\(\frac{\left(3\cdot4\cdot2^{16}\right)^2}{11\cdot2^{13}\cdot4^{11}-4^9\cd...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 7 2021

\(C=\frac{3^2.2^4.2^{32}}{11.2^{13}.2^{22}-2^{18}.2^{18}}=\frac{3^2.2^{36}}{11.2^{35}-2^{36}}=\frac{3^2.2^{36}}{2^{35}\left(11-2\right)}=\frac{9.2^{36}}{9.2^{35}}=2\)=2

13 tháng 11 2015

bài này không khó. Nhưng đánh máy để giải cho bạn thì thực sự khó

13 tháng 9 2016

lộn đề rồi hay gì ấy!!

1 tháng 9 2016

Ta có  \(\frac{11\cdot2^{11}-10\cdot4^5}{16^3}=\frac{11\cdot2^{11}-2\cdot5\cdot\left(2^2\right)^5}{\left(2^4\right)^3}=\frac{2^{11}\left(11-5\right)}{2^{12}}=\frac{6}{2}=3\)

1 tháng 9 2016

tks nhieu nha

23 tháng 9 2018

\(C=\frac{1.2-1}{2!}+\frac{2.3-1}{3!}+....+\frac{99.100-1}{100!}\)

\(\Rightarrow C=\frac{1.2}{2!}-\frac{1}{2!}+\frac{2.3}{3!}-\frac{1}{3!}+...+\frac{99.100}{100!}-\frac{1}{100!}\)

\(\Rightarrow C=\left(\frac{1.2}{2!}+\frac{2.3}{3!}+...+\frac{99.100}{100!}\right)-\left(\frac{1}{2!}+\frac{1}{3!}+...+\frac{1}{100!}\right)\)

\(\Rightarrow C=\left(2+\frac{3.4}{4!}+\frac{4.5}{5!}+....+\frac{99.100}{100!}\right)-\left(\frac{1}{2!}+\frac{1}{3!}+...+\frac{1}{10!}\right)\)

\(\Rightarrow C=\left(2+\frac{1}{2!}+\frac{1}{3!}+...+\frac{1}{98!}\right)-\left(\frac{1}{2!}+\frac{1}{3!}+...+\frac{1}{100!}\right)\)

\(\Rightarrow C=2-\frac{1}{99!}-\frac{1}{100!}< 2\Rightarrow C< 2\)

\(b,C=\frac{3}{1^2.2^2}+\frac{5}{2^2.3^2}+....+\frac{19}{9^2.10^2}\)

\(\Rightarrow C=\frac{3}{\left(1.2\right)\left(1.2\right)}+\frac{5}{\left(2.3\right)\left(2.3\right)}+...+\frac{19}{\left(9.10\right)\left(9.10\right)}\)

\(\Rightarrow C=\frac{3}{1.2}.\frac{1}{1.2}+\frac{5}{2.3}.\frac{1}{2.3}+....+\frac{19}{9.10}.\frac{1}{9.10}\)

\(\Rightarrow C=\left(1+\frac{1}{2}\right)\left(1-\frac{1}{2}\right)+\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}\right)\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}\right)+....+\left(\frac{1}{9}+\frac{1}{10}\right)\left(\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\right)\)

\(\Rightarrow C=1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{9}+....+\frac{1}{81}-\frac{1}{90}\)

\(\Rightarrow C=1-\frac{1}{90}< 1\Rightarrow C< 1\)

23 tháng 9 2020

\(A=\frac{6^{10}-3^9.2^8.5}{27^3.4^5+16^3.9^4}\)

\(=\frac{3^{10}.2^{10}-3^9.2^8.5}{\left(3^3\right)^3.\left(2^2\right)^5+\left(2^4\right)^3.\left(3^2\right)^4}\)

\(=\frac{3^{10}.2^{10}-3^9.2^8.5}{3^9.2^{10}+2^{12}.3^8}\)

\(=\frac{3^9.2^8.\left(3.2^2-1.1.5\right)}{3^8.2^{10}.\left(3.1+2^2\right)}\)

\(=\frac{3^9.2^8.7}{3^8.2^{10}.7}\)

\(=\frac{3}{2^2}=\frac{3}{4}\)

Bài làm :

\(A=\frac{6^{10}-3^9.2^8.5}{27^3.4^5+16^3.9^4}\)

\(=\frac{\left(2.3\right)^{10}-3^9.2^8.5}{\left(3^3\right)^3.\left(2^2\right)^5+\left(2^4\right)^3.\left(3^2\right)^4}\)

\(=\frac{2^{10}.3^{10}-3^9.2^8.5}{3^9.2^{10}+2^{12}.3^8}\)

\(=\frac{2^8.3^9.\left(2^2.3-5\right)}{3^8.2^{10}.\left(3+2^2\right)}\)

\(=\frac{3.7}{2^2.7}\)

\(=\frac{3}{4}\)

Học tốt