![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : |x - 2| ; |x - 5| ; |x - 18| ≥0∀x∈R≥0∀x∈R
=> |x - 2| + |x - 5| + |x - 18| ≥0∀x∈R≥0∀x∈R
=> D có giá trị nhỏ nhất khi x = 2;5;18
Mà x ko thể đồng thời nhận 3 giá trị
Nên GTNN của D là : 16 khi x = 5 ok nha bạn
x^2/x-1 = x^2-4x+4/x-1 + 4 = (x-2)^1/x-1 + 4 >= 4
Dấu "=" xảy ra <=> x-2 = 0 <=> x = 2 (tm)
Vậy GTNN của x^2/x-1 = 4 <=> x= 2
k mk nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bạn lên mạng ấn chuyên đề cộng trừ - nhân chia số hữu tỉ là ra
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
đó là một hằng đảng thức nó bằng (x+1)^2 luôn lớn hơn hoặc bằng O nhỏ nhất là bằng 0. mình nghĩ thầy bạn muốn bạn nhớ như vậy
d
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mk ko ghi laj đề nha
\(=\left(17x^4:4x^2\right)-\left(5x^3:4x^2\right)+\left(2x^2:4x^2\right)\)
\(=\frac{17}{4}x^2-\frac{5}{4}x+\frac{2}{4}\)
\(=\frac{17}{4}x^2-\frac{5}{4}x+\frac{1}{2}\)
MK KO GHI LAJ ĐỀ NHA
\(=\left(17x^4:4x^2\right)-\left(5x^3:4x^2\right)+\left(2x^2:4x^2\right)\)
\(=\frac{17}{4}x^2-\frac{5}{4}x+\frac{1}{2}\)
a) ĐKXĐ :\(\hept{\begin{cases}x\ge0\\y\ge1\end{cases}}\)
Ta có : \(x+y+12=4\sqrt{x}+6\sqrt{y-1}\)
\(\Leftrightarrow x+y+12-4\sqrt{x}-6\sqrt{y-1}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-4\sqrt{x}+4\right)+\left[\left(y-1\right)-6\sqrt{y-1}+9\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x}-2\right)^2+\left(\sqrt{y-1}-3\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\sqrt{x}-2=0\\\sqrt{y-1}-3=0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\sqrt{x}=2\\\sqrt{y-1}=3\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=4\\y=8\end{cases}\left(TM\right)}\)
Vậy PT có 1 nghiệm duy nhất là \(\left(x;y\right)=\left(4;8\right)\)
a) đk: \(x\ge0;y\ge1\)
pt \(\Leftrightarrow x+y+12-4\sqrt{x}-6\sqrt{y-1}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-4\sqrt{x}+4\right)+\left[\left(y-1\right)-6\sqrt{y-1}+9\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x}-2\right)^2+\left(\sqrt{y-1}-3\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(\sqrt{x}-2\right)^2=0\\\left(\sqrt{y-1}-3\right)^2=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\sqrt{x}-2=0\\\sqrt{y-1}-3=0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=4\\y=10\end{cases}}}\)
b) đk: \(x\ge-1;y\ge-2;z\ge-3\)
pt \(\Leftrightarrow\left(x+1-4\sqrt{x+1}+4\right)\left(y+2-6\sqrt{y+2}+9\right)+\left(z+3-8\sqrt{z+3}+16\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x+1}-2\right)^2+\left(\sqrt{y+2}-3\right)^2+\left(\sqrt{z+3}-4\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=3\\y=7\\z=13\end{cases}}\)