Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a; \(\dfrac{9}{4}\) - \(\dfrac{-11}{4}\)
= \(\dfrac{9}{4}\) + \(\dfrac{11}{4}\)
= \(\dfrac{20}{4}\)
= 5
b; \(\dfrac{7}{8}\) - \(\dfrac{3}{-8}\) - \(\dfrac{1}{8}\)
= \(\dfrac{7}{8}\) + \(\dfrac{3}{8}\) - \(\dfrac{1}{8}\)
= \(\dfrac{7+3-1}{8}\)
= \(\dfrac{9}{8}\)
c; \(\dfrac{-5}{21}\) - \(\dfrac{25}{21}\) - \(\dfrac{-1}{21}\)
= \(\dfrac{-5}{21}\) - \(\dfrac{25}{21}\) + \(\dfrac{1}{21}\)
= \(\dfrac{-5-25+1}{21}\)
= \(\dfrac{-29}{21}\)
a) 35- {12 - [(-14)+(-2)] }
=35 - [12-(-14-2)]
=35-[12-16]
=35-(-4)
=35+4
=39
b) 49 - (- 54) - 23
=49 + 54 - 23
= 80
c) |31 - 17 | - |13 - 52|
= |14| - | -39|
=14-39
= -25
d) -|-5|+ (-19) + 18 +|11-4| - 57
=-5 - 19 + 18 + 7 - 57
= -5-1-50
=-56
e) 126 + (-20) + |124| - (- 320) - |- 150|
= 126 - 20 + 124 + 320 - 150
= 400
g) (- 17) + 5 +8 +17 + (-3)
=(-17+17)+(5+8-3)=10
h) [( -15) + ( - 21 )] - ( 25 -15 - 35- 21)
=-15-21-25+15+35+21
=(-15+15)+(21-21)+(35+15-25)
=25
=-4 - 46
= -50 Tick cho mik nha
a) \(25-\left(25-x\right)=12+\left(42-65\right)\)
\(25-\left(25-x\right)=12+\left(-23\right)\)
\(25-\left(25-x\right)=-11\)
\(25-x=25-\left(-11\right)\)
\(25-x=36\)
\(x=25-36\)
\(x=-11\)
Làm 2 câu dài cho bạn nhá! Mấy câu ngắn tương tự!
a, \(25-\left(25-x\right)=12+\left(42-65\right)\)
\(\Rightarrow25-25+x=12+42-65\)
\(\Rightarrow x=-11\)
b, \(215+\left(-38\right)-54+90-\left(-48+x\right)=0\)
\(\Rightarrow215-38-54+90+48-x=0\)
\(\Rightarrow x=261\)
m, \(\left|x\right|-5=12\)
\(\Rightarrow\left|x\right|=17\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-17\\x=17\end{matrix}\right.\)
Chúc bạn học tốt!!!
12) 17 – 11 – 14 – (-39)
=17-11-14+39
=6-14+39
=-8+39
=31
13) −127 - 18.( 5 - 6)
=-127-18.1
=-145
14) 100 + (+430) + 2145 + (-530)
=530+2145-530
=(530-530)+2145
=0+2145
=2145
15) (+12).13 + 13.(-22)
=13.[12+(-22)]
=13.(-10)
=-130
16) {[14 : (-2)] + 7} : 2012
={-7+7}:2012
=0:2012
=0
17) 13 – 18 – (- 42) - 15
=13-18+42-15
=-5+42-15
=37-15
=22
18) 369 – 4[(-5) + 4.(-8)]
=369-4[-5+(-32)]
=369-4(-37)
=369+148
=517
19) (-12).(-13) +13.(-29)
=12.13+13.(-29)=13.[12+(-29)]=13.(-17)=-221
20) 125 – 4[ 3 – 7.(-2) ]
=125-4[3+14]
=125-4.17
=125-68
=57
21) (-14).9 – 13.(-9)
=(-14).9+13.9
=9.[-14+13]
=9.(-1)
=-9
câu 1)
\(\dfrac{-12}{18}+\left(\dfrac{-21}{35}\right)=\dfrac{-19}{15}\)
câu 2)
\(-\dfrac{3}{21}+\dfrac{6}{42}=0\)
câu 3)
\(-\dfrac{18}{24}+\dfrac{15}{21}=-\dfrac{1}{28}\)
câu 4)
\(\dfrac{1}{6}+\dfrac{2}{5}=\dfrac{17}{30}\)
câu 5)
\(\dfrac{3}{5}+\left(-\dfrac{7}{4}\right)=-\dfrac{23}{20}\)
câu 6)
\(\left(-2\right)+\left(\dfrac{-5}{8}\right)=\dfrac{-21}{8}\)
câu 7)
\(\dfrac{1}{-8}+\left(-\dfrac{5}{9}\right)=-\dfrac{49}{72}\)
câu 8)
\(\dfrac{4}{13}+\dfrac{12}{39}=\dfrac{8}{13}\)
câu 9)
\(\dfrac{1}{21}+\dfrac{1}{28}=\dfrac{1}{12}\)
câu 10)
\(-\dfrac{3}{29}+\dfrac{16}{58}=\dfrac{5}{29}\)
câu 11)
\(\dfrac{8}{40}+\left(-\dfrac{36}{45}\right)=-\dfrac{3}{5}\)
câu 12)
\(-\dfrac{8}{18}+\left(-\dfrac{15}{27}\right)=-1\)
câu 13)
\(\dfrac{13}{30}+\left(-\dfrac{1}{5}\right)=\dfrac{7}{30}\)
câu 14)
\(\dfrac{2}{21}+\dfrac{1}{28}=\dfrac{11}{84}\)
câu 15)
\(5+\left(-\dfrac{3}{4}\right)=\dfrac{17}{4}\)
câu 16)
\(\dfrac{18}{24}+\dfrac{45}{-10}=-\dfrac{15}{4}\)
1)1/6 - - 5/6 = 1/6 + 5/6 = 1
2)6/13 - -14/39 = 6/13 + 14/39= 32/39
3)4/5 - 4/-18 = 4/5 + 4/18= 46/45
4)7/21 - 9/-36 = 7/21 + 9/36 = 7/12
5)-12/18 - -21/35 = -12/18 + 21/35 = -1/15
6)-3/21 - 6/42 = -2/7
7)-18/24 - 15/21 = -41/28
8)1/6 - 2/5 =-7/30
A= 1/18 nhé bạn
xin lỗi vì mình không viết cách làm..........
Bài 1:
a; \(\dfrac{5}{18}\) + \(\dfrac{8}{19}\) - \(\dfrac{7}{21}\) + (- \(\dfrac{10}{36}\) + \(\dfrac{11}{19}\) + \(\dfrac{1}{3}\)) - \(\dfrac{5}{8}\)
= \(\dfrac{5}{18}\) + \(\dfrac{8}{19}\) - \(\dfrac{1}{3}\) -\(\dfrac{10}{36}\) + \(\dfrac{11}{19}\) + \(\dfrac{1}{3}\) - \(\dfrac{5}{8}\)
= (\(\dfrac{5}{18}\) - \(\dfrac{10}{36}\)) + (\(\dfrac{8}{19}\) + \(\dfrac{11}{19}\)) - (\(\dfrac{1}{3}\) - \(\dfrac{1}{3}\)) - \(\dfrac{5}{8}\)
= (\(\dfrac{5}{18}\) - \(\dfrac{5}{18}\)) + \(\dfrac{19}{19}\) - 0 - \(\dfrac{5}{8}\)
= 0 + 1 - \(\dfrac{5}{8}\)
= \(\dfrac{3}{8}\)
b; \(\dfrac{1}{13}\) + (\(\dfrac{-5}{18}\) - \(\dfrac{1}{13}\) + \(\dfrac{12}{17}\)) - (\(\dfrac{12}{17}\) - \(\dfrac{5}{18}\) + \(\dfrac{7}{5}\))
= \(\dfrac{1}{13}\) - \(\dfrac{5}{18}\) - \(\dfrac{1}{13}\) + \(\dfrac{12}{17}\) - \(\dfrac{12}{17}\) + \(\dfrac{5}{18}\) - \(\dfrac{7}{5}\)
= (\(\dfrac{1}{13}\) - \(\dfrac{1}{13}\)) + (\(\dfrac{12}{17}\) - \(\dfrac{12}{17}\)) + (-\(\dfrac{5}{18}\) + \(\dfrac{5}{18}\)) - \(\dfrac{7}{5}\)
= 0 + 0 + 0 - \(\dfrac{7}{5}\)
= - \(\dfrac{7}{5}\)
Bài 1 c;
\(\dfrac{15}{14}\) - (\(\dfrac{17}{23}\) - \(\dfrac{80}{87}\) + \(\dfrac{5}{4}\)) + (\(\dfrac{17}{23}\) - \(\dfrac{15}{14}\) + \(\dfrac{1}{4}\))
= \(\dfrac{15}{14}\) - \(\dfrac{17}{23}\) + \(\dfrac{80}{87}\) - \(\dfrac{5}{4}\) + \(\dfrac{17}{23}\) - \(\dfrac{15}{14}\) + \(\dfrac{1}{4}\)
= (\(\dfrac{15}{14}-\dfrac{15}{14}\)) + (\(-\dfrac{17}{23}+\dfrac{17}{23}\)) - (\(\dfrac{5}{4}\) - \(\dfrac{1}{4}\)) + \(\dfrac{80}{87}\)
= 0 + 0 - 1 + \(\dfrac{80}{87}\)
= - \(\dfrac{7}{87}\)