\(\left(a+1\right)x+\frac{\text{ax}-1}{a}>\frac{1}{a}\left(a\ne0\ri...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 4 2020

đến đó có lẽ xét TH bạn ạ

xét a,x>0

xét a,x<0

xét a<0,x>0

xét a>0,x<0

27 tháng 4 2020

Mình định nhóm rồi mới xét nhưng ko ra được, chắc phải nhờ mấy a lớp lớn thôi :)) Shop Fpt

1 tháng 5 2020

\(\ne\)0; a>-2: \(x>\frac{2}{a\left(a+2\right)}\)

a<-2: \(x< \frac{2}{a\left(a+2\right)}\)

a=-2 bpt đúng với mọi x

9 tháng 5 2017

a. \(m-2\ge\left(2m-1\right)x-3\Leftrightarrow m+1\ge\left(2m-1\right)x\)

Với \(2m-1=0\Rightarrow m=\frac{1}{2},bpt\Leftrightarrow\frac{3}{2}\ge0\) đúng với mọi x.

Với \(2m-1>0\Rightarrow m>\frac{1}{2},bpt\Leftrightarrow x\le\frac{m+1}{2m-1}\)

Với \(2m-1< 0\Rightarrow m< \frac{1}{2},bpt\Leftrightarrow x\ge\frac{m+1}{2m-1}\)

Với \(m>\frac{1}{2},\) S = ( \(-\infty;\frac{m+1}{2m-1}\)]

Vậy với \(m=\frac{1}{2}\Rightarrow S=R.\)

Với \(m< \frac{1}{2},\)S = [ \(\frac{m+1}{2m-1};+\infty\))

b. \(bpt\Leftrightarrow\frac{\left(ax+1\right)\left(a+1\right)-\left(ax-1\right)\left(a-1\right)}{a^2-1}>0\)

\(\Leftrightarrow\frac{2ax+2a}{a^2-1}>0\)

Với a > 1 thì \(a^2-1>0\Rightarrow ax+a>0\Rightarrow x+1>0\Rightarrow x>-1\forall a>1\)

Vậy với a > 1 thì bpt luôn có tập nghiệm \(S=\left(-1;+\infty\right)\)

17 tháng 1 2016

bạn tách từng câu ra 

17 tháng 1 2016

chua hoc den moi lop 7

19 tháng 2 2019

câu b mk giải  đc rồi, các bn giúp mk câu a thôi nha

7 tháng 1 2019

CÁi này bạn sử dụng quy tắc chuyển vế nhé 

7 tháng 1 2019

Lấy 1/(x+a)^2 - 1   -  1/x^2-(a-1)^2

+ 1/(x+1)^2 - a^2      -  1/x^2 - (a+1)^2

 = 0 

<=> -2a/(x+a+1)(x+a-1)(x-a+1)   -    2/(x+a+1)(x+1-a)(x-a-1)    =  0 

<=> -2/(x+a+1)(x+1-a)  [ a/x+a-1  +   1/x-a-1] = 0 

<=> ... 

6 tháng 6 2020

Bàii làm

a) ( x - 2 )( x - 3 ) = x2 - 4

<=> x2 - 2x - 3x + 6 = x2 - 4

<=> x2 - x2 - 5x + 6 - 4 = 0

<=> -5x + 2 = 0

<=> -5x = -2

<=> x = 2/5

Vậy x = 2/5 là nghiệm phương trình.

b) \(\frac{x+2}{x-2}-\frac{1}{x}=\frac{x+6}{x\left(x-2\right)}\)

=> x( x + 2 ) - ( x - 2 ) = x + 6

<=> x2 + 2x - x + 2 - x - 6 = 0

<=> x2 - 4 = 0

<=> x2 = 4

<=> x = + 4

Vậy nghiệm S = { + 4 }

c) \(\frac{2x-1}{-3}>1\)

\(\Leftrightarrow\frac{2x-1}{-3}.\left(-3\right)< 1\left(-3\right)\)

\(\Leftrightarrow2x-1< -3\)

\(\Leftrightarrow2x< -2\)

\(\Leftrightarrow x< -1\)

Vậy nghiệm bất phương trình S = { x / x < -1 }

d) ( x - 1 )2 < 5 - 2x

<=> x2 - 2x + 1 < 5 - 2x

<=> x2 - 2x + 1 - 5 + 2x < 0

<=> x2 - 4 < 0

<=> x2 < 4

<=> x < + 2

Vậy tập nghiệm S = { x / x < +2 }