![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
GTLN :
\(A=\frac{x+1}{x^2+x+1}=\frac{\left(x^2+x+1\right)-x^2}{x^2+x+1}=1-\frac{x^2}{x^2+x+1}\)
Vì \(\frac{x^2}{x^2+x+1}=\frac{x^2}{\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}}\ge0\forall x\) nên \(A=1-\frac{x^2}{x^2+x+1}\le1\forall x\) có GTLN là 1
GTNN :
\(A=\frac{x+1}{x^2+x+1}=\frac{-\frac{1}{3}x^2-\frac{1}{3}x-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}x^2+\frac{4}{3}x+\frac{4}{3}}{x^2+x+1}=\frac{-\frac{1}{3}\left(x^2+x+1\right)+\frac{1}{3}\left(x+2\right)^2}{x^2+x+1}\)
\(=-\frac{1}{3}+\frac{\frac{1}{3}\left(x+2\right)^2}{x^2+x+1}=-\frac{1}{3}+\frac{\left(x+2\right)^2}{3\left(x^2+x+1\right)}\ge-\frac{1}{3}\) có GTNN là \(-\frac{1}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\frac{2010x+2680}{x^2+1}\Leftrightarrow A\left(x^2+1\right)=2010x+2680\Leftrightarrow Ax^2-2010x+\left(A-2680\right)=0\)
- Với x = 0 => A = 2680
- Với \(x\ne0\), xét \(\Delta'=1005^2-A\left(A-2680\right)=-A^2+2680A+1005^2\)
Để A có nghiệm, ta phải có \(\Delta'\ge0\Leftrightarrow-A^2+2680A+1005^2\ge0\Leftrightarrow-335\le A\le3015\)
Vậy Min A = -335 \(\Leftrightarrow x=-3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x>y=>x-y>0
Có (x2+y2)/(x-y)=(x2-2xy+y2+2xy)/(x-y)=[(x-y)2+2000]/(x-y)=x-y + 2000/x-y
đến đây áp dụng cauchy là xong
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
P + 1 = (x^2+1+4x+3)/x^2+1 = (x^2+4x+4)/x^2+1 = (x+2)^2/x^2+1 >= 0
=> P >= -1
Dấu "=" xảy ra <=> x+2 = 0 <=> x =-2
Vậy Min P = -1 <=> x = -2
Lại có : 4 - P = (4x^2+4-4x-3)/x^2+1 = (4x^2-4x+1)/x^2+1 = (2x-1)^2/x^2+1 >=0
=> P <= 4
Dấu "=" xảy ra <=> 2x-1 = 0 <=> x= 1/2
Vậy Max P = 4 <=> x=1/2
Câu trả lời hay nhất: Biểu diễn P:
P = x^2 - 4x + 5
= x^2 - 4x + 4 + 1
= (x^2 - 4x + 4) + 1
= (x - 2)^2 + 1 >= 1
Vậy giá trị nhỏ nhất đạt được của P = 1 khi:
(x - 2)^2 = 0
<=> x - 2 = 0
<=> x = 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ĐK m>\(\frac{3}{4}\) de hoi bi sai sai