Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(x+2)2-(x-2)2=12x(x-1)-8
<=>(x+2-x+2)(x+2+x-2)=12x2-12x-8
<=>8x=12x2-12x-8
<=>12x2-20x-8=0
tự giải tiếp
1/
-x^3 -5x^2 + 4x +4
=> x1 =-5.5877............
x2=1.1895.............
x3=-0.6018............
a, x^2 - x - 20 = 0
=> x^2 - 5x + 4x - 20 = 0
=> x(x - 5) + 4(x - 5) = 0
=> (x + 4)(x - 5) = 0
=> x + 4 = 0 hoặc x - 5 = 0
=> x = -4 hoặc x = 5
b, x^3 - 6x^2 + 12x + 19 = 0
=> x^3 + x^2 - 7x^2 - 7x + 19x + 19 = 0
=> x^2(x + 1) - 7x(x + 1) + 19(x + 1) = 0
=> (x^2 - 7x + 19)(x + 1) = 0
x^2 - 7x + 19 > 0
=> x + 1 = 0
=> x = -1
\(a,x^2-x-20=0\)
\(x^2-5x+4x-20=0\)
\(\left(x-5\right)\left(x-4\right)=0\)
\(\orbr{\begin{cases}x-5=0\\x-4=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=4\end{cases}}}\)
\(b,x^3-6x^2+12x+19=0\)
\(\left(x^3+x^2\right)-\left(7x^2+7x\right)+\left(19x+19\right)=0\)
\(\left(x+1\right)\left(x^2-7x+19\right)=0\)
Vì \(\left(x^2-7x+19\right)>0\forall x\)
\(x+1=0\)
\(x=-1\)
\(a,PT\Leftrightarrow8x^3-6x^2+4x-3=3x^3-36x^2+x-12\)
\(\Leftrightarrow5x^3+30x^2+3x+9=0\)
\(\Leftrightarrow x=-5,95...\)
\(b,PT\Leftrightarrow2x+22-3x^2-33x=6x-15x^2-4+10x\)
\(\Leftrightarrow12x^2-47x+26=0\)
<=> (3x - 2)(4x - 13) = 0
<=> x = 2/3 hoặc x = 13/4
c, Tách ra <=> (2x - 1)(2x - 5) = 0 <=> ...
a,2x(8x-1)2(4x-1)=9(1)
<=>(8x-2)(8x-1)2.x=9
<=>8x(8x-1)2(8x-2)=8.9=72(2)
Đặt 8x-1=y ,pt (2) trở thành (y+1)y2(y-1)=72 ....... tới đây tự giải
b, tương tự ý a ,nhan 4 vào (3x+2) ,nhân 6 vào (2x+3)
c, nhân 2 vào (x+1)
b/ (12x + 7)2(3x + 2)(2x + 1) = 3
=> (144x2 + 168x + 49) (6x2 + 7x + 2) = 3
- Nhân 2 vế cho 24 ta đc:
(144x2 + 168x + 49) (144x2 + 168x + 48) = 72
- Đặt a = 144x2 + 168x + 48 , ta đc phương trình:
(a + 1).a = 72
=> a2 + a - 72 = 0
=> (a + 9)(a - 8) = 0
=> a = -9 hoặc a = 8
- Với a = -9 <=> 144x2 + 168x + 48 = -9 => 144x2 + 168x + 57 = 0 , mà 144x2 + 168x + 57 > 0 => pt vô nghiệm
- Với a = 8 <=> 144x2 + 168x + 48 = 8 => 144x2 + 168x + 40 = 0 => (3x + 1)(6x + 5) = 0 => x = -1/3 hoặc x = -5/6
Vậy x = -1/3 , x = -5/6
Giải phương trình:
a) (x+2)3 - (x-2)3 = 12x(x-1) - 8
<=> (x2 + 3.x2.2 + 3.x.22 + 23) - (x2 - 3.x2.2 + 3.x.22 - 23) - [12x(x-1) - 8] = 0
<=> (x3 + 6x2 + 12x + 8) - (x3 - 6x2 + 12x - 8) - (12x2 - 12x - 8) = 0
<=> x3 + 6x2 + 12x + 8 - x3 + 6x2 - 12x + 8 - 12x2 + 12x + 8 = 0
<=> 12x +32 = 0
<=> x = −3212 = −223
Vậy phương trình có nghiệm duy nhất là −223
b) (3x-1)2 - 5(2x+1)2 + (6x-3)(2x+1) = (x-1)2
<=> (9x2 - 6x + 1) - 5(4x2 + 4x + 1) + 3(2x - 1)(2x + 1) - (x2 - 2x +1) = 0
<=> 9x2 - 6x + 1 - 20x2 - 20x - 5 + 3(4x2 - 1) - x2 + 2x -1 = 0
<=> 9x2 - 6x + 1 - 20x2 - 20x - 5 + 12x2 - 3 - x2 + 2x -1 = 0
<=> -24x - 8 = 0
<=> x = −824 = −13
Vậy phương trình có nghiệm duy nhất là −13
bạn tự điền mấy cái dấu gạch p/s nhé
________________________________
_chúc bạn học tốt_
(x - 5)2 + (x + 3)2 = 2.(x - 4).(x + 4) - 5x + 7
x2 - 10x + 25 + x2 + 6x + 9 = 2.(x2 - 42) - 5x + 7
x2 - 10x + 25 + x2 + 6x + 9 = 2x2 - 32 - 5x + 7
x2 + x2 - 2x2 - 10x + 6x + 5x = -32 + 7 - 25 - 9
x = -59
Vậy x = -59
Hi Hi!
x^4+7x^2-12x+5
\(f\left(x\right)=\left(x^4-2x^2+1\right)+\left(9x^2-12x+4\right)\)
\(f\left(x\right)=\left(x^2-1\right)^2+\left(3x-2\right)^2=0\)
\(\left\{{}\begin{matrix}\left(x^2-1\right)^2\ge0\\\left(3x-2\right)^2\ge0\end{matrix}\right.\) đẳng thức không đồng thời xẩy ra
\(\Rightarrow f\left(x\right)>0\Rightarrow vo..N_o\)
PS: Tìm GTNN đơn giản tuy nhiên đề là gpt --> không cần tìm GTNN