Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, \(\frac{1}{1\cdot2\cdot3}+\frac{1}{2\cdot3\cdot4}+...+\frac{1}{x\cdot\left(x+1\right)\cdot\left(x+2\right)}=\frac{2018}{2019}\)
\(=\frac{1}{1\cdot2}-\frac{1}{2\cdot3}+\frac{1}{2\cdot3}-\frac{1}{3\cdot3}+...+\frac{1}{x\cdot\left(x+1\right)}-\frac{1}{\left(x+1\right)\cdot\left(x+2\right)}=\frac{2018}{2019}\)
\(=1-\frac{1}{\left(x+1\right)\cdot\left(x+2\right)}=\frac{2018}{2019}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{\left(x+1\right)\cdot\left(x+2\right)}=1-\frac{2018}{2019}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{\left(x+1\right)\cdot\left(x+2\right)}=\frac{2019}{2019}-\frac{2018}{2019}=\frac{1}{2019}\)
Đến đây bn tự tính nhé !!
\(3.2^x+12=4.3^2\)
\(\Rightarrow3.2^x+12=4.9\)
\(\Rightarrow3.2^x+12=36\)
\(\Rightarrow3.2^x=36-12\)
\(\Rightarrow3.2^x=24\)
\(\Rightarrow2^x=24\div3\)
\(\Rightarrow2^x=8\)
\(\Rightarrow2^x=2^3\)
Vậy x = 3
Bạn có viết sai đề ko vậy
công thức là a^n : b^n = ( a - b )^n với điều kiện a > hoặc = b mà
giá trị của x,y có thể là (x+1)=1 hoặc 5
(y-2) =1 hoặc 5
=> x=5-1
x=1-1
y=5+2
y=1+2
Sau những kết quả đó ta thấy đc rằng nếu x=4 thì y=7
nếu x=0 thì y=3
vậy nếu x=4 thì y=7
nếu x=0 thì y =3
\(\left(x+1\right)\left(y-2\right)=5\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right),\left(y-2\right)\inƯ\left(5\right)=\left\{1,5\right\}\)
\(\hept{\begin{cases}x+1=1\\y-2=5\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=1-1=0\\y=5+2=7\end{cases}}}\)
\(\hept{\begin{cases}x+1=5\\y-2=7\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5-1=4\\y=7+2=9\end{cases}}}\)
Vậy:\(\hept{\begin{cases}x=0\\y=7\end{cases}hoặc}\hept{\begin{cases}x=4\\y=9\end{cases}}\)
2.9-x-3.4=8.3
18-x-12=24
6-x=24
x=6-24
x=-18
Vậy x=-18
Học tốt nha -Kết bạn facebook nguyenminh không dấu và ko avatar
3200 = 32.100= ( 32)100
2300 = 23.100 = (23)100
Vì 32 > 23 nên (32)100 > ( 23)100 hay 3200> 2300
1) \(3^{200}=\left(3^2\right)^{100}=9^{100}\)
\(2^{300}=\left(2^3\right)^{100}=8^{100}\)
Do 9^100 > 8^100 => 3^200 > 2^300
2) 4x+3 - 3.4x+1= 13.411
4x+1.42 - 3.4x+1= 13.411
4x+1 ( 42 - 3) = 13.411
4x+1 . 13 = 13. 411
4x+1 = 411
=> x + 1 = 11
=> x= 10
a ) x - 5 \(\in\)B ( 6 )
\(\Rightarrow\)x - 5 \(\in\){ 0 ; 6 ; 12 ; 18 ; 24 ; 30 ; 36 ; 42 ; 48 ; ..... }
\(\Rightarrow\)x \(\in\){ 5 ; 11 ; 17 ; 23 ; 29 ; 35 ; 41 ; 47 ; 53 ; .... }
b ) x - 1 \(⋮\)4
\(\Rightarrow\)x - 1 \(\in\)B ( 4 )
\(\Rightarrow\)x - 1 \(\in\){ 0 ; 4 ; 8 ; 12 ; 16 ; 20 ; 24 ; 28 ; 32 ; 36 ; 40 ; ..... }
\(\Rightarrow\)x \(\in\){ 1 ; 5 ; 9 ; 13 ; 17 ; 21 ; 25 ; 29 ; 33 ; 37 ; 41 ; .... }
a, \(\frac{x+3}{y+4}=\frac{3}{4}\)
\(< =>\frac{x+3}{3}=\frac{y+4}{4}< =>\frac{x}{3}+1=\frac{y}{4}+1\)
\(< =>\frac{x}{3}=\frac{y}{4}\)
Theo tinh chat cua day ti so bang nhau ta co
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}=\frac{x+y}{3+4}=\frac{21}{7}=3\)
\(=>\hept{\begin{cases}x=3.3=9\\y=4.3=12\end{cases}}\)
a)
\(\frac{x+3}{y+4}=\frac{3}{4}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+3}{3}=\frac{y+4}{4}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau :
\(\frac{x+3}{3}=\frac{y+4}{4}=\frac{x+y+3+4}{3+4}=\frac{28}{7}=4\)
Do đó
\(\frac{x+3}{3}=4\Rightarrow x+3=12\Rightarrow x=9\)
\(\frac{y+4}{4}=4=>y+4=16\Rightarrow y=12\)
\(\frac{2}{3}x-\frac{3}{2}x=\frac{5}{12}\)
\(\frac{-5}{6}x=\frac{5}{12}\)
\(x=\frac{-1}{2}\)
Vậy ...
\(x:5,1+x:0,17-x=518\)
=>\(x\cdot\left(\dfrac{1}{5,1}+\dfrac{1}{0,17}-1\right)=518\)
=>\(x\cdot\dfrac{259}{51}=518=259\cdot2\)
=>\(x=259\cdot2:\dfrac{259}{51}=2\cdot51=102\)