\(\frac{-6}{11}\)(-2x+1)

Tìm nghiệm của đa thức sau

ai giải nhanh và đúg mì...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 4 2018

P = \(\frac{-6}{11}\cdot\left(-2x-1\right)=0\) =) \(-2x-1=0\)=) \(1-2x=0\)=) \(2x=1-0=1\)=) \(x=1:2=0.5\)

Vậy ...

30 tháng 4 2018

ta có: -1 là nghiệm của đa thức D(x)

\(\Rightarrow-2.\left(-1\right)^2+a.\left(-1\right)-7a+3=0\)

\(-2-a-7a+3\)

\(-8a+1=0\)

\(-8a=-1\)

\(a=\frac{1}{8}\)

KL: a = 1/8

12 tháng 4 2018

a/ Ta có \(C\left(x\right)=2x^2+18x\)

Khi C (x) = 0

=> \(2x^2+18x=0\)

=> \(2x\left(x+9\right)=0\)

=> \(\orbr{\begin{cases}2x=0\\x+9=0\end{cases}}\)=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-9\end{cases}}\)

Vậy C (x) có 2 nghiệm: x1 = 0; x2 = -9.

1 tháng 5 2018

ko bít làm

30 tháng 4 2018

\(a)\) Xét : \(3x-2=0\)

\(\Rightarrow3x=0+2\)

\(\Rightarrow3x=2\)

\(\Rightarrow x=\frac{2}{3}\)

Vậy \(x=\frac{2}{3}\)là nghiệm của đa thức \(3x-2\)

\(b)\) Xét :  \(-2x^2+5x=0\)

\(\Rightarrow x.\left(-2x+5\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\-2x+5=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\-2x=-5\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{5}{2}\end{cases}}\)

Vậy  \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{5}{2}\end{cases}}\)là  nghiệm của đa thức  \(-2x^2+5x\)

Chúc bạn học tốt !!!! 

30 tháng 4 2018

a/3×-2=0                                   b/-2×^2+5×=0

3×=2                                               ×(-2×+5)=0

×=2/3                                     ×=0hoăc -2×+5=0      -2× =-5         ×=5/2

10 tháng 12 2017

các bạn thông cảm mình ko biết viết dấu giá trị tuyệt đối ở trong này 

15 tháng 2 2019

a) |x - 1,7| = 2,3

Xét 2 trường hợp:

TH1: x - 1,7 = -2,3

         x         = -2,3 +1,7

         x         = -0,6

TH2: x - 1,7 = 2,3

         x         = 2,3 + 1,7

         x         = 4

Vậy: Tự kl :<

15 tháng 2 2019

c)

+)x<1=>/x-1/=1-x=2x-3=>1-x-(2x-3)=0=>4-3x=0=>x=4/3 (loại)

+)x>=1=>x-1=2x-3=>2x-x-3+1=0=>x-2=0=>x=2(t/m)

Vậy: x=2 haizz

15 tháng 3 2017

\(\frac{1}{2}:2x=-\frac{1}{3}\)

\(2x=-\frac{3}{2}\)

\(x=-\frac{3}{4}\)

15 tháng 3 2017

\(\frac{1}{2}:2x=\frac{-1}{3}\)

       \(2x=\frac{1}{2}:\frac{-1}{3}\)

       \(2x=-\frac{3}{2}\)

        \(x=-\frac{3}{4}\)

Vậy x = -3/4