K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 7 2024

1; \(x^2\) + 3\(x^2\) + 3\(x\) = 4\(x^2\) + 3\(x\) (1) 

Thay \(x=99\) vào (1) ta có:

4.992 + 3.99 = 4.9801 + 297 = 39204 + 297 = 39501

 

 

16 tháng 12 2020

a) \(\frac{x-1}{x^2-1}-\frac{x+1}{x^2+x}=\frac{x-1}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}-\frac{x+1}{x\left(x+1\right)}\)

\(=\frac{1}{x+1}-\frac{1}{x}\)

\(=\frac{x}{x\left(x+1\right)}-\frac{x+1}{x\left(x+1\right)}\)

\(=\frac{x-x-1}{x\left(x+1\right)}=\frac{-1}{x\left(x+1\right)}\)

b) \(\frac{2x+2y}{y-x}-\frac{x^2+xy}{3x^2-3y^2}=\frac{-2x-2y}{x-y}-\frac{x\left(x+y\right)}{3\left(x^2-y^2\right)}\)

\(=\frac{-2x-2y}{x-y}-\frac{x\left(x+y\right)}{3\left(x-y\right)\left(x+y\right)}\)

\(=\frac{-2x-2y}{x-y}-\frac{x}{3\left(x-y\right)}\)

\(=\frac{3\left(-2x-2y\right)}{3\left(x-y\right)}-\frac{x}{3\left(x-y\right)}\)

\(=\frac{-6x-6y}{3\left(x-y\right)}-\frac{x}{3\left(x-y\right)}\)

\(=\frac{-7x-6y}{3\left(x-y\right)}\)

16 tháng 12 2020

a, \(\frac{x-1}{x^2-1}-\frac{x+1}{x^2+x}=\frac{x-1}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}-\frac{x+1}{x\left(x+1\right)}\)

\(=\frac{x\left(x-1\right)}{x\left(x-1\right)\left(x+1\right)}-\frac{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}{x\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\frac{x^2-x-x^2+1}{x\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)

\(=\frac{-x+1}{x\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\frac{-\left(x-1\right)}{x\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\frac{-1}{x\left(x+1\right)}\)

b, \(\frac{2x+2y}{y-x}-\frac{x^2+xy}{3x^3-3y^2}=-\frac{2x+2y}{x-y}-\frac{x^2+xy}{3x\left(x^2-y^2\right)}\)

\(=-\frac{2x+2y}{x-y}-\frac{x^2+xy}{3x\left(x-y\right)\left(x+y\right)}\)

\(=-\frac{6x\left(x+y\right)^2}{3x\left(x-y\right)\left(x+y\right)}-\frac{x^2+xy}{3x\left(x-y\right)\left(x+y\right)}\)

\(=-\frac{6x\left(x^2+2xy+y^2\right)}{3x\left(x-y\right)\left(x+y\right)}-\frac{x^2+xy}{3x\left(x-y\right)\left(x+y\right)}\)

\(=\frac{-12x^3-12x^2y-6xy^2-x^2-xy}{3x\left(x-y\right)\left(x+y\right)}\)

check hộ ý b nhá :)) 

10 tháng 8 2016

giải hộ câu c, d và f thôi nhá, mấy câu kia biết là rồi

10 tháng 8 2016

c,d,e nha

23 tháng 10 2020

a)2x(x2-3y)

=2x3-6xy

-18x3y4:3xy4

=(-18:3) (x3:x) (y4:y4)

=-6x2