Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1. b, \(x^2+xy+5-6x-y\)
\(=\left(x^2-6x+5\right)+\left(xy-y\right)\\ =\left(x-1\right)\left(x-5\right)+y\left(x-1\right)\\ =\left(x-1\right)\left(x+y-5\right)\)
1. a, \(x^2-y^2+3x^2z+6xyz+3y^2z\)
\(=\left(x^2-y^2\right)+\left(3x^2z+6xyz+3y^2z\right)\\ =\left(x-y\right)\left(x+y\right)+3z\left(x^2+2xy+y^2\right)\\ =\left(x-y\right)\left(x+y\right)+3z\left(x+y\right)^2\\ =\left(x+y\right)\left[x-y+3z\left(x+y\right)\right]\\ =\left(x+y\right)\left(x-y+3xz+3yz\right)\)
\(yz\left(y+z\right)+zx\left(z-x\right)-xy\left(x+y\right)\)
\(=yz\left(y+z\right)+zx\left(z-x\right)-xy\left[\left(y+z\right)-\left(z-x\right)\right]\)
\(=yz\left(y+z\right)+zx\left(z-x\right)-xy\left(y+z\right)+xy\left(z-x\right)\)
\(=y\left(y+z\right)\left(z-x\right)+x\left(z-x\right)\left(z-y\right)\)
\(=\left(z-x\right)\left(yz-xy+xz-xy\right)\)
a: \(=\dfrac{27a^6b^3\cdot a^2b^6}{a^8b^8}=27b\)
b: \(=3y^2-5x^2y^3-2y^2+3x^2y^3\)
\(=y^2-2x^2y^3\)
c: \(=6x-y+2x^2+3y-2x^2+x\)
\(=7x+2y\)
d: \(=x-y+2y^2-6xy+\dfrac{10x^2}{y}\)
a, \(=12x^5+9x^3y^2-6x^2y^3-20x^4y-15x^2y^3-10xy^4-24x^3y^2-18xy^4+12y^5\)
(tự rút gọn cái :P)
b, \(8x^3+4x^2y-2xy^2-y^3\)
\(=4x^2\left(2x+y\right)-y^2\left(2x+y\right)=\left(2x+y\right)^2\left(2x-y\right)\)
\(4x^2y^2-4x^2-4xy-y^2=4x^2y^2-\left(2x+y\right)^2\)
\(=\left(2x+y+2xy\right)\left(2xy-2x+y\right)\)
Mấy cái còn lại nhân tung ra là được mà :))))
a, 15x3y5z : 5x2y3 = 3xy2z.
b, 12x4y2 : ( - 9xy2 ) = \(\frac{3}{4}x^3\).
c, ( 30x4y3 - 25x2y3 - 3x4y4 ) : 5x2y3 = \(6x^2-5-\frac{3}{5}x^2y.\)
d, ( 4x4 - 8x2y2 + 12x5y ) : ( - 4x2 ) = -x2 + 2y2 - 3x3y.
a)\(18x^2y^2z\div6xyz\)
\(=3xy\)
b)\(5a^3b\div\left(-2a^2b\right)\)
\(=\dfrac{-5}{2}a\)
c)\(27x^4y^2z\div9x^4y\)
\(=3yz\)
a. 12xy
b. 7a
c. 18yz