K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 11 2021

Giúp j ????????? 🤷🏼‍♀️🤷🏼‍♀️🤷🏼‍♀️🤷🏼‍♀️🤷🏼‍♀️🤷🏼‍♀️🤷🏼‍♀️🤷🏼‍♀️🤷🏼‍♀️🤷🏼‍♀️🤷🏼‍♀️🤷🏼‍♀️🤷🏼‍♀️🤷🏼‍♀️🤷🏼‍♀️🤷🏼‍♀️🤷🏼‍♀️🤷🏼‍♀️🤷🏼‍♀️🤷🏼‍♀️🤷🏼‍♀️🤷🏼‍♀️🤷🏼‍♀️

11 tháng 11 2021

cái ảnh nó ko lên

29 tháng 7 2017

bạn tự ghi dk nha

\(B=\frac{1+\sqrt{1-a}}{\sqrt{1-a}\left(\sqrt{1-a}+1\right)}+\frac{1-\sqrt{1+a}}{\sqrt{1+a}\left(\sqrt{1+a}-1\right)}+\frac{1}{\sqrt{1+a}}\)

\(B=\frac{1}{\sqrt{a-1}}-\frac{1}{\sqrt{a+1}}+\frac{1}{\sqrt{1+a}}\)

\(B=\frac{1}{\sqrt{a-1}}\)

vì \(\sqrt{a-1}>0\)không có dấu = vì mẫu khác 0

\(\Rightarrow\frac{1}{\sqrt{a-1}}>0\)

đpcm

Bài 5:

Thay x=1 và y=2 vào hệ phương trình, ta được:

\(\left\{{}\begin{matrix}-m\cdot1+2=-2m\\1+m^2\cdot2=9\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}-2m=-m+2\\2m^2=8\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}m^2=4\\-m=2\end{matrix}\right.\)

=>m=-2

Bài 6:

a: ĐKXĐ: x>=1 và y>=-2

\(\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{x-1}-3\sqrt{y+2}=2\\2\sqrt{x-1}+5\sqrt{y+2}=15\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}2\sqrt{x-1}-6\sqrt{y+2}=4\\2\sqrt{x-1}+5\sqrt{y+2}=15\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}-11\sqrt{y+2}=-11\\\sqrt{x-1}-3\sqrt{y+2}=2\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{y+2}=1\\\sqrt{x-1}=2+3=5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y+2=1\\x-1=25\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}x=26\\y=-1\end{matrix}\right.\left(nhận\right)\)

b: ĐKXĐ: x<>0 và y<>0

\(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}=\dfrac{1}{12}\\\dfrac{8}{x}+\dfrac{15}{y}=1\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{8}{x}+\dfrac{8}{y}=\dfrac{8}{12}=\dfrac{2}{3}\\\dfrac{8}{x}+\dfrac{15}{y}=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}-\dfrac{7}{y}=\dfrac{-1}{3}\\\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}=\dfrac{1}{12}\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}y=21\\\dfrac{1}{x}=\dfrac{1}{12}-\dfrac{1}{21}=\dfrac{7-4}{84}=\dfrac{3}{84}=\dfrac{1}{28}\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}x=28\\y=21\end{matrix}\right.\left(nhận\right)\)

c: ĐKXĐ: x<>0 và y<>2

\(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{2}{x}+\dfrac{3}{y-2}=4\\\dfrac{4}{x}-\dfrac{1}{y-2}=1\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{4}{x}+\dfrac{6}{y-2}=8\\\dfrac{4}{x}-\dfrac{1}{y-2}=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{7}{y-2}=7\\\dfrac{2}{x}+\dfrac{3}{y-2}=4\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}y-2=1\\\dfrac{2}{x}=4-\dfrac{3}{1}=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\y=3\end{matrix}\right.\left(nhận\right)\)

d: ĐKXĐ: x<>-2y và x<>-y/2

\(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{2}{x+2y}+\dfrac{1}{2x+y}=3\\\dfrac{4}{x+2y}-\dfrac{3}{2x+y}=1\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{6}{x+2y}+\dfrac{3}{2x+y}=9\\\dfrac{4}{x+2y}-\dfrac{3}{2x+y}=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{10}{x+2y}=10\\\dfrac{4}{x+2y}-\dfrac{3}{2x+y}=1\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}x+2y=1\\\dfrac{3}{2x+y}=4-1=3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+2y=1\\2x+y=1\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}2x+4y=2\\2x+y=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}3y=1\\x+2y=1\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}y=\dfrac{1}{3}\\x=1-\dfrac{2}{3}=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\left(nhận\right)\)

e: ĐKXĐ: x>4 và y<>-2

\(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{3}{\sqrt{x-4}}+\dfrac{4}{y+2}=7\\\dfrac{5}{\sqrt{x-4}}-\dfrac{1}{y+2}=4\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{3}{\sqrt{x-4}}+\dfrac{4}{y+2}=7\\\dfrac{20}{\sqrt{x-4}}-\dfrac{4}{y+2}=16\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{23}{\sqrt{x-4}}=23\\\dfrac{5}{\sqrt{x-4}}-\dfrac{1}{y+2}=4\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{x-4}=1\\\dfrac{1}{y+2}=5-4=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-4=1\\y+2=1\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}x=5\\y=-1\end{matrix}\right.\left(nhận\right)\)

f: ĐKXĐ: x>=-1

\(\left\{{}\begin{matrix}2\left(x+y\right)+\sqrt{x+1}=4\\\left(x+y\right)-\sqrt{x+1}=-5\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}2\left(x+y\right)+\sqrt{x+1}+\left(x+y\right)-\sqrt{x+1}=4-5=-1\\\left(x+y\right)-\sqrt{x+1}=-5\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}3\left(x+y\right)=-1\\\sqrt{x+1}=-\dfrac{1}{3}+5=\dfrac{14}{3}\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}x+y=-\dfrac{1}{3}\\x+1=\dfrac{196}{9}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{187}{9}\\y=-\dfrac{1}{3}-\dfrac{187}{9}=-\dfrac{190}{9}\end{matrix}\right.\left(nhận\right)\)

NV
13 tháng 1 2024

Nhiều quá em, em chỉ nên đăng những câu nào cảm thấy khó khăn khi giải quyết thôi

7 tháng 7 2019

b) \(\sqrt{25a^2}+3a\) \(=5\left|a\right|+3a\)

Vì a > 0 => |a| = a

=> 5|a| + 3a = 5a + 3a = 8a

25 tháng 8 2021

cái nịt

17 tháng 7 2017

Ta có \(P=\left(\frac{\sqrt{14}-\sqrt{7}}{\sqrt{8}-2}-\frac{\sqrt{15}-\sqrt{3}}{2-2\sqrt{5}}\right):\frac{1}{\sqrt{7}-\sqrt{3}}\)

\(=\left(\frac{\sqrt{7}\left(\sqrt{2}-1\right)}{2\left(\sqrt{2}-1\right)}-\frac{\sqrt{3}\left(\sqrt{5}-1\right)}{2\left(1-\sqrt{5}\right)}\right).\left(\sqrt{7}-\sqrt{3}\right)\)

\(=\left(\frac{\sqrt{7}}{2}+\frac{\sqrt{3}}{2}\right).\left(\sqrt{7}-\sqrt{3}\right)=\frac{\sqrt{7}+\sqrt{3}}{2}.\left(\sqrt{7}-\sqrt{3}\right)\)

\(=\frac{7-3}{2}=2\)

Vậy \(P=2\)

26 tháng 8 2019

ĐKXD : \(\hept{\begin{cases}x\ne-1\\x\ne-3\end{cases}}\)

\(\left(x+1\right)^4+\left(x+3\right)^4=2x^4+16x^3+60x^2+112x+82=2\)

\(\Rightarrow2\left(x^4+8x^3+30x^2+56x+41\right)=2\)

\(\Rightarrow x^4+8x^3+30x^2+56x+40=0\)

\(\Rightarrow\left(x+2\right)^2\left(x^2+4x+10\right)=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x+2\right)^2=0\\x^2+4x+10=0\end{cases}}\)

\(\left(x+2\right)^2=0\Rightarrow x=-2\)

26 tháng 8 2019

Vì sao \(x^2+4x+10=0\)không có nghiệm?

Ta có biệt thức D của phương trình \(\left(x+2\right)^2=0\)trên là \(D=b^2-4ac=4^2-4\cdot1\cdot4=0\)

Vậy \(D=0\)

Tương tự bạn xét biệt thức D của pt x^2 +4x +10 sẽ < 0 nên pt trên không có nghiệm