Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Câu 4: a) ĐK: \(x^2\ge9\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x\ge3\\x\le-3\end{matrix}\right.\)
b) ĐK: \(x^2-3x+2\ge0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x\le1\\x\ge2\end{matrix}\right.\)
c) Đk: \(-3\le x< 5\)
d) x + 3 và 5 - x đồng dấu. Xét hai trường hợp:
\(\left\{{}\begin{matrix}x+3\ge0\\5-x>0\left(\text{do mẫu phải khác 0}\right)\end{matrix}\right.\Leftrightarrow-3\le x< 5\)
\(\left\{{}\begin{matrix}x+3< 0\\5-x< 0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x< -3\\x>5\end{matrix}\right.\) do x ko thể đồng thời thỏa mãn cả hai nên loại.
Câu 1:
a) Đặt \(A=x+\sqrt{\left(x+2\right)^2}\cdot\left(x-2\right)\)
\(A=x+\left|x+2\right|\cdot\left(x-2\right)\)
+) Với \(x\ge-2\):
\(A=x+\left(x+2\right)\left(x-2\right)=x+x^2-4\)
+) Với \(x< -2\):
\(A=x-\left(x+2\right)\left(x-2\right)=x-x^2+4\)
b) \(B=\sqrt{m^2-6m+9-2m}\)
\(B=\sqrt{m^2-8m+9}\)
Bạn xem lại đề nhé :)
c) \(C=1+\sqrt{\frac{\left(x-1\right)^2}{x-1}}\)
\(C=1+\sqrt{x-1}\)
d) \(D=\sqrt{x+4\sqrt{x-4}}+\sqrt{x-4\sqrt{x-4}}\)
\(D=\sqrt{x-4+4\sqrt{x-4}+4}+\sqrt{x-4-4\sqrt{x-4}+4}\)
\(D=\sqrt{\left(\sqrt{x-4}+2\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{x-4}-2\right)^2}\)
\(D=\sqrt{x-4}+2+\left|\sqrt{x-4}-2\right|\)
+) Xét \(x\ge8\):
\(D=\sqrt{x-4}+2+\sqrt{x-4}-2=2\sqrt{x-4}\)
+) Xét \(4< x< 8\):
\(D=\sqrt{x-4}+2+2-\sqrt{x-4}=4\)
Vậy....
a,\(\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}\) \(+\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}=2\sqrt{3}\)
b. \(\sqrt{\left(2\sqrt{5}+2\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{5}-2\right)^2}=3\sqrt{5}\)
c,\(\sqrt{\left(3-2\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(2\sqrt{2}+1\right)^2}=4\)
d.\(\sqrt{\left(2-\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(3\sqrt{2}-2\right)^2}=2\sqrt{2}\)
\(A=\sqrt{6-2\sqrt{5}}-\sqrt{6+2\sqrt{5}}\)
\(A=\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}\)
\(A=\sqrt{5}-1-\sqrt{5}-1\)
\(A=-2\)
\(B=\sqrt{9+4\sqrt{5}}-\sqrt{9-4\sqrt{5}}\)
\(B=\sqrt{\left(\sqrt{5}+2\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{5}-2\right)^2}\)
\(B=\sqrt{5}+2-\sqrt{5}+2\)
\(B=4\)
Sửa đề :
\(C=\sqrt{14-6\sqrt{5}}-\sqrt{14+6\sqrt{5}}\)
\(C=\sqrt{\left(3-\sqrt{5}\right)^2}-\sqrt{\left(3+\sqrt{5}\right)^2}\)
\(C=3-\sqrt{5}-3-\sqrt{5}\)
\(C=-2\sqrt{5}\)
c/ = \(\sqrt{13+30\sqrt{2+\sqrt{8+2.2\sqrt{2}+1}}}\)
\(=\sqrt{13+30\sqrt{3+2\sqrt{2}}}\)
\(=\sqrt{43+30\sqrt{2}}\)
\(=\sqrt{25+2.3.5.\sqrt{2}+18}\)
\(=5+3\sqrt{2}\)
d/ \(=\sqrt{13+6\sqrt{4+\sqrt{9-4\sqrt{2}}}}\)
\(=\sqrt{13+6\sqrt{4+2\sqrt{2}-1}}\)
\(=\sqrt{13+6\left(\sqrt{3}+1\right)}\)
\(=\sqrt{19+6\sqrt{2}}\)
\(=3\sqrt{2}+1\)
\(\left(7+\sqrt{14}\right).\sqrt{9-2\sqrt{14}}\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{7}\left(\sqrt{7}+\sqrt{2}\right).\sqrt{\left(\sqrt{7}-\sqrt{2}\right)^2}\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{7}\left(\sqrt{7}+\sqrt{2}\right).\left(\sqrt{7}-\sqrt{2}\right)\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{7}\left(7-2\right)\)
\(\Leftrightarrow5\sqrt{7}\)
\(\sqrt{2}.\sqrt{7-3\sqrt{5}}\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{2\left(7-3\sqrt{5}\right)}\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{14-6\sqrt{5}}\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{\left(3-\sqrt{5}\right)^2}\)
\(\Leftrightarrow3-\sqrt{5}\)
a) \(\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{29-12\sqrt{5}}}}\)
\(=\sqrt{5-\sqrt{3-\sqrt{20-2\cdot3\cdot\sqrt{20}+9}}}\)
\(=\sqrt{5-\sqrt{3-\sqrt{\left(\sqrt{20}-3\right)^2}}}\)
\(=\sqrt{5-\sqrt{3-\sqrt{20}+3}}\)
\(=\sqrt{5-\sqrt{6-\sqrt{20}}}\)
\(=\sqrt{5-\sqrt{5-2\sqrt{5}+1}}\)
\(=\sqrt{5-\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}}\)
\(=\sqrt{5-\sqrt{5}-1}\)
\(=\sqrt{4-\sqrt{5}}\)
c)\(\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)\sqrt{5+2\sqrt{6}}\)
\(=\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)\sqrt{3+2\cdot\sqrt{3}\cdot\sqrt{2}+2}\)
\(=\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)\sqrt{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2}\)
\(=\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)\)
\(=3-2=1\)
d)\(\sqrt{5-\sqrt{13+4\sqrt{3}}}+\sqrt{3+\sqrt{13+4\sqrt{3}}}\)
\(=\sqrt{5-\sqrt{12+2\cdot\sqrt{12}+1}}+\sqrt{3+\sqrt{12+2\cdot\sqrt{12}+1}}\)
\(=\sqrt{5-\sqrt{\left(\sqrt{12}+1\right)^2}}+\sqrt{3+\sqrt{\left(\sqrt{12}+1\right)^2}}\)
\(=\sqrt{5-\sqrt{12}-1}+\sqrt{3+\sqrt{12}+1}\)
\(=\sqrt{4-\sqrt{12}}+\sqrt{4+\sqrt{12}}\)
\(=\sqrt{3-2\sqrt{3}+1}+\sqrt{4+2\sqrt{3}+1}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}\)
\(=\sqrt{3}-1+\sqrt{3+1}\)
\(=2\sqrt{3}\)