Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
DT ban đầu là S1, DT sau khi mở rộng đáy là S2.
Ta có: S2 = S1 + 10.2 (1)
Với tam giác có đáy là 14cm, ta có: S1 = (14 * h) / 2 (2)
Sau khi mở rộng đáy thêm 3cm, ta có: S2 = ((14 + 3) * h') / 2 (3)
Từ (2) và (3), ta có: S2 = (17 * h') / 2 (4)
Từ (1) và (4), ta có: (17 * h') / 2 = (14 * h) / 2 + 10.2
Rút gọn phương trình, ta được:
17 * h' = 14 * h + 20,4
17h' = 14h + 20,4
17h' - 14h = 20,4
3h' = 20,4
h' = 20,4 / 3
h' = 6,8
Thay giá trị của h' vào phương trình (4), ta được:
S2 = (17 * 6,8) / 2
S2 = 57,8
Thay giá trị của S2 vào phương trình (1), ta được:
57,8 = S1 + 10,2
S1 = 57,8 - 10,2
S1 = 47,6
Vậy DT ban đầu là 47,6 cm2.DT ban đầu là S1, DT sau khi mở rộng đáy là S2.
Ta có: S2 = S1 + 10.2 (1)
Với tam giác có đáy là 14cm, ta có: S1 = (14 * h) / 2 (2)
Sau khi mở rộng đáy thêm 3cm, ta có: S2 = ((14 + 3) * h') / 2 (3)
Từ (2) và (3), ta có: S2 = (17 * h') / 2 (4)
Từ (1) và (4), ta có: (17 * h') / 2 = (14 * h) / 2 + 10.2
Rút gọn phương trình, ta được:
17 * h' = 14 * h + 20,4
17h' = 14h + 20,4
17h' - 14h = 20,4
3h' = 20,4
h' = 20,4 / 3
h' = 6,8
Thay giá trị của h' vào phương trình (4), ta được:
S2 = (17 * 6,8) / 2
S2 = 57,8
Thay giá trị của S2 vào phương trình (1), ta được:
57,8 = S1 + 10,2
S1 = 57,8 - 10,2
S1 = 47,6
Vậy DT ban đầu là 47,6 cm2.
Chiều cao ban đầu của tam giác là: 10,2 x 2 : 3 = 6,8 (cm)
Diện tích ban đầu của ta giác là: 14 \(\times\) 6,8: 2 = 47,6 (cm2)
Đáp số:....
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Diện tích tăng thêm có dạng là 1 hình tam giác có chiều cao trùng với chiều cao hình tam giác ban đầu
Chiều cao hình tam giác ban đầu là:
(29×2):4=14,5(dm)
Diện tích hình tam giác ban đầu là:
(25×14,5):2=181,25(dm²)
k mình nhé
Chiều cao : 10,2:3/2=6,8 cm
Diện tích ban đầu : 0,5x14x6,8=47,6 cm2