Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(4x-12)(x3+64)=0
=> [x3+64=0=>x=4x-12=0=>4x=12=>x=3 olm bị lỗi nên em đừng có viết cách ra 1 quãng như kia nhé !
vậy x thuộc {3;4}
(3x-12)(x2-4)=0
=>[x2-4=0=>x2=4=>x=2 hoặc x=-23x-12=0=>3x=12=>x=4
vậy x thuộc {4;2;-2}
(x+3)3:3-1=-10
(x+3)3:3=-9
(x+3)3=-9.3
=>(x+3)3=-27
=>x+3=-3
=>x=-6
(3x-1)3-2=-66
(3x-1)3=-64
(3x-1)3=-43
=>3x-1=-4
=>3x=-3
=>x=-1
\(\left(4x-12\right)\left(x^3+64\right)=0\)
\(\Leftrightarrow4x-12=0\)
\(\Leftrightarrow4x=0+12\)
\(\Leftrightarrow4x=12\)
\(\Leftrightarrow x=12\div4\)
\(\Leftrightarrow x=3\)
\(\Leftrightarrow x^3+64=0\)
\(\Leftrightarrow x^3=0=64\)
\(\Leftrightarrow x^3=\left(-64\right)\)
\(\Leftrightarrow x^3=\left(-4\right)^3\)
\(\Leftrightarrow x=\left(-4\right)\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-4;3\right\}\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-12\right)\left(x^2-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow3x-12=0\)
\(\Leftrightarrow3x=0+12\)
\(\Leftrightarrow3x=12\)
\(\Leftrightarrow x=12\div3\)
\(x=4\)
\(\Leftrightarrow x^2-4=0\)
\(\Leftrightarrow x^2=0+4\)
\(\Leftrightarrow x^2=4\)
\(\Leftrightarrow x^2=2^2=\left(-2\right)^2\)
\(\Rightarrow x\in\left\{2;-2\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-2;2;4\right\}\)
Các câu khác tương tự nhé !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{x-1}{99}+\frac{x-2}{98}+\frac{x-3}{97}+\frac{x-4}{96}=4\)
\(\Rightarrow\frac{x-1}{99}-1+\frac{x-2}{98}-1+\frac{x-3}{97}-1+\frac{x-3}{96}-1=4-4\)
\(\Rightarrow\frac{x-100}{99}+\frac{x-100}{98}+\frac{x-100}{97}+\frac{x-100}{96}=0\)
\(\Rightarrow\left(x-100\right)\left(\frac{1}{99}+\frac{1}{98}+\frac{1}{97}+\frac{1}{96}\right)=0\)
\(\Rightarrow x-1=0\) ( vì \(\frac{1}{99}+\frac{1}{98}+\frac{1}{97}+\frac{1}{96}\ne0\) )
Vậy x = 1
b) \(\frac{x+1}{99}+\frac{x+2}{98}+\frac{x+3}{97}=3\)
\(\Rightarrow\frac{x+1}{99}+1+\frac{x+2}{98}+1+\frac{x+3}{97}+1=3-3\)
\(\Rightarrow\frac{x+100}{99}+\frac{x+100}{98}+\frac{x+100}{97}=0\)
\(\Rightarrow\left(x+100\right).\left(\frac{1}{99}+\frac{1}{98}+\frac{1}{97}\right)=0\)
Vì \(\frac{1}{99}+\frac{1}{98}+\frac{1}{97}\ne0\)
=> x + 100 = 0
=> x = -100
c) \(\frac{x-1}{99}+\frac{x-2}{49}+\frac{x-4}{32}=6\)
\(\Rightarrow\frac{x-1}{99}-1+\frac{x-2}{49}-2+\frac{x-4}{32}-3=6-6\)
\(\Rightarrow\frac{x-100}{99}+\frac{x-100}{49}+\frac{x-100}{32}=0\)
\(\Rightarrow\left(x-100\right)\left(\frac{1}{99}+\frac{1}{49}+\frac{1}{32}\right)=0\)
Vì \(\frac{1}{99}+\frac{1}{49}+\frac{1}{32}\ne0\)
=> x - 100 = 0
=> x = 100
Chúc bạn học tốt
có người khác trả lời trước rồi nên chị ko trả lời đâu nhé em trai
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ủa sao ko một bóng ai giúp mik vậy , mik cầu xin mn đó , làm ơn giúp mik ik . Thật sự là mik đang cần rất gấp mà là cực kì gấp mà sao chẳng ai giúp mik , mong mn sẽ giúp mik . Cảm ơn mn nhìu
ủa sao ko ai giúp mik hết vậy . Mik đang cần gấp bài này mà
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a; \(\dfrac{2}{3}\)\(x\) - \(\dfrac{3}{2}\)\(x\) = \(\dfrac{5}{12}\)
(\(\dfrac{2}{3}\) - \(\dfrac{3}{2}\))\(x\) = \(\dfrac{5}{12}\)
- \(\dfrac{5}{6}\)\(x\) = \(\dfrac{5}{12}\)
\(x\) = \(\dfrac{5}{12}\) : (- \(\dfrac{5}{6}\))
\(x=\) - \(\dfrac{1}{2}\)
Vậy \(x=-\dfrac{1}{2}\)
b; \(\dfrac{2}{5}\) + \(\dfrac{3}{5}\).(3\(x\) - 3,7) = \(\dfrac{-53}{10}\)
\(\dfrac{3}{5}\).(3\(x\) - 3,7) = \(\dfrac{-53}{10}\) - \(\dfrac{2}{5}\)
\(\dfrac{3}{5}\).(3\(x\) - 3,7) = - \(\dfrac{57}{10}\)
3\(x\) - 3,7 = - \(\dfrac{57}{10}\) : \(\dfrac{3}{5}\)
3\(x\) - 3,7 = - \(\dfrac{19}{2}\)
3\(x\) = - \(\dfrac{19}{2}\) + 3,7
3\(x\) = - \(\dfrac{29}{5}\)
\(x\) = - \(\dfrac{29}{5}\) : 3
\(x\) = - \(\dfrac{29}{15}\)
Vậy \(x\) \(\in\) - \(\dfrac{29}{15}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : \(\left|5x-4\right|=\left|x+2\right|\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5x-4=x+2\\5x-4=-x-2\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5x-x=2+4\\5x+x=-2+4\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}4x=6\\6x=2\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{2}\\x=\frac{1}{3}\end{cases}}\)
b) \(\left|2x-3\right|-\left|3x+2\right|=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-3=3x+2\\2x-3=-3x-2\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-3x=2+3\\2x+3x=-2+3\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}-x=5\\5x=1\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=\frac{1}{5}\end{cases}}}\)
c)/2+3x/=/4x-3/
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2+3x=4x-3\\2+3x=-\left(4x-3\right)\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x-4x=-3-2\\3x+4x=3-2\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-x=-5\\7x=1\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=\frac{1}{7}\end{cases}}}\)
d)/7x+1/-/5x+6|=0
\(\Rightarrow\left|7x+1\right|=\left|5x+6\right|\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}7x+1=5x+6\\7x+1=-\left(5x+6\right)\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}7x-5x=6-1\\7x+1=-5x-6\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}2x=5\\7x+5x=-6-1\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{2}\\x=-\frac{7}{12}\end{cases}}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bạn đã kiểm tra kĩ chưa vậy?mình đọc đề câu B mà loạn não luôn á;-;
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) => 4/3x = 7/9 - 4/9 = 1/3
=> x = 1/3 : 4/3 = 1/4
b) => 5/2 - x = 9/14 : (-4/7) = -9/8
=> x = 5/2 - (-9/8) = 5/2 + 9/8 = 29/8
c) => 3x = 2 và 2/3 - 3/4 = 8/3 - 3/4 = 23/12
=> x = 23/12 : 3 = 23/36
D) => -5/6 - x = 1/4
=> x = -5/6 - 1/4 = -13/12
a) \(\dfrac{4}{9}+\dfrac{4}{3}x=\dfrac{7}{9}\)
\(\dfrac{4}{3}x=\dfrac{7}{9}-\dfrac{4}{9}=\dfrac{1}{3}\)
\(x=\dfrac{1}{3}:\dfrac{4}{3}\)
\(x=\dfrac{1}{4}\)
b) \(\left(\dfrac{5}{2}-x\right)\left(-\dfrac{4}{7}\right)=\dfrac{9}{14}\)
\(\dfrac{5}{2}-x=\dfrac{9}{14}:\left(-\dfrac{4}{7}\right)=-\dfrac{9}{8}\)
\(x=\dfrac{5}{2}-\left(-\dfrac{9}{8}\right)\)
\(x=\dfrac{29}{8}\)
c) \(3x+\dfrac{3}{4}=2\dfrac{2}{3}\)
\(3x+\dfrac{3}{4}=\dfrac{8}{3}\)
\(3x=\dfrac{8}{3}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{23}{12}\)
\(x=\dfrac{23}{12}:3\)
\(x=\dfrac{23}{36}\)
d) \(-\dfrac{5}{6}-x=\dfrac{7}{12}+\dfrac{-1}{3}\)
\(-\dfrac{5}{6}-x=\dfrac{1}{4}\)
\(x=-\dfrac{5}{6}-\dfrac{1}{4}\)
\(x=-\dfrac{13}{12}\)
c 96-3(x+1)=42
3(x+1)=96-42
3(x+1)=54
x+1=54:3
x+1=18
x=19
giúp mik câu ab nữa xin bạn tối fair noppj rồi