\(\left(\dfrac{15}{25}\right)^x=\left(\dfrac{5}{3}\right)^{-2}-\left(-\dfrac{3}{5}\right)^4\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 7 2022

 (\(\dfrac{15}{25}\))x = ( \(\dfrac{5}{3}\))-2 - (-\(\dfrac{3}{5}\))4

⇔0,6x = ( \(\dfrac{3}{5}\))2 - (\(\dfrac{3}{5}\))4

⇔0,6x = 0,62 - 0,64 

    0,6x = 0,2304

   vì 0,6x chữ số tận cùng hàng thập phân luôn là 6

mà 0,2304 chữ số tận cùng hàng thập phân là 4

vậy 0,6x # 0.2304 ∀ x

kết luận pt vô nghiệm

18 tháng 12 2017

a.\(12,5.\left(-\dfrac{5}{7}\right)+1,5.\left(-\dfrac{5}{7}\right)\)

\(=\left(-\dfrac{5}{7}\right).\left(12,5+1,5\right)\)

\(=-10\)

b,\(\left(-\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{7}\right):\dfrac{4}{5}+\left(-\dfrac{1}{5}+\dfrac{3}{7}\right):\dfrac{4}{5}\)

\(=\left(-\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{7}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{3}{7}\right):\dfrac{4}{5}\)

\(=-\dfrac{3}{5}:\dfrac{4}{5}\)

\(=-\dfrac{3}{4}\)

c,\(12.\left(-\dfrac{2}{3}\right)^2+\dfrac{4}{3}\)

\(=12.\dfrac{4}{9}+\dfrac{4}{3}\)

\(=\dfrac{16}{3}+\dfrac{4}{3}\)

\(=\dfrac{20}{3}\)

d,\(1:\left(\dfrac{2}{3}-\dfrac{3}{4}\right)^2\)

\(=\dfrac{1}{1}:\dfrac{1}{144}\)

\(=144\)

e,\(15.\left(-\dfrac{2}{3}\right)^2-\dfrac{7}{3}\)

\(=15.\dfrac{4}{9}-\dfrac{7}{3}\)

\(=\dfrac{20}{3}-\dfrac{7}{3}\)

\(=\dfrac{13}{3}\)

18 tháng 12 2017

a) = ( 12,5 +1,5 ). \(\left(-\dfrac{5}{7}\right)\)

= 14 . \(\left(-\dfrac{5}{7}\right)\)

= -10

b) = (\(-\dfrac{2}{5}+-\dfrac{1}{5}\)) + \(\left(\dfrac{3}{7}-\dfrac{3}{7}\right)\): \(\dfrac{4}{5}\)

= \(\left(-\dfrac{3}{5}+0\right)\): \(\dfrac{4}{5}\)

= \(\dfrac{3}{4}\)

c) = \(\left(12.-\dfrac{2}{9}\right)\) + \(\dfrac{4}{3}\)

= \(\dfrac{8}{3}\) + \(\dfrac{4}{3}\)

= \(-\dfrac{4}{3}\)

d) = 1: \(\dfrac{23}{48}\)

=\(\dfrac{48}{23}\)

e) =\(\left(15.-\dfrac{2}{9}\right)-\dfrac{7}{3}\)

= \(\left(-\dfrac{10}{3}\right)-\dfrac{7}{3}\)

=\(-\dfrac{17}{3}\)

f) = 10 485.76

8 tháng 11 2018

câu 1 \(A=\dfrac{3^2}{5^2}.5^2-\dfrac{9^3}{4^3}:\dfrac{3^3}{4^3}+\dfrac{1}{2}\)

\(A=\dfrac{3^2}{5^2}.5^2-\dfrac{\left(3^2\right)^3}{4^3}.\dfrac{4^3}{3^3}+\dfrac{1}{2}\)

\(A=\dfrac{3^2}{5^2}.5^2-\dfrac{3^6}{4^3}.\dfrac{4^3}{3^3}+\dfrac{1}{2}=3^2-3^3+\dfrac{1}{2}=-18+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{35}{2}\)

\(B=\left[\dfrac{4}{11}+\dfrac{7}{22}.2\right]^{2010}-\left(\dfrac{1}{2^2}.\dfrac{4^4}{8^2}\right)^{2009}\)

\(B=\left[\dfrac{4}{11}+\dfrac{7}{11}\right]^{2010}-\left(\dfrac{1}{2^2}.\dfrac{\left(2^2\right)^4}{\left(2^3\right)^2}\right)^{2009}\)

\(B=1^{2010}-\left(\dfrac{1}{2^2}.\dfrac{2^8}{2^6}\right)^{2009}\)

\(B=1^{2010}-\left(\dfrac{2^8}{2^8}\right)^{2009}\)

\(B=1^{2010}-1^{2009}=1-1=0\)

8 tháng 11 2018

câu 2

a) \(2x-\dfrac{5}{4}=\dfrac{20}{15}\)

\(\Leftrightarrow2x=\dfrac{4}{3}+\dfrac{5}{4}\)

\(\Leftrightarrow2x=\dfrac{31}{12}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{31}{24}\)

b) \(\left(x+\dfrac{1}{3}\right)^3=\left(-\dfrac{1}{2}\right)^3\)

\(\Leftrightarrow x+\dfrac{1}{3}=-\dfrac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{5}{6}\)

Toàn câu dễ nên bạn tự làm đi.

Trong lúc bạn đánh xong bài này thì bạn có thể làm xong rồi đó.

Đừng có ỷ lại vào người khác ,động não lên.

3 tháng 11 2018

f, \(\dfrac{2^9.4^{10}}{8^8}=\dfrac{2^9.\left(2^2\right)^{10}}{\left(2^3\right)^8}=\dfrac{2^9.2^{20}}{2^{24}}=\dfrac{2^{29}}{2^{24}}=2^5=32\)

16 tháng 11 2022

a: \(=\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{4}{3}\right)+\dfrac{14}{25}+\dfrac{11}{25}+\dfrac{2}{7}=\dfrac{2}{7}\)

b: \(=\dfrac{3}{7}-\dfrac{5}{2}-\dfrac{3}{5}+\dfrac{4}{7}+\dfrac{3}{2}-\dfrac{2}{5}=1-1-1=-1\)

c: \(=\dfrac{4}{25}+\dfrac{7}{5}\cdot\dfrac{5}{2}-2=\dfrac{4}{25}+\dfrac{7}{2}-2=\dfrac{83}{50}\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
29 tháng 8 2018

Bài 1:

a)
\(|x+\frac{4}{15}|-|-3,75|=-|-2,15|\)

\(\Leftrightarrow |x+\frac{4}{15}|-3,75=-2,15\)

\(\Leftrightarrow |x+\frac{4}{15}|=-2,15+3,75=\frac{8}{5}\)

\(\Rightarrow \left[\begin{matrix} x+\frac{4}{15}=\frac{8}{5}\\ x+\frac{4}{15}=-\frac{8}{5}\end{matrix}\right.\Rightarrow \left[\begin{matrix} x=\frac{4}{3}\\ x=\frac{-28}{15}\end{matrix}\right.\)

b )

\(|\frac{5}{3}x|=|-\frac{1}{6}|=\frac{1}{6}\)

\(\Rightarrow \left[\begin{matrix} \frac{5}{3}x=\frac{1}{6}\\ \frac{5}{3}x=-\frac{1}{6}\end{matrix}\right.\Rightarrow \left[\begin{matrix} x=\frac{1}{10}\\ x=-\frac{1}{10}\end{matrix}\right.\)

c)

\(|\frac{3}{4}x-\frac{3}{4}|-\frac{3}{4}=|-\frac{3}{4}|=\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow |\frac{3}{4}x-\frac{3}{4}|=\frac{3}{2}\)

\(\Rightarrow \left[\begin{matrix} \frac{3}{4}x-\frac{3}{4}=\frac{3}{2}\\ \frac{3}{4}x-\frac{3}{4}=-\frac{3}{2}\end{matrix}\right.\Rightarrow \left[\begin{matrix} x=3\\ x=-1\end{matrix}\right.\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
29 tháng 8 2018

Bài 3:

a) Ta thấy:

\(|x+\frac{15}{19}|\geq 0, \forall x\Rightarrow A\ge 0-1=-1\)

Vậy GTNN của $A$ là $-1$ khi \(x+\frac{15}{19}=0\Leftrightarrow x=-\frac{15}{19}\)

b)Vì \(|x-\frac{4}{7}|\geq 0, \forall x\Rightarrow B\geq \frac{1}{2}+0=\frac{1}{2}\)

Vậy GTNN của $B$ là $\frac{1}{2}$ khi \(x-\frac{4}{7}=0\Leftrightarrow x=\frac{4}{7}\)

a: \(\Leftrightarrow\left|x+\dfrac{4}{15}\right|=-2.15+3.75=1.6=\dfrac{8}{5}\)

=>x+4/15=8/5 hoặc x+4/15=-8/5

=>x=4/3 hoặc x=-28/15

c: =>x-y=0 và y+9/25=0

=>x=y=-9/25

d: =>-1/3<x-3/5<1/3

=>4/15<x<14/15

e: =>|x+5,5|>5,5

=>x+5,5>5,5 hoặc x+5,5<-5,5

=>x>0 hoặc x<-11

19 tháng 11 2018

5) \(\left(-2\right)^2+\sqrt{36}-\sqrt{9}+\sqrt{25}\)

=\(4+6-3+5\)

=\(12\)

19 tháng 11 2018

2) \(\dfrac{11}{25}.\left(-24,8\right)-\dfrac{11}{25}.75,2\)

=\(\dfrac{11}{25}.\left(-24,8-75,2\right)\)

=\(\dfrac{11}{25}.\left(-100\right)\)

=\(-44\)

21 tháng 11 2017

lấy casio mà tính cho nhanhbanh

1 tháng 12 2017

1 like

3 tháng 8 2017

a) \(x+\dfrac{3}{10}=\dfrac{-2}{5}\)

\(x=\dfrac{-2}{5}-\dfrac{3}{10}\)

\(x=\dfrac{-7}{10}\)

b) \(x+\dfrac{5}{6}=\dfrac{2}{5}-\left(-\dfrac{2}{3}\right)\)

\(x+\dfrac{5}{6}=\dfrac{2}{5}+\dfrac{2}{3}\)

\(x+\dfrac{5}{6}=\dfrac{16}{15}\)

\(x=\dfrac{16}{15}-\dfrac{5}{6}\)

\(x=\dfrac{7}{30}\)

c) \(1\dfrac{2}{5}x+\dfrac{3}{7}=-\dfrac{4}{5}\)

\(\dfrac{7}{5}x+\dfrac{3}{7}=-\dfrac{4}{5}\)

\(\dfrac{7}{5}x=-\dfrac{4}{5}-\dfrac{3}{7}\)

\(\dfrac{7}{5}x=\dfrac{-43}{35}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{-43}{49}\)

d) \(\left[x+\dfrac{3}{4}\right]-\dfrac{1}{3}=0\)

\(\left[x+\dfrac{3}{4}\right]=0+\dfrac{1}{3}\)

\(\left[x+\dfrac{3}{4}\right]=\dfrac{1}{3}\)

\(x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{4}\)

\(x=\dfrac{-5}{12}\)

e) \(\left[x+\dfrac{4}{5}\right]-\left(-3,75\right)=-\left(-2,15\right)\)

\(\left[x+\dfrac{4}{5}\right]+3,75=2,15\)

\(x+\dfrac{4}{5}=2,15-3,75\)

\(x+\dfrac{4}{5}=-\dfrac{8}{5}\)

\(x=\dfrac{-8}{5}-\dfrac{4}{5}\)

\(x=\dfrac{-12}{5}\)

f) \(\left(x-2\right)^2=1\)

\(\Rightarrow x=1\)

Sức chịu đựng có giới hạn -.-

3 tháng 8 2017

- Mình tiếp tục cho Nguyễn Phương Trâm nhé.

g, \(\left(2x-1\right)^3=-27\)

\(\Rightarrow\left(2x-1\right)^3=\left(-3\right)^3\)

\(\Rightarrow2x-1=-3\)

\(\Rightarrow2x=-2\)

=> \(x=-1\)

- Vậy x = -1

h,\(\dfrac{x-1}{-15}=-\dfrac{60}{x-1}\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2=-60.\left(-15\right)\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2=900 \)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2=30^2\Rightarrow x-1=30\)

=> x = 31

i,\(x:\left(\dfrac{-1}{2}\right)^3=\dfrac{-1}{2}\)

=> \(x:\left(-\dfrac{1}{8}\right)=-\dfrac{1}{2}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{16}\)

- Vậy x=\(\dfrac{1}{16}\)

j, \(\left(\dfrac{3}{4}\right)^5.x=\left(\dfrac{3}{4}\right)^7\)

\(\Rightarrow \left(\dfrac{3}{4}\right).x=\left(\dfrac{3}{4}\right)^2\)

\(\Rightarrow x=\left(\dfrac{3}{4}\right)^2:\dfrac{3}{4}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{3}{4}\)

- Vạy x = \(\dfrac{3}{4}\)

k, \(8^x:2^x=4\Rightarrow\left(8:2\right)^x=4\)

=>\(4^x=4\)

=> x = 1

- Vậy x = 1