K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
AO
5
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
27 tháng 5 2018
Ta có:
a2 = (1 - a)/(2√2)
=> a4 + a + 1
= (1 - a)^2/8 + a + 1
= (1 - 2a + a^2 + 8a + 8)/8
= (a + 3)^2/8
=> VT = |a + 3|/(2√2) + a^2
Làm nốt
LM
26 tháng 5 2018
a) Vì a,b không âm nên căn có nghĩa.
Ta có: \(\sqrt{a}\) = \(a^2\) ; \(\sqrt{b}\) = \(b^2\)
Vì a < b nên \(a^2\) < \(b^2\)
=> \(\sqrt{a}\) < \(\sqrt{b}\) (dpcm)
b) Vì a, b không âm nên căn có nghĩa.
Ta có: \(\sqrt{a}\) < \(\sqrt{b}\) => \(\left(\sqrt{a}\right)^2\) < \(\left(\sqrt{b}\right)^2\) => a < b (dpcm)
31 tháng 7 2019
xét bình phương vế trái xong khai căn llại là đc ko có j khó cả
2:1=2. Nên 2=1
Ta có:
2^2 = 2 + 2 (hai lần)
3^2 = 3 + 3 + 3 (3 lần)
4^2 = 4 + 4 + 4 + 4 (4 lần)
x^2 = x + x + …… + x (x lần)
Theo bảng đạo hàm của các hàm số cơ bản,
x^2 = 2.x^(2-1) = 2x
x = 1.x^(1-1) = 1
Vậy, x^2 = x + x + …… + x (x lần)
<=> 2x = 1 + 1 + ....+ 1 (x lần)
<=> 2x = x (đúng với mọi giá trị x)
Nếu x = 1, ta có 2 = 1