![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đề 1: TỰ LUẬN
Câu 1: sin 60o31' = cos 29o29'
cos 75o12' = sin 14o48'
cot 80o = tan 10o
tan 57o30' = cot 32o30'
sin 69o21' = cos 20o39'
cot 72o25' = 17o35'
- Chiều về mình làm cho nha nha Giờ mình đi học rồi
Bạn có gấp lắm hông
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, không nhìn rõ
b, \(\dfrac{a+2\sqrt{a}+1}{a-1}\)
\(=\dfrac{\left(\sqrt{a}+1\right)^2}{\left(\sqrt{a}+1\right)\left(\sqrt{a}-1\right)}=\dfrac{\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}-1}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1 :
\(a,2\sqrt{50}-3\sqrt{72}+\sqrt{98}=2\sqrt{2.25}-3\sqrt{2.36}+\sqrt{2.49}=10\sqrt{2}-18\sqrt{2}+7\sqrt{2}\) = \(-\sqrt{2}\)
\(b,\sqrt{\left(3-\sqrt{5}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{7}\right)^2}+\sqrt{28}\) = \(\left|3-\sqrt{5}\right|-\left|\sqrt{5}-\sqrt{7}\right|+\sqrt{7.4}=3-\sqrt{5}-\sqrt{5}+\sqrt{7}+2\sqrt{7}=3-2\sqrt{5}+3\sqrt{7}\)
\(c,\sqrt{7-4\sqrt{3}}+\sqrt{7+4\sqrt{3}}=\sqrt{3-2.2\sqrt{3}+4}+\sqrt{3+2.2\sqrt{3}+4}=\)\(\sqrt{\left(\sqrt{3}-2\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{3}+2\right)^2}=\left|-\left(2-\sqrt{3}\right)\right|+\left|\sqrt{3}+2\right|=2-\sqrt{3}+\sqrt{3}+2=4\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a: ĐKXĐ: x>0; x<>1
b: \(A=\left(\dfrac{1}{\sqrt{x}-1}+\dfrac{1}{\sqrt{x}+1}\right)\cdot\left(1+\dfrac{1}{\sqrt{x}}\right)\)
\(=\dfrac{\sqrt{x}+1+\sqrt{x}-1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\cdot\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}=\dfrac{2}{\sqrt{x}-1}\)
c: Thay \(x=6+2\sqrt{5}\) vào A, ta được:
\(A=\dfrac{2}{\sqrt{5}+1-1}=\dfrac{2\sqrt{5}}{5}\)
d: Để |A|>A thì A>0
=>\(\sqrt{x}-1>0\)
hay x>1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
đk : \(\left(x\ne1;y\ne1;x;y\ge0\right)\)
\(\dfrac{x-1}{\sqrt{y}-1}\sqrt{\dfrac{\left(y-2\sqrt{y}+1\right)^2}{\left(x-1\right)^4}}\) = \(\dfrac{x-1}{\sqrt{y}-1}\sqrt{\dfrac{\left(\left(\sqrt{y}-1\right)^2\right)^2}{\left(\left(x-1\right)^2\right)^2}}\)
= \(\dfrac{x-1}{\sqrt{y}-1}\dfrac{\left(\sqrt{y}-1\right)^2}{\left(x-1\right)^2}\) = \(\dfrac{\sqrt{y}-1}{x-1}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)Tôn trọng bản quyền nè Câu hỏi của Neet - Toán lớp 10 | Học trực tuyến (đề ko cho a,b,c dương nên ko dám manh động :)))
b)Áp dụng BĐT AM-GM ta có:
\(\dfrac{x^3}{\left(1+y\right)\left(1+z\right)}+\dfrac{y+1}{8}+\dfrac{z+1}{8}\)
\(\ge3\sqrt[3]{\dfrac{x^3}{\left(1+y\right)\left(1+z\right)}\cdot\dfrac{y+1}{8}\cdot\dfrac{z+1}{8}}=\dfrac{3x}{4}\)
Tương tự cho 2 BĐT còn lại rồi cộng theo vế :
\(VT+\dfrac{2\left(x+y+z+3\right)}{8}\ge\dfrac{3\left(x+y+z\right)}{4}\)
\(\Leftrightarrow VT+\dfrac{2\left(3\sqrt[3]{xyz}+3\right)}{8}\ge\dfrac{3\cdot3\sqrt[3]{xyz}}{4}\Leftrightarrow VT\ge\dfrac{3}{4}=VP\)
Xảy ra khi \(x=y=z=1\)
\(\left(13-4\sqrt{3}\right)\left(7+4\sqrt{3}\right)-8\sqrt{20+2\sqrt{43+24\sqrt{3}}}\)
\(=\left(12-2.2\sqrt{2}+1\right)\left(4+4\sqrt{3}+3\right)-8\sqrt{20+2\sqrt{27+2.4.3\sqrt{3}+16}}\)
\(=\left(2\sqrt{2}-1\right)^2\left(2+\sqrt{3}\right)^2-8\sqrt{20+2\sqrt{\left(3\sqrt{3}+4\right)^2}}\)
\(=\left(2\sqrt{2}-1\right)^2\left(2+\sqrt{3}\right)^2-8\sqrt{20+6\sqrt{3}+8}\)
\(=\left(2\sqrt{2}-1\right)^2\left(2+\sqrt{3}\right)^2-8\sqrt{27+2.3\sqrt{3}+1}\)
\(=\left(2\sqrt{2}-1\right)^2\left(2+\sqrt{3}\right)^2-8\sqrt{\left(3\sqrt{3}+1\right)^2}\)
Đến đây thì cũng chưa biết phải làm gì luôn =))