\(10x^2y^3:6x^4y\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 6 2017

Phép tính này không chi được do số mũ chủa biến x ở SBC bé hơn số mũ của biến x ở SC.

20 tháng 4 2017

a) (25x5 – 5x4 + 10x2) : 5x2 = (25x5 : 5x2 ) - (5x4 : 5x2 ) + (10x2 : 5x2 )

= 5x3 – x2 + 2

b) (15x3y2 – 6x2y – 3x2y2) : 6x2y

= (15x3y2 : 6x2y) + (– 6x2y : 6x2y) + (– 3x2y2 : 6x2y)

= \(\dfrac{15}{6}\)xy - 1 - \(\dfrac{3}{6}\)y = \(\dfrac{5}{2}\)xy - \(\dfrac{1}{2}\)y - 1.


17 tháng 12 2019

a) \(\frac{2x-7}{10x-4}-\frac{3x+5}{4-10x}\)

\(=\frac{2x-7}{10x-4}-\frac{-\left(3x+5\right)}{-\left(4-10x\right)}\)

\(=\frac{2x-7}{10x-4}-\frac{5-3x}{10x-4}\)

\(=\frac{2x-7-\left(5-3x\right)}{10x-4}\)

\(=\frac{2x-7-5+3x}{10x-4}\)

\(=\frac{5x-12}{10x-4}\)

16 tháng 6 2017

\(5x^2y^2:10x^2y=\frac{1}{2}y^3\)

3 tháng 10 2018

a)\(x^2+4y^2+6x-12y+18=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+2\cdot x\cdot3+9\right)+\left[\left(2y\right)^2-2\cdot2y\cdot3+9\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)^2+\left(2y-3\right)^2=0\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+3=0\\2y-3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-3\\y=\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)

b)\(2x^2+2y^2+2xy-10x-8y+41=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+2xy+y^2\right)+\left(x^2-2\cdot x\cdot5+25\right)+\left(y^2-2.y.4+16\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)^2+\left(x-5\right)^2+\left(y-4\right)^2\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+y=0\\x-5=0\\y-4=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-y\\x=5\\y=4\end{matrix}\right.\)(vô lý)

3 tháng 12 2016

chịch chịch chịch

9 tháng 12 2018

a, 15x3y5z : 5x2y3 = 3xy2z.

b, 12x4y2 : ( - 9xy2 ) = \(\frac{3}{4}x^3\).

c, ( 30x4y3 - 25x2y3 - 3x4y4 ) : 5x2y3 = \(6x^2-5-\frac{3}{5}x^2y.\)

d, ( 4x4 - 8x2y2 + 12x5y ) : ( - 4x2 ) = -x2 + 2y2 - 3x3y.

29 tháng 10 2016

a) 6x2.(3x2 - 4x + 5) = 18x4 - 24x3 + 30x2

b) (x - 2y)(3xy + 6y2 + x) = 3x2y + 6xy2 + x2 - 6xy2 - 12y3 - 2xy = -12y3 + 3x2y - 2xy + x2

c) (18x4y3 - 24x3y4 + 12x3y3) : (-6x2y3) = -6x2y3(-3x2 + 4xy - 2x) : (-6x2y3) = 4xy - 3x2 - 2x

28 tháng 9 2017

a)\(18x^2y^2z\div6xyz\)

\(=3xy\)

b)\(5a^3b\div\left(-2a^2b\right)\)

\(=\dfrac{-5}{2}a\)

c)\(27x^4y^2z\div9x^4y\)

\(=3yz\)

8 tháng 10 2017

a. 12xy

b. 7a

c. 18yz