K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 11 2021

uk hello. dung dang linh tinh nha

25 tháng 11 2021

ko đăng linh tinh nha

15 tháng 9 2021

a) \(A=\dfrac{x+\sqrt{xy}}{y+\sqrt{xy}}=\dfrac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)}{\sqrt{y}\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)}=\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{y}}\)

b) \(B=\dfrac{\sqrt{a}+a\sqrt{b}-\sqrt{b}-b\sqrt{a}}{ab-1}=\dfrac{\sqrt{a}\left(1+\sqrt{ab}\right)-\sqrt{b}\left(1+\sqrt{ab}\right)}{\left(\sqrt{ab}-1\right)\left(1+\sqrt{ab}\right)}=\dfrac{\left(1+\sqrt{ab}\right)\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)}{\sqrt{ab}-1}=\dfrac{\sqrt{a}-\sqrt{b}}{\sqrt{ab}-1}\)

15 tháng 9 2021

c) \(C=\dfrac{1+x\sqrt{x}}{1+\sqrt{x}}=\dfrac{\left(1+\sqrt{x}\right)\left(1-\sqrt{x}+x\right)}{1+\sqrt{x}}=1-\sqrt{x}+x\)

d) \(D=\dfrac{x\sqrt{x}+y\sqrt{y}}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}-\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)^2=\dfrac{\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)\left(x-\sqrt{xy}+y\right)}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}-x+2\sqrt{xy}-y=x-\sqrt{xy}+y-x+2\sqrt{xy}-y=\sqrt{xy}\)

e) \(\dfrac{x+4\sqrt{x}+4}{\sqrt{x}+2}+\dfrac{4-x}{2-\sqrt{x}}=\dfrac{\left(\sqrt{x}+2\right)^2}{\sqrt{x}+2}+\dfrac{\left(2-\sqrt{x}\right)\left(2+\sqrt{x}\right)}{2-\sqrt{x}}=\sqrt{x}+2+2+\sqrt{x}=2\sqrt{x}+4\)

6 tháng 6 2019

Đây nè:

https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/tuyen-sinh/dap-an-de-thi-tuyen-sinh-lop-10-mon-toan-nam-2019-cua-ha-noi-538099.html

6 tháng 6 2019

Mik chưa học đến lớp 9 nên ko có , sorry bn nha :)))
~ Hok tốt ~
#JH

uk nha

cậu chấp nhận đi

:))

23 tháng 2 2017

bn chấp nhận đi

1 tháng 4 2020

\(a,x^2+4x=-3\Leftrightarrow x^2+4x+3=0\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x+3\right)=0\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=-3\end{matrix}\right.\)

\(b,3x^2+4x-4=0\Leftrightarrow3x^2+6x-2x-4=0\Leftrightarrow3x\left(x+2\right)-2\left(x+2\right)=0\Leftrightarrow\left(3x-2\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=-2\\3x=2\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=\frac{2}{3}\end{matrix}\right.\)

\(c,x^2+5x-6=0\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+6\right)=0\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-6\end{matrix}\right.\)

\(d,x^2-6x=-9\Leftrightarrow x^2+6x+9=0\Leftrightarrow\left(x-3\right)^2=0\Leftrightarrow x-3=0\Leftrightarrow x=3\)

2 tháng 4 2020

cảm ơn thần đồng toán hc nhen

20 tháng 10 2015

đầu tiên, NGV và sói sang

NGV về

 NGV và 1con của mẹ sang

NGV và sói về

Mẹ và còn 1 con của mẹ sang

mẹ về

mẹ và bố sang

bố về

NGV và sói sang

mẹ về 

bố và mẹ sang

bố về

bố và 1con sang

NGV và sói về

NGV VÀ 1con của bố sang

NGV về 

NGVvà sói sang là xong

NGV:người giúp việc

 

14 tháng 8 2016

A B C H O x

Gọi đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC là (O;x cm)

(Đặt độ dài bán kính của (O) là x cm)

Ta có : CH = 1/2BC = 6 (cm)

Dễ dàng c/m được ba điểm A,H,O thẳng hàng => OH = x - 4 (cm)

Áp dụng đ/l Pytago : \(HC^2+OH^2=OC^2\Leftrightarrow\left(x-4\right)^2+6^2=x^2\Leftrightarrow4x=52\Leftrightarrow x=13\)

Vậy bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC là 13 cm

14 tháng 8 2016

Vì AH là đường cao => BH=HC=BC/2=6 cm

Áp dụng đ/lý Pi ta go vào tam giác ABH ta được: 

\(AB^2=AH^2+BH^2\)

\(AB^2=4^2+6^2=52=\left(2\sqrt{13}\right)^2\)

=> \(AB=2\sqrt{13}\)

=> \(AC=2\sqrt{13}\)

=> Bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác cân ABC là:

\(R=\frac{2\sqrt{13}.2\sqrt{13}.12}{4.S}=\frac{624}{4.24}=\frac{13.2.24}{4.2.24}=\frac{13}{4}\)(cm)