\left(x+1\right)+2\left(x+1\right)\right]\left(x+2\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x+2\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x+2\right)^2\)

c) \(x^4+x^2+1\)

\(=\left(x^4-x^3+x^2\right)+\left(x^3-x^2+x\right)+\left(x^2-x+1\right)\)

\(=x^2\left(x^2-x+1\right)+x\left(x^2-x+1\right)+\left(x^2-x+1\right)\)

\(=\left(x^2-x+1\right)\left(x^2+x+1\right)\)

4 tháng 10 2019

a. 2x2-5x-12

= 2x2-8x+3x-12

=2x(x-4)+3(x-4)

=(x-4)(2x+3)

c.x4+x2+1

=x4-x3+x2+x3+1

=x2(x2-x+1)+(x+1)(x2-x+1)

=(x2-x+1)(x2+x+1)