Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
= 5/1-2-3+8/2-3-4+11/3-4-5+...+6026/2008-2009-2010
=3.(5/1-6026/2010)
3.2012/1005
=2012/335
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\frac{6^{10}-3^9.2^8.5}{27^3.4^5+16^3.9^4}\)
\(=\frac{3^{10}.2^{10}-3^9.2^8.5}{\left(3^3\right)^3.\left(2^2\right)^5+\left(2^4\right)^3.\left(3^2\right)^4}\)
\(=\frac{3^{10}.2^{10}-3^9.2^8.5}{3^9.2^{10}+2^{12}.3^8}\)
\(=\frac{3^9.2^8.\left(3.2^2-1.1.5\right)}{3^8.2^{10}.\left(3.1+2^2\right)}\)
\(=\frac{3^9.2^8.7}{3^8.2^{10}.7}\)
\(=\frac{3}{2^2}=\frac{3}{4}\)
Bài làm :
\(A=\frac{6^{10}-3^9.2^8.5}{27^3.4^5+16^3.9^4}\)
\(=\frac{\left(2.3\right)^{10}-3^9.2^8.5}{\left(3^3\right)^3.\left(2^2\right)^5+\left(2^4\right)^3.\left(3^2\right)^4}\)
\(=\frac{2^{10}.3^{10}-3^9.2^8.5}{3^9.2^{10}+2^{12}.3^8}\)
\(=\frac{2^8.3^9.\left(2^2.3-5\right)}{3^8.2^{10}.\left(3+2^2\right)}\)
\(=\frac{3.7}{2^2.7}\)
\(=\frac{3}{4}\)
Học tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{3^{17}\cdot81^{11}}{27^{10}\cdot9^{15}}\)
\(=\frac{3^{17}\cdot\left(3^4\right)^{11}}{\left(3^3\right)^{10}\cdot\left(3^2\right)^{15}}\)
\(=\frac{3^{17}\cdot3^{44}}{3^{30}\cdot3^{30}}\)
\(=\frac{3^{61}}{3^{60}}\)
\(=3\)
\(\frac{9^2\cdot2^{11}}{16^2\cdot6^3}\)
\(=\frac{\left(3^2\right)^2\cdot2^{11}}{\left(2^4\right)^2\cdot\left(2\cdot3\right)^3}\)
\(=\frac{3^4\cdot2^{11}}{2^8\cdot2^3\cdot3^3}\)
\(=\frac{3^4\cdot2^{11}}{2^{11}\cdot3^3}\)
\(=\frac{3^4}{3^3}\)
\(=3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bài này không khó. Nhưng đánh máy để giải cho bạn thì thực sự khó
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = 1 - 1/2 + 1/3 - 1/4 + ..... + 1/19 - 1/20
= 1 + 1/2 + 1/3 + 1/4 +............+ 1/19 + 1/20 - 2(1/2 + 1/4 + 1/6 +...........+ 1/20)
= 1 + 1/2 + 1/3 + 1/4 +............+ 1/19 + 1/20 - ( 1 + 1/2 + 1/3 + .............. + 1/10)
= 1/11 + 1/12 + ...... + 1/20
=> A / B = 1
Ta có \(\frac{11\cdot2^{11}-10\cdot4^5}{16^3}=\frac{11\cdot2^{11}-2\cdot5\cdot\left(2^2\right)^5}{\left(2^4\right)^3}=\frac{2^{11}\left(11-5\right)}{2^{12}}=\frac{6}{2}=3\)
tks nhieu nha