Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(A\left(x\right)=-5x^3-2x^2+x+9x^3-2x^2-\left(x-1\right)\)
\(=\left(9x^3-5x^3\right)-\left(2x^2+2x^2\right)+\left(x-x\right)+1\)
\(=4x^3-4x^2+1\)
\(C\left(x\right)=x^3-2x\left(3x+1\right)-4\)
\(=x^3-6x^2-2x-4\)
b) \(A\left(x\right)+C\left(x\right)=4x^3-4x^2+1+x^3-6x^2-2x-4\)
\(=\left(4x^3+x^3\right)-\left(4x^2+6x^2\right)-2x+\left(1-4\right)\)
\(=5x^3-10x^2-2x-3\)
\(A\left(x\right)-C\left(x\right)=4x^3-4x^2+1-\left(x^3-6x^2-2x-4\right)\)
\(=4x^3-4x^2+1-x^3+6x^2+2x+4\)
\(=\left(4x^3-x^3\right)+\left(6x^2-4x^2\right)+2x+\left(1+4\right)\)
\(=3x^3+2x^2+2x+5\)
a, \(A\left(x\right)=-5x^3-2x^2+x+9x^3-2x^2-\left(x-1\right)\)
\(=4x^3-4x^2+x-x+1=4x^3-4x^2+1\)
\(C\left(x\right)=x^3-2x\left(3x+1\right)-4=x^3-6x^2-2x-4\)
b, \(A\left(x\right)+C\left(x\right)=5x^3-10x^2-2x-3\)
\(A\left(x\right)-C\left(x\right)=3x^3+2x^2+2x+5\)
Để làm đc câu thứ nhất thì bạn cần nhớ : I A I = I B I \(\Rightarrow\) A = B hoặc A = -B
Còn câu thứ hai dễ mà. Bạn suy nghĩ kĩ xem có nghĩ ra gì ko. Nếu ko thì bạn hỏi mình. mình giảng cho nhé.
\(\frac{3^2.3^8}{27^3}=3x=>\frac{3^{10}}{\left(3^3\right)^3}=3x=>\frac{3^{10}}{3^9}=3x=>3^{10-9}=3x=>3x=3=>x=1\)